ข้ามไปยังเนื้อหา

คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี จะกำกับ Star Blazers ต่อจาก Mission: Impossible 6

บริษัทหนัง สกายแดนซ์ โปรดักชั่น ได้ซื้อลิขสิทธิ์ Star Blazers มาสร้างเป็นภาพยนตร์และวางตัวคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี ให้มากำกับตั้งแต่ปี 2013 ครับ ข่าวคราวเงียบหายไป 3-4 ปี นึกว่าโครงการหนังจะยุบแล้ว ล่าสุดเดวิด เอลลิสัน ประธานกรรมการผู้บริหารของสกายแดนซ์มีเดียได้เปิดเผยว่า ตอนนี้ หนังได้ตัวผู้เขียนบทแล้ว และแม็คควอรีจะกำกับเรื่องนี้ต่อจาก Mission: Impossible 6

เราเพิ่งจ้างแซ็ค ดีน ให้มาเขียนบท และเรากำลังเตรียมงานให้เป็นหนังเรื่องต่อไปของคริสโตเฟอร์ แม็คควอรี หลังจาก Mission: Impossible คริสได้ทำงานกับหนังเรื่องนี้มานานมาก มันเป็นอะไรที่เรารักและคลั่งไคล้มาหลายปี โครงการหนังเรื่องนี้เป็นงานที่เราตามล่ากันตั้งแต่เจ็ดปีก่อน และใช้เวลากว่าสองปีกว่าจะได้ลิขสิทธิ์ทั้งหมดมาด้วยกัน ซึ่งบอกให้รู้ว่าเรารักมันแค่ไหน บทหนังกำลังถูกเขียนอยู่ในตอนนี้เลย และเราอยากให้บทเสร็จทันที่ที่คริสโตเฟอร์ แม็คควอรี ถ่ายทำ Mission: Impossible เสร็จ” เอลลิสันเปิดเผยระหว่างเดินสายประชาสัมพันธ์หนัง Life ที่งานรอบเทศกาลหนัง SXSW

Star Blazers เป็นชื่ออิเมชั่นฉบับฉายในอเมริกันของอนิเมชั่นจากญี่ปุ่นชุด Space Battleship Yamato ที่โด่งดังในยุค 70 หรือในชื่อไทยฉบับที่ฉายในบ้านเราก็คือ “เรือรบอวกาศยามาโตะ” เป็นเรื่องราวในโลกมนุษย์ในอนาคตหลังจากถูกเผ่าพันธุ์ต่างดาวทำลายล้าง มนุษย์ใช้ระเบิดนิวเคลียร์ต่อสู้เป็นผลให้บนพื้นโลกไม่สามารถอยู่อาศัยได้ ทางเดียวก็คือต้องเกินทางไปยังดวงดาวที่มีเครื่องมือช่วยทำลายกัมมันตรังสีตกค้างให้หมดไปได้ เหล่าวีรบุรุษจึงออกเดินทางโดยใช้เรือรบยามาโตะมาสร้างเป็นยานอวกาศ เพื่อเดินทางไปขอความช่วยเหลือก่อนที่ทุกชีวิตบนโลกจะต้องตาย ฉบับที่ฉายในอเมริกัน มีการตัดต่อและปรับบทใหม่สำหรับผู้ชมในอเมริกา การดัดแปลงเป็นหนังครั้งล่าสุดของอนิเมชันชุดนี้ก้คือในปี 2010 ครับ เป็นงานสร้างของญี่ปุ่น มีทาคุยะ คิมูระ นำแสดง

สำหรับแซ็ค ดีน ผู้เขียนบทนั้น เพิ่งมีผลงานหนังเรื่องแรกคือ Deadfall ที่นำแสดงโดยเอริก บานา ออกฉายปี 2012

ที่มา: lrmonline

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.