ข้ามไปยังเนื้อหา

ภาพแรกอย่างเป็นทางการของอลิเซีย วิกันเดอร์ ใน Tomb Raider

หลังจากแจ้งเกิดด้วยบทหุ่นยนต์สาวในหนัง Ex Machina และคว้ารางวัลออสการ์จากหนัง The Danish Girl อลิเซีย วิกันเดอร์ ผันตัวเองเป็นนางเอกนักบู๊ในหนัง Tomb Raider ครับ ซึ่งเป็นการรับช่วงบทบาทลาร่า ครอฟต์ ต่อจากแอนเจลีนา โจลี ที่เล่นเอาไว้สองภาค แต่ฉบับของวิกันเดอร์นั้นจะมีโทนที่ดิบกว่า และบอกเล่าเรื่องราวภาคต้นว่าทำไมสาวนักโบราณคดีคนนี้ถึงกลายมาเป็นนักผจญภัยล่าขุมทรัพย์ และภาพนิ่งแรกของเธอก็เผยออกมาแล้วที่ Vanity Fair ครับ

เนื้อเรื่องทางการของหนังบอกว่า เจ็ดปีหลังจากการหายตัวไปของพ่อของเธอ ลาร่า หญิงสาววัย 21 ปี ปฏิเสธที่จะรับการสืบทอดอาณาจักรธุรกิจระดับโลกของพ่อ แต่กลับไปทำงานเป็นคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งของอยู่ในลอนดอนขณะที่เรียนมหาวิทยาลัยไปด้วย สุดท้าย เธอก็ได้รับแรงบันดาลใจจากการหายตัวไปของพ่อ และเดินทางไปยังที่สุดท้ายที่รู้ว่าพ่อของเธออยู่ นั่นก็คือสุสานบนเกาะสักแห่งนอกชายฝั่งในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าเธอต้องพึ่งพาทั้งไหวพริบและร่างกายอย่างมากในการเอาตัวรอดในดินแดนแปลกถิ่นที่แสนหฤโหด

วิกันเดอร์พูดถึงการรับบทนี้ในบทความว่า “ตอนที่ฉันขอให้รับบทนี้ ฉันตื่นเต้นมาก เพราะลาร่า ครอฟต์ เป็นตัวละครที่เป็นที่เป็นที่บูชาจริงๆ ฉันคิดว่าผู้คนจะมีความรู้สึกร่วมกับตัวเธอในหลายๆ เหตุผล แต่สำหรับฉันแล้ว ฉันเห็นเธอเป็นต้นแบบให้เด็กสาวมากมาย เธอได้สร้างพื้นที่ของตัวเองบนโลกนี้ และเชื่อมต่ออนาคตของตัวเองเข้ากับอดีต เธอยังมีส่วนผสมของบุคลิกที่น่าทึ่ง อึด ฉลาด เปราะบาง และเธอก็เตะต่อยเก่งด้วย เธอยังมีความแตกต่างอย่างพิเศษจากตัวละครอื่นๆ ที่ฉันเคยเล่นมาด้วย มันสนุกมากในการพยายามคิดว่าในหัวของลอร่าคิดอะไร และความท้าทายที่จะเข้าถึงบทที่ต้องใช้ร่างกายอย่างเยอะมากก็เป็นองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ที่ฉันพบว่าน่าตื่นเต้นมาก

หนังได้รอร์ อาทัก (Roar Uthaug) ผู้กำกับหนังหายนะจากนอร์เวย์เรื่อง The Wave มารับหน้าที่กำกับจากบทหนังของโรเบิร์ตสัน-ดวอเรต หนึ่งในทีมเขียนบท Transformers: The Last Knight ซึ่งจะอิงจากเนื้อเรื่องของเกมฉบับยกเครื่องใหม่ในปี 2013  โดยมีแดเนียล วู จากซีรี่ส์ Into the Badlands มารับบทเป็นคู่หูครับ และได้วอลตัน ก๊อกกินส์ จาก Django Unchained และ The Hateful Eight มาสมทบในบทตัวร้ายของหนัง มีกำหนดฉายมีนาคม 2018 ครับ ชมภาพด้านใน

 

1 ความเห็น »

  1. เฮ่ย เอาเนื้อเรื่องจากเกม ตอนที่เป็นเกาะญี่ปุ่นมาทำ
    ผมเล่นเกมภาคนี้แล้วชอบมาก แต่…. หน้าตัวนักแสดงแล้ว ดูไม่เหมาะกับลาร่าเลย

  2. ตอนเห็นภาพแรกจากกองถ่ายก็คิดละว่าเธอดูล่ำขึ้น พอดูภาพทางการนี่ชัดเลย เธอฟิตร่างกายมาเยอะน่าดู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.