Advertisements

Kong: Skull Island – ในความคิดเห็น

หลังจากที่ วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้เปิดจักรวาลภาพยนตร์ดีซีด้วย Batman v Superman: Dawn of Justice เมื่อปีที่แล้ว ก็ได้เปิดจักรวาลใหม่อีกหนึ่งก็คือจักรวาลสัตว์ประหลาดยักษ์ด้วย Kong: Skull Island ในปีนี้ครับ และดูเหมือนว่าจักรวาลหลังนี้ได้รับการตอบรับจากนักวิจารณ์ดีกว่าจักรวาลแรก

หนังมีนักวิจารณ์ชอบราว 80% และมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 6.7/10 ตามการประเมินของ Rotten Tomatoes ส่วนคะแนนของนักวิจารณ์จากการประเมินของ Metacritic อยู่ที่ 63/100 ครับ แต่ก็ยังถือว่าน้อยกว่า King Kong ฉบับของปีเตอร์ แจ็คสัน ที่คะแนนของ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 7.7/10 กับ 84% และคะแนนของ Metacritic อยู่ที่ 81/100

ในแง่ของรายได้ ดูเหมือนว่าจะไม่สวยเท่าคำวิจารณ์ครับ หนังทุนสร้าง 185 ล้านเหรียญเรื่องนี้ (ยังไม่รวมงบการตลดา) ทำเงินจากรอบพิเศษค่ำวันพฤหัสบดีในสหรัฐไป 3.7 ล้านเหรียญ และคาดว่าจะเปิดตัวด้วยรายได้ในสหรัฐ 45-50 ล้านเหรียญ ตามรายงานของเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ แต่ในบทความบอกด้วยว่าคำวิจารณ์ที่ดีน่าจะช่วยให้หนังทำรายได้ในระยะยาวครับ

ในความเห็นส่วนตัว Kong: Skull Island เป็นหนังที่ดูได้ในระดับเพลินๆ มีฉากอสุรกาย และฉากต่อสู้ของอสุรกายที่ตื่นตาตื่นใจและน่าตื่นเต้น หนังสนุกกว่า Godzilla ปี 2014 แต่ก็ไม่ได้สนุกเท่าที่คาดหวัง ซึ่งจุดบอดใหญ่อยู่ที่การมีตัวละครที่น่าเบื่อ หรือไม่ก็ไม่ได้สร้างอารมณ์ร่วมให้เราได้ในตัวละครเหล่านั้น

หลายฉากสวย เท่ มีความเล่นใหญ่ ท่าเยอะ และมีความคาราวะหนังยุค 70 เพิ่มคุณค่าให้แก่งานสร้าง แต่ฉากเหล่านั้นกลับดึงกราฟอารมณ์ของหนังไม่ให้มันพีค ถ่ายมาได้อย่างสร้างสรรค์ แต่กลับไม่ค่อยช่วยในด้านการสร้างความสนุกแบบที่หนังตลาดควรมี นึกถึงคำพูดของครูเป็ด มนชีพ ตอนเป็นคอมเมนเตเตอร์ AF 2 ว่า บางครั้ง การจะตัดเนย เราไม่จำเป็นต้องใช้อีโต้ก็ได้

มีความเห็นยังไงต่อหนังบ้างครับ มาให้ความเห็นกันได้เลยครับ

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

17 Responses to Kong: Skull Island – ในความคิดเห็น

 1. Avst says:

  สนุก. แต่มันไม่จับใจเท่าไหร่
  การดำเนินเรื่องมีความหลวมๆอยู่เยอะเลย
  หนังมีฉากที่ดูวนไปวนมาเหมือนไม่ไปไหนอยู่พักใหญ่.

  แต่รวมๆกับงานภาพงานเพลง. สีสันสารพัดที่ใส่มา. ยังไงก็เป็นหนังที่ดูเอาสนุกได้. แค่มีความเสียดายหลายๆองค์ประกอบที่น่าจะมีส่วนทำให้หนังมันจัดจ้านได้มากกว่านี้. โดยเฉพาะนักแสดงนำ. ถ้าเป็นอาหารก็เป็นยำที่ตัดจานมาซะหวือหวาน่ากิน. แต่ชิมแล้วรสชาติยังไม่แน่นจริง. วัตถุดิบแพงๆบางอย่างที่ใส่มาไม่ค่อยได้รสชาติสมราคา. แต่ก็เป็นยำที่เอามากินแกล้มเหล้าเคล้าวงสนทนาได้เพลินๆ

