ข้ามไปยังเนื้อหา

The Matrix ภาคใหม่ ไม่ใช่ทั้งรีบูทและรีเมค แต่อาจเป็นแบบ Rogue One ของสตาร์วอร์ส

ข่าวหนังที่สร้างความเซอร์ไพรส์ให้คอหนังฮอลลีวู้ดมากที่สุดในสัปดาห์นี้ก็คงไม่พ้นข่าวที่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส จะสานต่อเรื่องราวของ The Matrix เพิ่มเติมจากไตรภาคที่จบไปสมบูรณ์แล้วครับ แม้ว่าโครงการหนังจะยังอยู่ในขั้นปฏิสนธิ และมีชื่อของไมเคิล บี. จอร์แดน จาก Creed ว่าจะมารับบทนำ ยังมีความคลุมเครืออยู่ว่าเนื้อเรื่องจะไปทางไหน แต่ดูเหมือนว่ามีความชัดเจนมากขึ้นจากแซ็ก เพนน์ (The Avengers และ Ready Player One) ที่ได้รับหน้าที่ให้มาเขียนบทร่างในครั้งนี้ครับ

เพนน์เหมือนจะเข้าใจความเป็นห่วงของแฟนๆ ที่กลัวว่าจะเป็นการยกเครื่องใหม่ หรือรีเมกหนังอีกรอบ และได้ใช้ทวิตเตอร์ให้ความกระจ่างว่า “ผมบอกได้ในจุดนี้แต่เพียงว่า ไม่มีใครควรหรือสามารถรีบูท The Matrix ได้ ผู้คนที่รู้จัก Animatrix และหนังสือการ์ตูนคอมมิคจะเข้าใจได้ ยังไม่สามารถออกความเห็นอะไรได้ นอกจากเรื่องคำว่า “รีบูท” กับ “รีเมค” ในข่าว เลิกสนใจข่าวที่ไม่ถูกต้องดีกว่า

ถ้าผมจะหาคนมาแสดงแทนเคียนู รีฟส์ ผมก็จะเลือกเคียนู รีฟส์ ผมอยากเห็นเรื่องราวอื่นอีกไหมที่เกิดขึ้นในจักรวาลเมทริกซ์ อยากสิ เพราะมันคือแนวคิดที่ฉลาดในการทำให้เกิดเรื่องราวยอดเยี่ยมใหม่ ดูสิ่งที่ผู้คนทำให้จักรวาลหนัง X-Men สิ ทั้ง Logan, Legion และ Deadpool มีใครอยากให้พวกเขาหยุดไหม ไม่ใช่ผมแน่ๆ

เอริก เฮสเซเรอร์ ผู้เขียนบท Arrival ซึ่งดูเหมือนว่าจะรู้บางอย่างเกี่ยวกับ The Matrix ฉบับใหม่มา ก็เขียนข้อความบนทวิตเตอร์ให้ภาพที่ชัดขึ้นครับ “จากที่ผมได้ยินมา สตูดิโอต่างกำลังตั้งคำถามว่า เราจะทำแบบ Rogue One ในแฟรนไชส์ของเราได้ยังไง นั่นอาจเป็นสิ่งที่กำลังเกิดขึ้นในตอนนี้ ขยายเส้นเวลาและโลกออกไป เพื่อดำเนินเรื่องติดตามตัวละครที่คุ้นเคยสักหนึ่ง หรือกลุ่มตัวละครใหม่

ขณะเดียวกัน มีรายงานจากเดดไลน์บอกว่า วอร์เนอร์ฯ กำลังระดมนักเขียนบทเพื่อมาร่วมกันประชุมคิดโครงเรื่องให้หนังภาคใหม่ของ The Matrix นี้อยู่ครับ เป็นรูปแบบเดียวกับที่ Avatar และ Transformers ใช้

1 ความเห็น »

  1. เดี๋ยวนี้ค่ายหนังก็อยากมีจักรวารเป็นของตัวเองเนอะ แต่ที่ Rogue One ประสบความสำเร็จเพราะว่ากระแส “Overhyped” หนักมากไม่ใช่ตัวอย่างที่ดีที่จะเลียนแบบเลย

    • Rogue One มัน Overhype ตรงไหนกระแสที่ไทยนี้น Underated ด้วยซ้ำ ถ้าดูตามคะแนนนักวิจารณ์ในมะเขือ Rogue One ก็ถือว่าออกมาดีเลยทีเดียว คะแนน IMDb ก็ 8.1

  2. แบบที่ผมคาดไว้ ในคราวที่แล้วจริงๆ ครับ… คือ แบบที่ โร็ควัน กับ ทรานสฟอร์มเมอร์ ใช้จริงๆด้วย… เพราะหนังที่เล่นกับ เส้นเวลา แบบ เทอมิเนเตอร์ นั้น เปน อินไฟไนท์สตอรี่ เล่าได้ไม่รู้จบ ครับ. ^^

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.