ข้ามไปยังเนื้อหา

The Great Wall ของแมต เดมอน ขาดทุนราว 75 ล้านเหรียญ

The Great Wallไม่ใช่หนังทุกเรื่องที่ร่วมกันสร้างระหว่างฮอลลีวู้ดกับจีนแล้วหวังรายได้มหาศาลจากในจีนจะทำได้ทุกเรื่อง เล่น The Great Wall ที่นำแสดงโดยแมต เดมอน และกำกับโดยจางอวี้โหมวเป็นต้นครับ

รายงานจากเดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ บอกว่าหนังน่าจะขาดทุนจากการฉายโรงราว 75 ล้านเหรียญสหรัฐครับ รายได้ของหนังในจีนตอนนี้อยู่ที่ 171 ล้านเหรียญ ต่ำกว่าที่ผู้สร้างคาดเอาไว้มาก ส่วนรายได้ในอเมริกาเหนือก็ต่ำเตี้ยมาก ทำเงินไปเพียง 35 ล้านเหรียญ

หนังใช้ทุนสร้างในการถ่ายทำราว 150 ล้านเหรียญ โดยงบในด้านการตลาดและประชาสัมพันธ์ทั่วโลกน่าจะอยู่ราวๆ 80 ล้านเหรียญขึ้นไป ยูนิเวอร์แซล พิคเจอร์ส ร่วมออกทุนด้วยราว 25% คาดว่าจะต้องเข้าเนื้อราว 10 ล้านเหรียญครับ โดยที่เหลือ ผู้สร้างในจีนคงต้องรับผิดชอบไป

คาดว่ารายได้ทั่วโลกของหนังน่าจะจบราวๆ 320 ล้านเหรียญ ถ้าหนังได้รายได้จากดีวีดี บลูเรย์ และการขายลิขสิทธิ์ให้ฉายทางทีวีมาช่วย ก็จะช่วยลดการขาดทุนลงไปได้อีก แต่หากพิจารณาจากคะแนนวยิจารณ์ที่ได้เพียง 32/100 จาก Metacritic แล้ว อาจไม่ได้ทำให้ผู้ชมอยากซื้อเท่าไหร่ครับ

ที่มา: THR

1 ความเห็น »

  1. เนื้อเรื่องง่อยไปหน่อย ที่เหลือผ่านหมด เครื่องแต่งกาย ดารา สัตว์ประหลาดเกริ่นมาซะเทพ ดันตายง่ายๆ ง่อยๆ แบบนี้ มันเลยเสียคะแนนไปเยอะตรงนี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.