Advertisements

ผู้อำนวยการสร้างบอก ไอ้แมงมุมอาจออกจากจักรวาลมาร์เวลหลังภาคต่อ Spider-Man: Homecoming

ที่งานซินีมาคอนที่กำลังจัดขึ้นตอนนี้ในลาสเวกัส ค่ายหนังต่างๆ นำหนังไปนำเสนอแก่ตัวแทนในอุตสาหกรรมโรงภาพยนตร์ เพื่อให้ค่ายโรงหนังต่างๆ สนใจและเปิดโรงให้หนังของพวกเขามากๆ ทั้งดิสนี่ย์กับโซนี่ พิคเจอร์ส ก็ร่วมกันดันหนัง Spider-Man: Homecoming ที่เป็นผลงานร่วมกัน แต่ก็มีข่าวน่าแปลกใจออกมาจากเอมี่ พาสคาล ผู้อำนวยการสร้างของหนังในเครือโซนี่ และอดีตประธานกรรมการผู้บริหารของโซนี่ที่ลาออกไปหลังจากเหตุอื้อฉาวเรื่องอีเมลถูกแฮ็ค ที่ให้สัมภาษณ์ว่า การร่วมมือระหว่างโซนี่กับดิสนี่ย์อาจสิ้นสุดลงหลังจากภาคต่อ Spider-Man: Homecoming ซึ่งจะมาตามหลัง Avengers: Infinity War

อย่างหนึ่งที่น่าทึ่งมากๆ สำหรับประสบการณ์นี้ก็คือ เราไม่ค่อยได้เห็นค่ายหนังใหญ่ๆ ตัดสินใจที่จะร่วมสร้างหนังกันสักเรื่อง ความจริงแล้ว มันอาจไม่เกิดขึ้นอีกเลย หลังจากเราทำภาคต่อแล้ว” ทำไมน่ะหรือ “เพราะว่าโซนี่ กับดิสนี่ย์ และมาร์เวลต่างตัดสินใจเหมือนกันว่าสิ่งที่ควรทำก็คือการให้ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ กับ Spider-Man เข้ามาอยู่ในจักรวาลหนังมาร์เวล และทำงานร่วมกับมาร์เวล และให้พวกเขาผลิตหนังเรื่องนี้ มันไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่สามบริษัทจะมาทำอะไรแบบนี้ และเป็นสิ่งที่ปราดเปรื่องมากที่พวกเขาตัดสินใจทำแบบนี้ เพราะมันมีเรื่องราวมากมายที่จะเราจะเล่าได้อีกซ้ำๆ เกี่ยวกับ Spider-Man แต่ไม่มีทางเล่าในลักษณะนี้ได้ มันเป็นการที่ไม่เห็นแก่ตัวมากๆ และเป็นความฉลาดมากๆ ของทั้งสามบริษัท

อย่างไรก็ดี จากที่อ่านความเห็นนักข่าวฮอลลีวู้ด ได้ความรู้ว่าพาสคาลไม่ใช่ซีอีโอของโซนี่แล้ว คำพูดของเธอจึงไม่ใช่คำพูดที่พูดแทนโซนี่ พิคเจอร์ส แต่พูดแทนตัวเองในฐานะผู้อำนวยการสร้างหนังมากกว่า อาจเป็นการเจรจาผ่านสื่อของเธอเองก็ได้ เพื่อให้เกิดกระแสกดดันให้มีการเซ็นสัญญากันต่อไปในอนาคต

ที่มา: CBN

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

14 Responses to ผู้อำนวยการสร้างบอก ไอ้แมงมุมอาจออกจากจักรวาลมาร์เวลหลังภาคต่อ Spider-Man: Homecoming

 1. WiningZ says:

  บอกเลย ถ้า Sony บ้าจี้ทำภาคต่อไม่เกี่ยวข้องกับ MCU กลับไปเละเทะแน่ๆ
  จะเล่าเรื่องภาคต่อยังไง โดยที่ไม่มี Avengers , ไม่มี Tony, ไม่มีเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นใน MCU เกิดขึ้นในจักรวาลสไปดี้อันนี้ ถ้าจะ Reboot อีก ก็บ้าไปแล้วครับ
  กว่าแฟนๆจะได้เห็น Spidey ตัวละคร Marvel ที่หลายๆคนชื่นชอบมากที่สุดกลับบ้าน MCU อีกครั้ง ซึ่งมันดีมากๆ
  หลังจากเละเทะไปกับ AMZS 2 ภาคหลัง ผมเชื่อนะว่า ภาคล่าสุดที่ให้มาร์เวลทำทั้งหมดต้องดีกว่าแน่ๆ
  และถ้า Spidey กลับมาเป็นที่นิยมอีก แล้ว Sony จะดึงกลับไปทำเอง บอกเลย แย่มากๆ ไม่เห็นหัวแฟนๆ หรือคนดูเลย
  ถ้าทำแบบนี้ ผมไม่ได้ใจร้ายนะ แต่บริษัทเจ๊งไปแล้ว คืน Spidey ให้มาเวลไปเลยดีกว่าครับ