 2. สมาคมพ่อบ้านพิทักษ์น้องเมีย says:

  ผมลืมทุกอย่างไปหมดเลย เมื่อดู end credit
  อร๊ายยยยยย

 3. Bookko Expo'17 says:

  เพื่อนผมบอกว่า end credit สนุกกว่าหนังทั้งเรื่อง

 4. ตี๋ says:

  ในถายะคนดูหนังอยากให้กำลังใจคุณเจไดยุธว่า ผมเข้าใจความหมายที่คุณต้องการจะสื่อออกมาให้คำวิจารณ์นะครับ

 5. ิีิbubbleball says:

  ดูได้เรื่อยๆ แต่ไม่มีฉากประทับใจ ประทับใจและจำที่สุดคงเป็น end credit

 6. Por says:

  เพลงใส่มาทำไมเยอะแยะ
  โลกิ มาดดี แต่สกิลไม่เห็นได้ใช้
  นิคฟิวรี ไม่น่าใส่เข้ามา
  บรี สวย สวย สวย
  พี่คนนั้นที่ผิวสี อ่ะน่ารำคาญฉิบ
  นักบินติดเกาะ บทส่งแล้ว ควรจะเท่ และ ใช้เป็นกว่านี่
  ส่งทหารมาเยอะเกิน ดูสิ้นเปลืองและไม่ค่อยละเอียดแบบทหาร
  เออ ตกลงส่งฮอ มากี่ลำ ผมนับไม่ถูกจริงๆ

 7. Caveman says:

  สนุกใช้ได้เลย ส่วนตัวถือว่าเพียงพอสำหรับหนังสัตว์ประหลาด คองดูมีความดุดันมากกว่า และป่ากับสัตว์ได้อารมณ์ดิบและดุร้ายมากกว่า ของ ปีเตอร์ แจ็คสัน นั่นคงเพราะของ ปีเตอร์ เน้นไปทางคารวะหนังคิงคองเรื่องแรก ส่วนคองเวอร์ชั่นนี้เหมือนได้ฟีลหนังคิงคองช่วงยุค 70-80’s แถมพ่วงฟีลหนังสงครามเวียดนามคลาสสิค เข้าไปด้วยเลยได้ฟีลดิบดุดันกว่า แต่ไม่ใช่ว่าใครดีกว่าใคร เพราะสองเวอร์ สื่ออารมณ์คนละแบบ เพียง ส่วนตัวถูกจริตเวอร์ใหม่นี้มากก่วา หนังกระชับดี แต่น่าจะใส่อะไรเพิมได้อีกนิดนึง ทอม เท่และแมนมาก ลบภาพโลกิที่ผมเลี่ยนไปได้เลย บรี หุ่นเอ็กซ์เซ็กซี่มาก แหม มีศิลปิน เจ ร็อค miyavi มาเล่นด้วย สำหรับหนังประเภทที่จริงๆแล้วมนุษย์ไม่เชิงว่าเป็นตัวเอกซะทีเดียว ในเกณฑ์นี้ถือว่าสร้างตัวละครมนุษย์ได้โอเค เรียบง่าย แต่ก็มีสเน่ห์ และดูมีอะไรมากกว่าวิ่งไปวิ่งมา ชอบลุง ww II คิดว่าหนังสนุกได้กว่านี้อีกนิด แต่ที่ออกมาก็ผ่านและสนุกกว่า godzilla 2014 และชอบมากกว่าเวอร์ชั่น ปีเตอร์ แจ็คสัน(ซึ่งทั้งก๊อต2014กะคอง2005 มีแอบวูบนิดๆ)

  • เห็นด้วยครับ

   หนังขายสัตว์ประหลาด ก็ขายได้ถึงใจ มันก็ถูกต้องแล้ว
   ถามจริงว่า คนที่เข้าไปดูเรื่องนี้ ต้องการเห็นอะไร ? ผมว่าหนังตอบโจทย์ได้หมดนะ
   แล้วเนื้อเรื่องก็ไม่ได้ไม่ดีอะไรด้วย

