ข้ามไปยังเนื้อหา

ตะลึงพรึงเพริดกับโลกอวกาศตระการตาในตัวอย่างเต็ม Valerian and the City of a Thousand Planets

Valerian and the City of a Thousand Planets น่าจะเป็นการเดิมพันครั้งสำคัญของลุค เบสซง กับบริษัทยูโรปาของเขา เพราะเป็นงานที่ทะเยอทะยานอย่างมากในแง่งานสร้างครับ และอาจเป็นการบอกด้วยว่าผู้สร้างหนังจากฝั่งยุโรปก็สามารถสร้างภาพยนตร์ที่งานเทคนิคพิเศษตระการตาได้ไม่แพ้ฝั่งฮอลลีวู้ด และภาพที่เห็นจากตัวอย่างก็ชวนให้ตะลึงพรึงเพริดเช่นนั้นมากๆ

หนังดัดแปลงจากนิยายภาพฝรั่งเศสชุด “Valerian and Laureline” ของนักเขียน ปิแอร์ คริสติน และนักวาด ฌอง-คล้อด เมซิแยร์ บอกเล่าเรื่องราวของวาเลอเรียน (เดน เดอฮาน) กับ ลอเรลีน (คาร่า เดอลาวีน) สองเจ้าหน้าที่หน่วยปฏิบัติการพิเศษจากโลกที่ทำหน้าที่รักษาความสงบในจักรวาล ผู้ที่เป็นทั้งคู่หูและคู่กัด ซึ่งถูกส่งไปประจำอยู่ยังมหานครกลางกาแลคซีชื่ออัลฟ่า ที่มีมนุษย์ดาวต่างๆ กว่าหมื่นสายพันธุ์อาศัยอยู่ที่นั่น และระหว่างนั้นเอง ทั้งสองก็ต้องเผชิญหน้ากับภัยมืดที่ซ่อนเร้นอยู่ในมหานครที่หมายทำลายเผ่าพันธุ์มนุษย์

ก่อนปล่อยตัวอย่างหนัง ทั้งผู้กำกับและสองนักแสดงนำได้นำหนังไปนำเสนอก่อนในงานซินีมาคอน เบสซงบอกด้วยว่า ฉากต่างๆ ที่ปล่อยออกมาในตัวอย่างแรกเมื่อพฤศจิกายนปีที่แล้ว มีการอัพเกรดขึ้นใหม่อีก 10 เท่า “เรามีช็อตเทคนิคพิเศษถึง 2,734 ช็อต” มากจนเดอฮานต้องบอกว่า “ทุกครั้งที่ผมดูฟุตเตจจากหนัง มันเหมือนผมดูเป็นครั้งแรกใหม่ทุกครั้ง เพราะมันมีอะไรใส่เข้ามาเยอะมากจากตอนที่เราถ่ายกับบลูสกรีน

ตัวอย่างหนังยังเผยโฉมแรกของไคลฟ์ โอเว่น และมีฉากเพิ่มเติมของริฮันนา เอเลี่ยนสาวผู้ที่แปลงกายเป็นนักร้องดังของอเมริกาได้ แต่เรายังไม่ได้เห็นโฉมของอีธาน ฮอว์ค, จอห์น กู๊ดแมน, คริส วู หรือ รัตเกอร์ ฮาวเออร์ ซึ่งเราคงต้องรอไปก่อนครับ หรือรอดูเมื่อหนังฉายกรกฎาคมนี้ ชมตัวอย่างด้านใน

1 ความเห็น »

  1. ผู้กำกับคนนี้ทำหนังสนุกจริงครับ เพียงแต่ plot และหน้าหนังแบบนี้มันมีเยอะแล้ว ก็ท้าทายพอควร กระแสของเดอลาวีน น่าจะช่วยหนังอีกแรง

  2. ชอบองค์ประกอบศิลป์ต่างๆ ในรายละเอียดมันมีสเน่ห์ที่ต่างจากอเมริกา ชอบนักแสดงกับเพลงด้วย รอจัดๆ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.