ข้ามไปยังเนื้อหา

ผู้อำนวยการสร้างบอก ไอ้แมงมุมอาจออกจากจักรวาลมาร์เวลหลังภาคต่อ Spider-Man: Homecoming

ที่งานซินีมาคอนที่กำลังจัดขึ้นตอนนี้ในลาสเวกัส ค่ายหนังต่างๆ นำหนังไปนำเสนอแก่ตัวแทนในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ค่ายโรงหนังต่างๆ สนใจและเปิดโรงให้หนังของพวกเขามากๆ ทั้งดิสนี่ย์กับโซนี่ พิคเจอร์ส ก็ร่วมกันดันหนัง Spider-Man: Homecoming ที่เป็นผลงานร่วมกัน แต่ก็มีข่าวน่าแปลกใจออกมาจากเอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างของหนังในเครือโซนี่ และอดีตประธานกรรมการผู้บริหารของโซนี่ที่ลาออกไปหลังจากเหตุอื้อฉาวเรื่องอีเมลถูกแฮ็ค ที่ให้สัมภาษณ์ว่า การร่วมมือระหว่างโซนี่กับดิสนี่ย์อาจสิ้นสุดลงหลังจากภาคต่อ Spider-Man: Homecoming ซึ่งจะมาตามหลัง Avengers: Infinity War

อย่างหนึ่งที่น่าทึ่งมากๆ สำหรับประสบการณ์นี้ก็คือ เราไม่ค่อยได้เห็นค่ายหนังใหญ่ๆ ตัดสินใจที่จะร่วมสร้างหนังกันสักเรื่อง ความจริงแล้ว มันอาจไม่เกิดขึ้นอีกเลย หลังจากเราทำภาคต่อแล้ว” ทำไมน่ะหรือ “เพราะว่าโซนี่ กับดิสนี่ย์ และมาร์เวลต่างตัดสินใจเหมือนกันว่าสิ่งที่ควรทำก็คือการให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับ Spider-Man เข้ามาอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวล และทำงานร่วมกับมาร์เวล และให้พวกเขาผลิตหนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่สามบริษัทจะมาทำอะไรแบบนี้ และเป็นสิ่งที่ปราดเปรื่องมากที่พวกเขาตัดสินใจทำแบบนี้ เพราะมันมีเรื่องราวมากมายที่จะเราจะเล่าได้อีกซ้ำๆ เกี่ยวกับ Spider-Man แต่ไม่มีทางเล่าในลักษณะนี้ได้ มันเป็นการที่ไม่เห็นแก่ตัวมากๆ และเป็นความฉลาดมากๆ ของทั้งสามบริษัท

อย่างไรก็ดี จากที่อ่านความเห็นนักข่าวฮอลลีวู้ด ได้ความรู้ว่าพาสคาลไม่ใช่ซีอีโอของโซนี่แล้ว คำพูดของเธอจึงไม่ใช่คำพูดที่พูดแทนโซนี่ พิคเจอร์ส แต่พูดแทนตัวเองในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนังมากกว่า อาจเป็นการเจรจาผ่านสื่อของเธอเองก็ได้ เพื่อให้เกิดกระแสกดดันให้มีการเซ็นสัญญากันต่อไปในอนาคต

ที่มา: CBN

1 ความเห็น »

 1. บอกเลย ถ้า Sony บ้าจี้ทำภาคต่อไม่เกี่ยวข้องกับ MCU กลับไปเละเทะแน่ๆ
  จะเล่าเรื่องภาคต่อยังไง โดยที่ไม่มี Avengers , ไม่มี Tony, ไม่มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน MCU เกิดขึ้นในจักรวาลสไปดี้อันนี้ ถ้าจะ Reboot อีก ก็บ้าไปแล้วครับ
  กว่าแฟนๆจะได้เห็น Spidey ตัวละคร Marvel ที่หลายๆคนชื่นชอบมากที่สุดกลับบ้าน MCU อีกครั้ง ซึ่งมันดีมากๆ
  หลังจากเละเทะไปกับ AMZS 2 ภาคหลัง ผมเชื่อนะว่า ภาคล่าสุดที่ให้มาร์เวลทำทั้งหมดต้องดีกว่าแน่ๆ
  และถ้า Spidey กลับมาเป็นที่นิยมอีก แล้ว Sony จะดึงกลับไปทำเอง บอกเลย แย่มากๆ ไม่เห็นหัวแฟนๆ หรือคนดูเลย
  ถ้าทำแบบนี้ ผมไม่ได้ใจร้ายนะ แต่บริษัทเจ๊งไปแล้ว คืน Spidey ให้มาเวลไปเลยดีกว่าครับ

  • ภาคล่าสุด Sony ไม่ได้ให้ Marvel ทำให้ทั้งหมดนะครับ นักแสดงนำ อย่าง ทอม ฮอลแลนด์ Sony ก็เป็นคนเลือกมา ทุนสร้าง Sony ก็ออกเองทั้งหมด Marvel เข้ามาดูในส่วนของบทภาพยนตร์ ทิศทางตัวละครให้ไปในทางเดียวกับ MCU ครับ

 2. ความจริงโซนี่น่าจะตาสว่างได้ตั้งนานแล้วนะ แค่โมเมนท์ตอนที่เห็นสไปดี้ในตัวอย่าง Civil war ก็น่าจะพอรู้feedback ถ้าเกิดยุติสไปดี้ในMCU รับรองว่าโซนี่ก็ขาดทุนย่อยยับอ่ะ

  แต่เพิ่งอ่านเห็นประโยคนี้ “อาจเป็นการเจรจาผ่านสื่อของเธอเองก็ได้ เพื่อให้มีโอกาสได้ร่วมงานในหนังชุดนี้อีกในอนาคต”
  ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดี แต่แทนที่จะพูดแบบซึนๆ เค้าน่าจะพูดตรงๆเลยว่า “สไปดี้ดีโน้นนี้ บลาๆ เราหวังที่จะร่วมงานกับมาร์เวลต่อไป” น่าจะดีกว่านะ 555

  • มันคล้ายๆ จอนที่มีข่าวว่าแชนนิ่ง เททั่ม จะถอนตัวจาก Gambit หรือแมต รีฟส์ จะถอนตัวจาก The Batman น่ะครับ ทำให้เป็นประเด็นแล้วเป็นกระแสเพื่อกดดัน เธอมีสัญญาผลิตงานอยู่กับโซนี่ ก็เลยอาจกดดันให้มีการเซ็นสัญญาทำหนังชุดนี้ร่วมกันต่อไปกับมาร์เวลหลังจากสัญญาของทุกบริษัทหมดลง

  • “เพื่อให้มีโอกาสได้ร่วมงานในหนังชุดนี้อีกในอนาคต” หมายถึงตัวเอมีได้ร่วมงานกับ Spidey อีก หรือหมายถึงได้ร่วมงานกับมาร์เวลอีก?
   แต่เมื่อกี้ไปขุดข่าวเก่ามา เจอข้อมูลที่ยังโอเคอยู่คือ Tom Holland มีสัญญาณเล่น Spidey 3 ภาคและแจมกับเรื่องอื่นอีก 3 เรื่อง หวังว่าโซนี่จะไม่ฉีกสัญญานะ ยังไง Tom Holland ก็ต้องเป็น Spidey ใน MCU อยู่แล้ว ใช่ไหม?

   • เอมี่มีสัญญาอยู่กับโซนี่ครับ ไม่ว่าจะทำกับมาร์เวลต่อไหม คิดว่าเธอก็ยังคงอยู่ในโครงการ อาจหมายถึงกดดันทุกฝ่ายก็ได้ครับ

  • เพิ่งเห็นข้อความคุณ Jediyuth ถ้าเป็นอย่างนั้น Amy เป็น Hero เลยนะครับ
   แต่ตอนนี้แฟนๆเกลียดเธอไปแล้วครับ (ผมคนนึง 555)
   หวังว่าจะเป็นอย่างที่คุณ Jediyuth บอกนะครับ จะขอโทษ Amy เลย 555

 3. ความจริงโซนี่มีทางจะสร้างหนังจักรวาลสไปเดอร์แมนดี ๆ ได้เยอะแยะ ถ้าเอาเรื่องในการ์ตูนมาดัดแปลงซะหน่อย ไม่ใช่แค่ทำภาพให้เหมือน อเมซิ่งสไปเดอร์แมน 2 ให้เกวนตายน่ะดีแล้ว แต่ไม่น่าจะไปลงเรื่องพ่อแม่ปีเตอร์เลย ทำให้เรื่องมันโดด ๆ

 4. พอสไปดี้กลับมาเปนที่นิยมอีก
  ก้อดึงกลับไปทำเอง รับทรัพย์ฝ่ายเดียวครับ

  ถ้าเจ๊งก้อร่วมมือกันอีก ของซื้อของขายครับ
  โซนี่ดึงไปทำจักรวาลตัวเองแน่นอน
  คหสต. เบื่อจักรวาลหนังมากๆ บางอย่างมันเวิร์ค
  แต่บางอย่าง ผมนึกภาพไม่ออกจริงๆ อย่างจักรวาล มัมมี่ จะมารวมตัวทำไรกัน???

 5. สไปดี้ผมเชื่อว่ามันสามารถสร้างจักรวาลได้เองได้พอสมควรครับเพราะตัวละครชื่อดังมีในระดับนึง ตัวร้ายชื่อดังก็ยังไม่ออกหลายตัว อย่างแบล็คแค๊ท เวน่อม เคนเนจหรือแม้กระทั่ง Agent Venom ที่จะเป็นในส่วนของฮีโร่ก็ตาม แต่โซนี่กลับวางแผนการเดินเรื่องมาไม่ดีหรือเดินไปผิดทางอย่าง TASM2 ไม่ใช่ทุกอย่างไม่ดี แต่เนื้อหากลับเป๋มากไป ตัวร้ายยังไม่น่าเกรงขามพอเลยทำให้ความน่าติดตามน้อยลง ซึ่งผมก็เชื่อว่าโซนี่ได้รับบทเรียนไปแล้วก็เหมือนกับที่ Fox กว่าจะทำให้ X-Men พอกลับเข้ารูปเข้าลอยได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ก็รอดูการจัดการเค้าครับ

  สำหรับผมถามว่าสไปดี้หนังเดี่ยวสามารถแยกเป็นเอกเทศได้ไหมผมว่าได้และมีศักยภาพมากพอครับเพราะยังไงก็เคยทำมาแล้ว และควรจะแยกจากการรวมกลุ่มของอเวนเจอส์ไหม อันนี้ผมเองก็คิดว่าไม่ควรครับเพราะการที่นานๆทีไปโผล่รวมกลุ่มก็ทำให้สามารถดึงกระแสของตัวละครขึ้นมาได้ครับแต่แค่ไม่ควรไปออกมากไป การทำให้มันดูพิเศษจะสามารถสร้างความตื่นเต้นได้มากกว่าครับ

  • มันทำงั้นไม่ได้น่ะครับ ถ้าจะให้อยู่ในจักรวาลมาเวลด้วยมีแค่ทางเดียวที่สมประโยชน์ทุกฝ่าย คือยกนิวยอร์คให้สไปเดอร์แมนจัดการคนเดียว แล้วไม่ต้องให้อเวนเจอร์กลับมานิวยอร์คอีกเลย เพราะจะทำให้โวนี่มีอิสระในการสร้างเรื่องของตัวเอง ซึ่งดีสนี่ย์ไม่มีทางยอมแน่นอนอยู่แล้ว

   • ส่วนตัวคิดว่าการที่ spidey เข้ามาสู่กลุ่มทาง ดิสนีย์มาร์เวล เองก็ได้ประโยชน์ครับ และแน่นอนโซนี่เองก็ได้ครับ แต่ก็ไม่ควรจะปล่อยให้มาร์เวลใช้ได้อย่างอิสระมากไปจนพุ้งเพ้อแบบที่ใช้กับตัวโทนี่หรืออื่นๆที่มาใช้เชื่อมจักรวาลครับ เพราะผมคิดว่าโซนี่เองก็จะเสียประโยชน์มากกว่าได้กับตัวละครนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.