 8. Ryouhei says:

  เอาจริงๆผมว่าดีกว่า Godzilla 2014 ที่ผมยังไม่รู้เลยว่าตัวเองเข้าไปดูอะไร จะก็อตซิลล่าหรือดูคนตามหาเมีย บิ้วไปมากว่าจะออก พอได้ออกเต็มๆเบื่อก่อนเพราะเลยช่วงสุกงอมที่ควรออกไปแล้ว ในส่วนของบทคนก็น่าเบื่อ ในรูปแบบคล้ายๆกันแบบนี้สู้ Shin Godzilla ของญี่ปุ่นที่เน้นไปทางใดทางหนึ่งชัดเจนไปเลยยังไม่ได้เลย

  คือจะออกมาบู๊ก็ให้เต็มเหนี่ยวให้มันไปเลย หรือจะเครียดก็จริงจังให้สุดติ่งไป สำหรับหนังแนวแบบนี้ เดี๋ยวคนชอบแบบไหนก็ดูเอง

 9. โตเกียวออโต้ช็อป says:

  ของ Godzilla ผกก คนี้ทีครับจะได้เห็นฉากแอคชั่น ก็อตซิล่าเยอะๆ จุใจดีแท้

  Godzilla 2014 ผมยอมจ่ายเงินดูในโรงถึง 3 รอบ เพื่อดูก็อตซิล่าเพียง 1นาที เสียใจ แหะๆ

 10. hunsatime says:

  มีความบันเทิงใช้ได้ครับ
  แต่ก็เหมือนๆ กับที่ทุกคนบอกว่ากลวงๆ ไปหน่อย
  ส่วนตัวชอบสไตล์ Classic ของปีเตอร์ แจ็คสันมากกว่าครับ

 11. Masatagasung says:

  บทเหมือนจะดีแต่กลวงมากโดยเฉพาะ คน…!!! ทอมฮิดเดอร์ตันไม่รู้เอามาทำไม บทเด่นแทบไม่มีเหมือนเอามาเดินหล่อๆ ไม่มีความน่าจดจำ หรือต้องให้เอาใจช่วย เป็นนักแกะรอยแต่แม่ง หลงทาง โหยยยจ้างก็แพง บลี ลาร์สันผมว่าควรจะได้บทนี้ไป ตัดทอมฮิดเดอร์ตันออกและนักถ่ายรูปหญิงออกไป บทจะส่งมากกว่านี้ ตัวละครเยอะเกินไป ง่อยมากๆๆๆๆ สิ่งที่ดีงามของหนังสำหรับผม คือ CG และความขลังของ Kong เท่านั้นเองครับ ให้ 5.5/10

 12. panupong says:

  ไปดูมาแล้ว
  คอง:เกาะหัวกะโหลก(2017)
  ให้7/10
  ตัวละครมนุษย์ดูไม่คอยมีอะไรสำคัญเท่าไหรนัก
  *น่าชมชาวเกาะในเรื่องที่ดูเป้นมิตรกว่าภาคก่อนๆและดูเหมือนว่าจะสื่อสารกันเหมือนมีพลังจิต(อือหึ)
  ที่น่าชมคงเป็นสัตว์ประหลาดในเรื่อง
  *โดยรวมถือว่าหนังยังดีอยู่อาจจะดีและด้อยพอๆกับก็อดซิลล่าปี2014

 13. น้อยโหน่ง says:

  อย่าคาดหวังเยอะ แล้วจะเจ็บเหมือนผม T_T

  คิดเหมือนกันว่า สนุกกว่า Gozila ปี 2014
  แต่ก็ยังไม่น่าจดจำอยู่ดี ออกแนวดูเอาเพลิน ..ถ้าหยิบ DVD ขึ้นมาดูอีก ก็เพื่อมาดูฉากสัตว์ประหลาดตีกัน กับฉากอาร์ทๆสวยๆเนี่ยแหละ หนังไม่อินเอาเสียเลยครับ
  ..แต่ก็ไม่ได้แยกขนาดนั้น 6.7/10 ใน Rotten Tomatoes เป็นคำตอบที่ตรงใจที่สุดครับ

  กลับมาดู Kong ภาคปีเตอร์ แจ๊คสัน ฉากแอ๊คชั่นผมว่า สนุกกว่านะ

 14. alcalsjel says:

  ผมเข้าใจว่าคิงคองตัวนี้ไม่ใช่ตัวที่ได้รับอิทธิพลมาจากฉบับปี 1933 1978 และ 2005 ครับ แต่เป็นคิงคองที่รับอิทธิพลมาจากตัวที่โทโฮ สร้างขึ้นใน 1962 เรื่อง Kingkong vs Godzilla เพราะมันมีองค์ประกอบคล้าย ๆ กันหลายอย่าง

  โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่าประเด็นของหนังที่ต้องการจะสื่อมีไอเดียที่ดี (อเมริกาเป็นผู้สร้างศัตรูขึ้นมาเอง / ถ้าไม่ไปรุกรานเขาแต่แรกเขาก็ไม่มีความจำเป็นต้องสู้กลับ) และขอมองโลกในแง่ดีว่าผู้กำกับคงมีบทพูดที่ดีกว่านี้ในสคริป แต่ดูเหมือนหนังจะโดนตัดทอนเวลาออกไปเพื่อให้ได้จำนวนรอบเพิ่มขึ้น เพราะการปูพื้นตัวละครของทอม ฮัดเดิลสตันมันดูเหมือนจะมีอะไรลึก ๆ แต่กลับไม่มีอะไรเลย ซึ่งมันขัดแย้งกันยังไงชอบกล (สาเหตุอีกอย่างที่อาจเป็นไปได้ ก็คือเพราะหนังเรื่องนี้มีคนเขียนบท 4 คน มันเลยออกมาแบบไม่ค่อยปะติดปะต่อเท่าไหร่) อย่างไรก็ดี หนังเรื่องนี้ขายในจุดขายได้ดีมาก ๆ ฉากแอคชั่นของคิงคองปะทะมนุษย์ หรือ คิงคองปะทะสัตว์ประหลาด ที่ทำได้ตื่นเต้นมาก ๆ แต่ฉากที่ดีที่สุดกลับเป็นตอนที่คิงคองสู้กับคอปเตอร์ทหารที่ทำออกมาได้น่าจดจำมากกว่าคิงคองสู้กับสัตว์ประหลาดมากมายในเกาะซะงั้น

  โดยรวม ๆ คือหนังสนุกดี และอยากดูอีกรอบในโรงใหญ่ ๆ เพราะงานภาพนี่อลังการงานสร้างมาก ๆ คะแนนโดยรวมให้ราว ๆ 7/10

  ปล. ผมเชื่อจริง ๆ นะว่าสคริปเบื้องต้นมันน่าจะมีอะไรที่มากกว่าที่ทำออกมาให้เห็นนี่ แต่เพราะวอร์เนอร์อาจจะต้องการเพิ่มรอบฉาย และคิดว่าหนังสัตว์ประหลาดเรื่องที่แล้วก็โดนบ่นมาเรื่องที่มีบทของมนุษย์มากเกินไป เลยต้องมีการตัดต่อใหม่จนกลายเป็นแบบนี้ ผมว่าบางทีสตูดิโออาจต้องยอมเฉือนเนื้อตัวเองบ้าง เพื่อผลประโยชน์ในระยะยาว เพราะถ้าหนังสัตว์ประหลาดหรือหนังฮีโร่สามารถดึงดูดคนได้จำนวนมากอยู่แล้ว จะดีแค่ไหนถ้าหนังมันดีเยี่ยมจนคนดูอยากดูเรื่องต่อ ๆ ไป มากขึ้นกว่านี้

 15. Lee Mc says:

  สปอยนะจ๊ะ

  ผมชอบ CG ในหนังนะ ทำได้ดีเลย ฉากที่สู้กันในน้ำดูดีมาก ส่วนบทหนังเฉยๆ ตัวละครก็เฉยๆ ดูได้เพลินๆ ไม่มีอะไรให้ว๊าวเป็นพิเศษ ส่วนที่ชอบอีกคือปมที่เนื้อเรื่องปูเอาไว้ เกาะที่เพิ่งค้นพบ สภาพแวดล้อมเป็นพายุล้อมรอบ มีอุโมงค์ มีสัตว์ประหลาดออกมา มีทฤษฎีโลกกลวง มีคองเป็นผู้เฝ้าหน้าอุโมงค์ เหมือนเป็นศัตรูตามธรรมชาติของมัน ส่วนมนุษย์ที่อาศัยบนเกาะก็เหมือนจะมีอายุยืนกว่าปกติ หนังปูทุกอย่างไว้เพื่อที่มันจะได้ไปโยงกับก็อตซิล่าได้ (ได้ยังไงวะ 5 5) คุ้นๆ ว่าในก็อตซิล่า 2014 ก็จะมีอุโมงค์ ละมีตัวประหลาดออกมาให้ก็อตซิล่าตบเล่นเหมือนกันป่ะ ลืมละไปเอาก็อตซิล่า 2014 มาดูแพพ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: