Advertisements

ภาพแรกอย่างเป็นทางการของอลิเซีย วิกันเดอร์ ใน Tomb Raider

หลังจากแจ้งเกิดด้วยบทหุ่นยนต์สาวในหนัง Ex Machina และคว้ารางวัลออสการ์จากหนัง The Danish Girl อลิเซีย วิกันเดอร์ ผันตัวเองเป็นนางเอกนักบู๊ในหนัง Tomb Raider ครับ ซึ่งเป็นการรับช่วงบทบาทลาร่า ครอฟต์ ต่อจากแอนเจลีนา โจลี ที่เล่นเอาไว้สองภาค แต่ฉบับของวิกันเดอร์นั้นจะมีโทนที่ดิบกว่า และบอกเล่าเรื่องราวภาคต้นว่าทำไมสาวนักโบราณคดีคนนี้ถึงกลายมาเป็นนักผจญภัยล่าขุมทรัพย์ และภาพนิ่งแรกของเธอก็เผยออกมาแล้วที่ Vanity Fair ครับ

เนื้อเรื่องทางการของหนังบอกว่า เจ็ดปีหลังจากการหายตัวไปของพ่อของเธอ ลาร่า หญิงสาววัย 21 ปี ปฏิเสธที่จะรับการสืบทอดอาณาจักรธุรกิจระดับโลกของพ่อ แต่กลับไปทำงานเป็นคนขับมอเตอร์ไซค์รับจ้างส่งของอยู่ในลอนดอนขณะที่เรียนมหาวิทยาลัยไปด้วย สุดท้าย เธอก็ได้รับแรงบันดาลใจจากการหายตัวไปของพ่อ และเดินทางไปยังที่สุดท้ายที่รู้ว่าพ่อของเธออยู่ นั่นก็คือสุสานบนเกาะสักแห่งนอกชายฝั่งในประเทศญี่ปุ่น แน่นอนว่าเธอต้องพึ่งพาทั้งไหวพริบและร่างกายอย่างมากในการเอาตัวรอดในดินแดนแปลกถิ่นที่แสนหฤโหด

วิกันเดอร์พูดถึงการรับบทนี้ในบทความว่า “ตอนที่ฉันขอให้รับบทนี้ ฉันตื่นเต้นมาก เพราะลาร่า ครอฟต์ เป็นตัวละครที่เป็นที่เป็นที่บูชาจริงๆ ฉันคิดว่าผู้คนจะมีความรู้สึกร่วมกับตัวเธอในหลายๆ เหตุผล แต่สำหรับฉันแล้ว ฉันเห็นเธอเป็นต้นแบบให้เด็กสาวมากมาย เธอได้สร้างพื้นที่ของตัวเองบนโลกนี้ และเชื่อมต่ออนาคตของตัวเองเข้ากับอดีต เธอยังมีส่วนผสมของบุคลิกที่น่าทึ่ง อึด ฉลาด เปราะบาง และเธอก็เตะต่อยเก่งด้วย เธอยังมีความแตกต่างอย่างพิเศษจากตัวละครอื่นๆ ที่ฉันเคยเล่นมาด้วย มันสนุกมากในการพยายามคิดว่าในหัวของลอร่าคิดอะไร และความท้าทายที่จะเข้าถึงบทที่ต้องใช้ร่างกายอย่างเยอะมากก็เป็นองค์ประกอบของหนังเรื่องนี้ที่ฉันพบว่าน่าตื่นเต้นมาก

หนังได้รอร์ อาทัก (Roar Uthaug) ผู้กำกับหนังหายนะจากนอร์เวย์เรื่อง The Wave มารับหน้าที่กำกับจากบทหนังของโรเบิร์ตสัน-ดวอเรต หนึ่งในทีมเขียนบท Transformers: The Last Knight ซึ่งจะอิงจากเนื้อเรื่องของเกมฉบับยกเครื่องใหม่ในปี 2013  โดยมีแดเนียล วู จากซีรี่ส์ Into the Badlands มารับบทเป็นคู่หูครับ และได้วอลตัน ก๊อกกินส์ จาก Django Unchained และ The Hateful Eight มาสมทบในบทตัวร้ายของหนัง มีกำหนดฉายมีนาคม 2018 ครับ ชมภาพด้านใน

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

6 Responses to ภาพแรกอย่างเป็นทางการของอลิเซีย วิกันเดอร์ ใน Tomb Raider

 1. medcoco says:

  ไม่ค่อยเชพบ๊ะเลยแฮะ … หรือเป็นเพราะชุด เข็มขัดลูกเสือ กางเกงร.ด.

 2. Ryouhei says:

  ก็ยังคิดเหมือนเดิมว่าอลิเซียไม่เหมาะกับบทลาร่าเอาซะเลย

 3. K.Ace78 says:

  ลุคดูไม่เข้าเลย

 4. สมาคมพ่อบ้านพิทักษ์น้องเมีย says:

  เฮ่ย เอาเนื้อเรื่องจากเกม ตอนที่เป็นเกาะญี่ปุ่นมาทำ
  ผมเล่นเกมภาคนี้แล้วชอบมาก แต่…. หน้าตัวนักแสดงแล้ว ดูไม่เหมาะกับลาร่าเลย

 5. Lee Mc says:

  ตอนเห็นภาพแรกจากกองถ่ายก็คิดละว่าเธอดูล่ำขึ้น พอดูภาพทางการนี่ชัดเลย เธอฟิตร่างกายมาเยอะน่าดู

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: