Features

ใบปิดแรกของ The Dark Tower ออกมาบอกว่า โลกไม่ได้มีแค่ที่ตาของเราเห็น

โซนี่ พิคเจอร์ส เตรียมปล่อยตัวอย่างแรกของ The Dark Tower ออกมาในสัปดาห์หน้า และได้ปล่อยใบปิดแรกของหนังออกมาก่อนครับ ที่ถือว่าเป็นหนึ่งในใบปิดที่ดีที่สุดในหลายๆ ปีมานี้เลย

หนังขายแนวความคิดว่า มันยังมีโลกอื่นนอกเหนือจากโลกที่เราเห็นอยู่ และใบปิดก็ใช้แนวความคิดนี้มาออกแบบให้เห็นความเป็นหลายโลกด้วยวิธีที่สร้างสรรค์มากๆ ขณะที่เราเห็นตัวละครเดินอยู่บนโลกที่เหนือมีโลกอื่นๆ ซ้อนอยู่แบบที่เคยเห็นในหนังอย่าง Inception หรือ Doctor Strange แล้ว เราสามารถกลับด้านใบปิดเพื่อให้เกิดการเห็นโลกที่แตกต่างกันได้ทั้งสลับบนล่าง และมองตามแนวนอนครับ ขณะที่ช่องว่างตรงกลางใบปิดสีสว่างๆ นั้น หากเปลี่ยนเป็นสีดำก็จะกลายเป็นภาพของหอคอยสีดำ หรือ “หอคอยทมิฬ” ขึ้นมาทันที เป็นการสร้างสรรค์ใบปิดที่พูดในสิ่งที่หนังบางเรื่องเคยพูดไว้ได้อย่างแปลกใหม่ไปจากเดิม และเราก็หวังว่าตัวหนังเรื่องนี้จะเป็นเช่นนั้นครับ

The Dark Tower ดัดแปลงจากนิยายชุดของสตีเว่น คิงก์ ที่มีอยู่ด้วยกัน 7 เล่ม โดยรอน เฮาเวิร์ด กับ ไบรอัน เกรเซอร์ พยายามพัฒนาโครงการหนังมากว่า 20 ปี และพึ่งมาสำเร็จในปีนี้ โดยมอบหมายหน้าที่การกำกับให้นิโคลาจ อาร์เซล ผู้กำกับจากหนังเข้าชิงรางวัลออสการ์เรื่อง A Royal Affair โดยมี อกีวา โกลด์แมน กับ เจฟ พิงเกอร์ มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนัง

ตัวนิยายเล่าถึงหอคอยที่เป็นแหล่งขุมพลังที่เชื่อมต่อทุกจักรวาลเข้าด้วยกัน แต่ในฉบับหนังจะแต่งเรื่องคล้ายกับเป็นภาคต่อของฉบับนิยายโดยนำองค์ประกอบหลัก เช่นตัวละคร และความมหัศจรรย์ต่างๆ มา หนังมีไอดริส เอลบา รับบทเป็นโรแลนด์ เดสเชน หรือ สิงห์ปืนไว (The Gunslinger) พระเอกของเรื่อง ที่มีอายุราว 200 ปี ซึ่งออกเดินทางตามหาหอคอยผ่านประตูมิติต่างๆ และมีแมทธิว แมคคอนนาเฮย์ รับบทเป็นบุรุษชุดดำตัวร้ายของเรื่อง ทั้งสองมาจากต่างโลกกัน และต้องมาแย่งชิงเด็กน้อยจากโลกที่เราอยู่ชื่อ เจค แชมเบอร์ (ทอม เทย์เลอร์) ที่มีความสามารถพิเศษในการ”ส่องแสง” ซึ่งเป็นสิ่งที่ทั้งโรแลนด์กับบุรุษชุดดำต้องการ โดยโรแลนด์ต้องการใช้มันพิทักษ์หอคอยเพื่อให้เขาได้เดินทางข้ามมิติได้ ส่วนบุรุษชุดดำต้องการใช้มันทำลายหอคอยครับ

หนังมีกำหนดฉายกรกฎาคมปีนี้ครับ ชมใบปิดด้านใน

 

Advertisements

หมวดหมู่:Features, Posters

Tagged as: ,

3 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s