ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ อยากได้ผู้กำกับ Get Out มาทำ Akira ฉบับคนแสดง

ดูเหมือนว่ามีตัวเก็งผู้กำกับที่จะได้มากำกับ Akira เพิ่มอีกหนึ่งครับ มีรายงานว่าวอร์เนอร์ บราเธอร์ส กำลังทาบทามจอร์แดน พีล ที่กำลังโด่งดังจากหนังสยองขวัญ Get Out ให้มากำกับหนัง Akira ฉบับคนแสดง

วอร์เนอร์ฯ ซื้อลิขสิทธิ์การ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องนี้มาสร้างเป็นหนังได้สิบกว่าปีแล้ว แต่พัฒนาโครงการไม่สำเร็จสักที โครงการเปลี่ยนมือผู้กำกับไปเรื่อยๆ ตั้งแต่พี่น้องฮิวจ์ (From Hell), ไรวิริ โรบินสัน (The Last Day on Mars) และ จาอูม คอลเลต-เซอรา (Unknown) เป็นต้น และด้วยกระแสของ Ghost in the Shell ทำให้วอร์เนอร์ฯ กลับมาให้ความสนใจหนังเรื่องนี้อีกครั้ง จึงออกตามหาตัวผู้กำกับอย่างขะมักเขม้นในช่วงนี้

Akira ต้นฉบับของคัตซึฮิโระ โอโตโมะ เป็นเรื่องราวในอนาคตที่เกิดขึ้นในเมืองชื่อนีโอโตเกียว หนังฉบับดัดแปลงนี้จะเปลี่ยนเป็นนีโอแมนฮัตตันแทนครับ เป็นเรื่องราวของหัวหน้าแก๊งมอเตอร์ไซค์ซิ่งที่พยายามช่วยเพื่อนรักที่มีพลังจิตให้พ้นจากจากการถูกรัฐบาลจับไปทดลอง

อย่างไรก็ดี ยังไม่แน่ใจว่าพีลจะสนใจโครงการหนังใหญ่อย่าง Akira หรือไม่ เพราะตัวเขาเองก็ไม่จำเป็นต้องพึ่งหนังใหญ่ก็พิสูจน์ได้แล้วว่าเป็นผู้กำกับหนังทำเงินได้ Get Out ของเขาที่เพิ่งเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ก็ทำเงินทั่วโลกแล้วกว่า 156 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 4.5 ล้านครับ และพีลก็ดูเหมือนจะสนใจแต่เฉพาะเนื้อหาที่เขาอินเท่านั้น

ที่มา: The Tracking Board

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.