ข้ามไปยังเนื้อหา

เรื่องย่อทางการของ “เปรต อาบัติ” บอกใบ้ถึงการดำเนินเรื่องที่เปลี่ยนไป

ใน”อาบัติ“ฉบับที่ฉายในครั้งแรก ดูเหมือนว่าหนังจะเล่าจากมุมมองของ ซัน (ชาร์ลี ปอทเจส) ครับ แต่ในฉบับ “เปรต อาบัติ” หรือฉบับ Director’s Cut นี้ ดูเหมือนว่าเนื้อเรื่องจะมีการเล่าอีกแบบตามที่เรื่องย่อทางการเผยออกมาครับ จะเป็นการเล่าในมุมมองของ พิณ (พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) แทน นี่อาจเป็นจุดที่บอกเราได้ว่าหนังทั้งสองฉบับจะแตกต่างกันยังไง ลองอ่านเรื่องย่อดูครับ

บาปขั้นสุด ไม่ได้ผุดไม่ได้เกิด

เรื่องราวของ “พิณ”(พิมพ์พรรณ ชลายนคุปต์) หญิงสาวที่มีความรักอย่างลับๆ กับพระภิกษุสงฆ์รูปหนึ่งมานาน ด้วยความสัมพันธ์ที่ผิดจารีตนี้ทำให้เธอต้องทุกข์ทรมานอยู่กับความผิดบาปในใจ จนในที่สุดเธอก็ตัดสินใจจบชีวิตตัวเองภายในกุฏิที่เป็นรังรักของเธอกับพระสงฆ์รูปนั้น

จนกระทั่งการมาถึงของ “ซัน” (ชาลี ปอทเจส) เด็กหนุ่มวัยคะนองที่มาบวชในวัดป่าแห่งนี้เพื่อหนีความผิดบางอย่าง กุฏิร้างที่ถูกปิดตายมานานหลังนั้นจึงถูกเปิดขึ้นอีกครั้งจากการขอจำวัดแยกกับพระรูปอื่น

การบวชอย่างไม่เต็มใจนี้ทำให้ซันยังคงใช้ชีวิตปกติเสมือนวัยรุ่นทั่วไปถึงแม้ตนเองจะห่มผ้าเหลืองแล้วก็ตาม รวมไปถึงการแอบคบหากับ “ฝ้าย” (พลอย ศรนรินทร์) สาววัยรุ่นผู้โหยหาความรัก และดูเหมือนว่าความรักครั้งนี้จะเป็นสิ่งเดียวที่ยึดเหนี่ยวให้ทั้งคู่เชื่อมั่นว่ามันไม่ใช่เรื่องผิดแต่อย่างใด

ทุกการกระทำที่ท้าทายของซัน ทำให้เขาต้องเข้ามาพัวพันกับความลับที่น่าสะพรึงกลัว อดีตอันดำมืดที่กำลังย้อนกลับมาเอาคืน กฎแห่งกรรมที่ยังไม่หลุดพ้นของคนในวัด และการถูกเฝ้ามองจากสิ่งที่ชาวบ้านเรียกกันว่า “เปรต”

 

หนังกำกับและเขียนบทโดยขนิษฐา ขวัญอยู่ และยังมีพลอย ศรนรินทร์, ดนัย จารุจินดา, อรรถพร ธีมากร, และ สรพงษ์ ชาตรี ร่วมแสดง เข้าฉาย 16 มีนาคมนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.