ข้ามไปยังเนื้อหา

Beauty and the Beast เปิดตัวในสหรัฐ $170 ล้าน ทำสถิติใหม่ ทุบสถิติ Batman v Superman

สถิติมีไว้ทำลาย และรายได้เปิดตัวของ Beauty and the Beast  ก็ทำลายไปหลายสถิติเลยครับ หนังทุนสร้าง 160 ล้านเหรียญเรื่องนี้ทำเงินเปิดตัวในสหรัฐสุดสัปดาห์แรกไปราว 170 ล้านเหรียญ และทำเงินในตลาดนอกสหรัฐไปอีก 180 ล้านเหรียญ รวมแล้วทำรายได้เปิดตัวในสัปดาห์แรกทั่วโลกร่วม 350 ล้านเหรียญเลย น่าจะเรียกได้ว่าได้ทุนคืนในสัปดาห์แรก แบบที่ยังไม่รวมงบด้านการตลาดครับ

แล้วหนังทำลายสถิติอะไรบ้าง อย่างแรกเลยก็คือทำลายสถิติเปิดตัวสูงสุดตลอดกาลเดือนมีนาคมในสหรัฐที่ Batman v Superman: Dawn of Justice ที่ครองไว้เมื่อปีที่แล้วที่รายได้ 166 ล้านเหรียญครับ และยังทำลายสถิติรายได้เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลของภาพยนตร์เรต PG ในสหรัฐที่ Finding Dory ครองไว้ที่ 135 ล้านเหรียญ กลายเป็นภาพยนตร์ที่เปิดตัวสูงสุดตลอดกาลอันดับ 7 ในสหรัฐรองจาก Iron Man 3

ในแง่ความชื่นชอบของผู้ชม หนังได้คะแนน CinemaScore ระดับ A จากการสำรวจของบริษัทด้านการตลาดต่อความเห็นผู้ชมหลังจากได้ชมหนัง ผลสำรวจยังบอกด้วยว่า 72% ของผู้ชมในสหรัฐที่ไปดู Beauty and the Beast เป็นเพศหญิงครับ บอกเราว่าไม่ใช่ภาพยนตร์ที่ทำมาเพื่อผู้ชายเท่านั้นที่จะทำรายได้สูงสุด ตลาดผู้ชมเพศหญิงก็มีความกว้างขวางพอเช่นกัน

ส่วนในตลาดต่างประเทศนั้น หนังทำเงินในจีนสูงถึง 44.8 ล้านเหรียญ แม้ว่าจะมีความเป็นห่วงในทีแรก หลังจากผู้กำกับบิล คอนดอน เปิดเผยว่ามีฉากตัวละครเกย์ในหนังจะทำให้รายได้ไม่สูงมาก

ถือเป็นความสำเร็จอีกครั้งของอลัน ฮอร์น ประธานสตูดิโอของดิสนี่ย์ ซึ่งเคยร่วมงานกับเอ็มมา วัตสัน มาก่อน ในหนังชุด Harry Potter ตอนที่เขาเป็นประธานอยู่ที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส และเป็นความสำเร็จของฌอน เบลี่ ประธานฝ่ายงานสร้างภาพยนตร์ด้วย ผู้ที่ตั้งใจและเป็นหัวหอกสำคัญในการนำหนังอนิเมชั่นเก่าๆ ของดิสนี่ย์มาสร้างเป็นฉบับคนแสดง

Beauty and the Beast ยังถือเป็นการสร้างแบรนด์ของดิสนี่ย์ให้เข้มแข็งมากขึ้น และมีความชัดเจนมากขึ้นในแง่เป็นค่ายผลิตหนังจากเทพนิยายที่ถูกใจผู้ชม และดิสนี่ย์ก็น่าจะยังคงความแข็งแรงของแบรนด์นี้ต่อไปได้อีกนาน

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.