ข้ามไปยังเนื้อหา

Batgirl ของจอส วีดอน จะอิงจากฉบับ New 52

มีข่าวต่อเนื่องจากหนัง Batgirl ที่จอส วีดอน ผู้กำกับ The Avengers จะกำกับ เขียนบท และอำนวยการสร้างให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส กับดีซีฟิล์มส์ ครับ ดูเหมือนว่ามีข้อมูลออกมาว่าเนื้อเรื่องของตัวละครที่ถูกใช้เป็นฐานในการสร้างหนังจะเป็นฉบับไหน

รายงานจาก Entertainment Weekly บอกว่า หนังของวีดอนนั้นจะใช้ Batgirl ในฉบับ New 52 ที่เขียนโดยเกล ซิโมน มาเป็นฐานของเรื่องราวครับ ซึ่งฉบับนี้เริ่มตีพิมพ์ในปี 2011 บอกเล่าเรื่องราวของบาร์บารา กอร์ดอน ที่ถูกโจ๊กเกอร์ยิงโดนกระดูกสันหลังจนเป็นอัมพาต แต่หลังจากเข้ารับการผ่าตัดในการทดลองพิเศษ เธอก็ไม่ต้องนั่งเก้าอี้รถเข็นอีกต่อไป และออกตะลุยราตรีเพื่อปราบเหล่าร้าย กระนั้น เหตุการณ์ที่ถูกโจ๊กเกอร์ทำร้ายเธอก็ยังคงหลอกหลอนเธออยู่

ตัวละครสำคัญอีกตัวในฉบับนี้ก็คือ อลิเซีย โหยว ที่เป็นเพื่อนรักและรูมเมตของบาร์บารา เธอถือว่าเป็นตัวละครผู้หญิงข้ามเพศคนแรกในหนังสือการ์ตูนกระแสหลัก

ในรายงานบอกด้วยว่า โทนของหนังจะออกแนวดิบโหด และอาจมีตัวละครแบทแมนของเบน แอฟเฟล็ค กับ จิม กอร์ดอน ของเจ.เค. ซิมมอนส์ มาสมทบ

วีดอนเคยเขียนบทร่างหนัง Wonder Woman ในฉบับของเขาเมื่อราวสิบปีก่อน แต่วอร์เนอร์ฯ ไม่ได้ใช้มาสร้างหนังครับ และวีดอนก็ได้กลับมาทำหนังซูเปอร์ฮีโร่หญิงให้วอร์เนอร์ด้วยเรื่องนี้

ที่มา: EW

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.