ข้ามไปยังเนื้อหา

ฮาสโบรยืนยันยกเครื่องใหม่ให่หนังชุด G.I. Joe

ด้วยความสำเร็จด้านรายได้อย่างมหาศาลของหนังชุด Transformers แม้คำวิจารณ์จะตรงกันข้าม ทำให้ค่ายของเล่น ฮาสโบร ได้นำของเล่นมาต่อยอดสร้างหนังตามมาอีกหลายเรื่อง แต่ดูเหมือนว่าหนังจากของเล่นเรื่องอื่นมีชะตากรรมตรงกันข้ามกับ Transformers เพราะทั้ง G.I. Joe กับ Battleship ทำรายได้ทั่วโลกไปได้แค่หลัก 300 ล้านเหรียญกว่าๆ ไม่ได้ถึง 1 ใน 4 ของ Transformers เลย ทำให้ไม่ได้มีการสร้างภาคต่อตามมาเพิ่มอีก และในกรณีของ G.I. Joe ก็ดูเหมือนว่าไม่ค่อยมีข่าวเลยหลังจากภาคสองครับ

อย่างไรก็ดี G.I. Joe อาจจะยังเป็นหนังที่มีความหวังให้ฮาสโบรที่จะสร้างเป็นหนังที่ประสบความสำเร็จได้ มีรายงานข่าวราวปีที่แล้วว่าจะมีการยกเครื่องใหม่โดยการจะสร้างเป็นจักรวาลภาพยนตร์ขึ้นมารวมกับของเล่นอื่นๆ ในเครือฮาสโบร เป็นต้นว่า M.A.S.K. และ Micronauts ซึ่งดูเหมือนว่ามีการยืนยันจากผู้บริหารของฮาสโบรออกมาแล้วครับ ตามบทความสัมภาษณ์ของ L.A.Times

ในบทความยังยืนยันด้วยว่าผู้บริหารของฮาสโบรจะทิ้งการสร้าง G.I. Joe 3 แล้วหันไปยกเครื่องใหม่ให้แก่หนังชุดนี้แทน โดย “จะปรับโฉมครั้งใหญ่เพื่อให้เป็นที่ดึงดูดแก่ผู้ชมรุ่นเยาว์ของยุคนี้” เช่นเดียวกับยืนยันว่าของเล่นอื่นๆ ของค่ายจะมามีส่วนในหนังด้วย

โลกเปลี่ยนไปแล้ว และผมคิดว่าคุณจะได้เห็น G.I. Joe เปลี่ยนแปลงไปกัยมันด้วย จะมีความร่วมสมัยอย่างมากขึ้นมากๆ มาใช้ในหนังชุดนี้ และช่วยให้เราพัฒนาตัวละครต่างๆ ขึ้นมา” ไซมอน วอลเตอร์ส หัวหน้าฝ่ายสิทธิบัตรในการดำเนินธุรกิจจากตราสินค้าระดับไร้พรมแดนของฮาสโบรกล่าว

สตีฟ เดวีส หัวหน้าฝ่ายเจ้าหน้าที่เนื้อหาเสริมด้วยว่า “เราอยากสร้างการพลิกโฉมขนาดใหญ่ เป็น Joe ในแบบที่แตกต่างออกไป แบบที่มีกลิ่นอายดั้งเดิมของ Joe ที่แฟนๆ ชอบ แต่นำแฟนที่ไม่รู้จักกลุ่มใหม่เข้ามา และขยายกลุ่มผู้ชมออกไปในระดับนานาชาติและระดับในประเทศ

ฮาสโบรยังมีหนังของเล่นเรื่องใหม่ My Little Pony: The Movie ที่จะออกฉายตุลาคมปีนี้ครับ เป็นหนังที่ฮาสโบรทุ่มทุนสร้างเองทั้งหมด

ที่มา: LA Times

1 ความเห็น »

  1. คาแรคเตอร์เท่ๆและฉาก CG ยิ่งใหญ่ๆ คือสิ่งที่แฟนๆหนังแนวนี้น่าจะชอบ
    แต่ 2 ภาคที่ผ่านมาทำได้มีแค่ตัวละครเดียว คือตัวที่ชื่อ Snake eyes

    • จริงเลย ตัวละครที่เป็นที่น่าจดจำ มันมีแค่ตัวนี้จริงๆ
      พูดถึงตัวนี้ แล้วนึกถึง genji ของ โอเวอร์วอชขึ้นมาเลย

  2. ก็คุณๆเองไม่ใช่หรือที่เปลี่ยน GI Joe ให้เน่าแบบนี้.. คือบอกตรงๆว่ามาตกม้าตายที่ภาค 2 นี่ละ ในภาคแรกนั้นมีคนชอบพอสมควรและส่วนตัวก็ว่าพอใช้ได้-ดี ดูได้สนุก มีเทคโนโลยีให้ตื่นตา ตัวละครพอมีเสน่ห์ ทีมนักแสดงโอเค เสนคอายนี่ดีอยู่แล้ว พอมาภาค 2 ก็สิ้นหวังตั้งแต่ประกาศ ผกก พอหนังเข้าก็เป็นไปตามคาดอีก จนคิดว่าคงไม่มีภาคต่ออีกเร็วๆนี้แน่ แต่แฮสโบรยังสู้สินะ เรื่องกล้ามๆเถื่อนๆไว้ให้เรื่องอื่นเถอะ กลับมาเข้ารูปเข้ารอยได้แล้วล่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.