  • Hollywoodie says:

   ภาคล่าสุด Sony ไม่ได้ให้ Marvel ทำให้ทั้งหมดนะครับ นักแสดงนำ อย่าง ทอม ฮอลแลนด์ Sony ก็เป็นคนเลือกมา ทุนสร้าง Sony ก็ออกเองทั้งหมด Marvel เข้ามาดูในส่วนของบทภาพยนตร์ ทิศทางตัวละครให้ไปในทางเดียวกับ MCU ครับ

 2. K.Ace78 says:

  ความจริงโซนี่น่าจะตาสว่างได้ตั้งนานแล้วนะ แค่โมเมนท์ตอนที่เห็นสไปดี้ในตัวอย่าง Civil war ก็น่าจะพอรู้feedback ถ้าเกิดยุติสไปดี้ในMCU รับรองว่าโซนี่ก็ขาดทุนย่อยยับอ่ะ

  แต่เพิ่งอ่านเห็นประโยคนี้ “อาจเป็นการเจรจาผ่านสื่อของเธอเองก็ได้ เพื่อให้มีโอกาสได้ร่วมงานในหนังชุดนี้อีกในอนาคต”
  ถ้าเป็นอย่างนั้นก็ดี แต่แทนที่จะพูดแบบซึนๆ เค้าน่าจะพูดตรงๆเลยว่า “สไปดี้ดีโน้นนี้ บลาๆ เราหวังที่จะร่วมงานกับมาร์เวลต่อไป” น่าจะดีกว่านะ 555

  • JEDIYUTH says:

   มันคล้ายๆ จอนที่มีข่าวว่าแชนนิ่ง เททั่ม จะถอนตัวจาก Gambit หรือแมต รีฟส์ จะถอนตัวจาก The Batman น่ะครับ ทำให้เป็นประเด็นแล้วเป็นกระแสเพื่อกดดัน เธอมีสัญญาผลิตงานอยู่กับโซนี่ ก็เลยอาจกดดันให้มีการเซ็นสัญญาทำหนังชุดนี้ร่วมกันต่อไปกับมาร์เวลหลังจากสัญญาของทุกบริษัทหมดลง

  • WiningZ says:

   “เพื่อให้มีโอกาสได้ร่วมงานในหนังชุดนี้อีกในอนาคต” หมายถึงตัวเอมีได้ร่วมงานกับ Spidey อีก หรือหมายถึงได้ร่วมงานกับมาร์เวลอีก?
   แต่เมื่อกี้ไปขุดข่าวเก่ามา เจอข้อมูลที่ยังโอเคอยู่คือ Tom Holland มีสัญญาณเล่น Spidey 3 ภาคและแจมกับเรื่องอื่นอีก 3 เรื่อง หวังว่าโซนี่จะไม่ฉีกสัญญานะ ยังไง Tom Holland ก็ต้องเป็น Spidey ใน MCU อยู่แล้ว ใช่ไหม?

   • JEDIYUTH says:

    เอมี่มีสัญญาอยู่กับโซนี่ครับ ไม่ว่าจะทำกับมาร์เวลต่อไหม คิดว่าเธอก็ยังคงอยู่ในโครงการ อาจหมายถึงกดดันทุกฝ่ายก็ได้ครับ

  • WiningZ says:

   เพิ่งเห็นข้อความคุณ Jediyuth ถ้าเป็นอย่างนั้น Amy เป็น Hero เลยนะครับ
   แต่ตอนนี้แฟนๆเกลียดเธอไปแล้วครับ (ผมคนนึง 555)
   หวังว่าจะเป็นอย่างที่คุณ Jediyuth บอกนะครับ จะขอโทษ Amy เลย 555

 3. panupong says:

  อยู่ดีๆก้ฆ่าตัวจายออกสื่อที่มีแต่คนสมเพจและหัวเราะเยาะใส่ด้วยซ้ำ

 4. alcalshel says:

  ความจริงโซนี่มีทางจะสร้างหนังจักรวาลสไปเดอร์แมนดี ๆ ได้เยอะแยะ ถ้าเอาเรื่องในการ์ตูนมาดัดแปลงซะหน่อย ไม่ใช่แค่ทำภาพให้เหมือน อเมซิ่งสไปเดอร์แมน 2 ให้เกวนตายน่ะดีแล้ว แต่ไม่น่าจะไปลงเรื่องพ่อแม่ปีเตอร์เลย ทำให้เรื่องมันโดด ๆ

 5. Stop27 says:

  พอสไปดี้กลับมาเปนที่นิยมอีก
  ก้อดึงกลับไปทำเอง รับทรัพย์ฝ่ายเดียวครับ

  ถ้าเจ๊งก้อร่วมมือกันอีก ของซื้อของขายครับ
  โซนี่ดึงไปทำจักรวาลตัวเองแน่นอน
  คหสต. เบื่อจักรวาลหนังมากๆ บางอย่างมันเวิร์ค
  แต่บางอย่าง ผมนึกภาพไม่ออกจริงๆ อย่างจักรวาล มัมมี่ จะมารวมตัวทำไรกัน???

 6. Ryouhei says:

  สไปดี้ผมเชื่อว่ามันสามารถสร้างจักรวาลได้เองได้พอสมควรครับเพราะตัวละครชื่อดังมีในระดับนึง ตัวร้ายชื่อดังก็ยังไม่ออกหลายตัว อย่างแบล็คแค๊ท เวน่อม เคนเนจหรือแม้กระทั่ง Agent Venom ที่จะเป็นในส่วนของฮีโร่ก็ตาม แต่โซนี่กลับวางแผนการเดินเรื่องมาไม่ดีหรือเดินไปผิดทางอย่าง TASM2 ไม่ใช่ทุกอย่างไม่ดี แต่เนื้อหากลับเป๋มากไป ตัวร้ายยังไม่น่าเกรงขามพอเลยทำให้ความน่าติดตามน้อยลง ซึ่งผมก็เชื่อว่าโซนี่ได้รับบทเรียนไปแล้วก็เหมือนกับที่ Fox กว่าจะทำให้ X-Men พอกลับเข้ารูปเข้าลอยได้ก็ต้องใช้เวลาพอสมควร ก็รอดูการจัดการเค้าครับ

  สำหรับผมถามว่าสไปดี้หนังเดี่ยวสามารถแยกเป็นเอกเทศได้ไหมผมว่าได้และมีศักยภาพมากพอครับเพราะยังไงก็เคยทำมาแล้ว และควรจะแยกจากการรวมกลุ่มของอเวนเจอส์ไหม อันนี้ผมเองก็คิดว่าไม่ควรครับเพราะการที่นานๆทีไปโผล่รวมกลุ่มก็ทำให้สามารถดึงกระแสของตัวละครขึ้นมาได้ครับแต่แค่ไม่ควรไปออกมากไป การทำให้มันดูพิเศษจะสามารถสร้างความตื่นเต้นได้มากกว่าครับ

  • alcalshel says:

   มันทำงั้นไม่ได้น่ะครับ ถ้าจะให้อยู่ในจักรวาลมาเวลด้วยมีแค่ทางเดียวที่สมประโยชน์ทุกฝ่าย คือยกนิวยอร์คให้สไปเดอร์แมนจัดการคนเดียว แล้วไม่ต้องให้อเวนเจอร์กลับมานิวยอร์คอีกเลย เพราะจะทำให้โวนี่มีอิสระในการสร้างเรื่องของตัวเอง ซึ่งดีสนี่ย์ไม่มีทางยอมแน่นอนอยู่แล้ว

   • Ryouhei says:

    ส่วนตัวคิดว่าการที่ spidey เข้ามาสู่กลุ่มทาง ดิสนีย์มาร์เวล เองก็ได้ประโยชน์ครับ และแน่นอนโซนี่เองก็ได้ครับ แต่ก็ไม่ควรจะปล่อยให้มาร์เวลใช้ได้อย่างอิสระมากไปจนพุ้งเพ้อแบบที่ใช้กับตัวโทนี่หรืออื่นๆที่มาใช้เชื่อมจักรวาลครับ เพราะผมคิดว่าโซนี่เองก็จะเสียประโยชน์มากกว่าได้กับตัวละครนี้ครับ

 7. Pingback: มาร์เวลยืนยัน Spider-Man สมทบ Avengers 4 | JEDIYUTH

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: