Awards

ทีมงานออสการ์พลาดใส่รูปผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ในช่วงระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิต

janet-patterson-jan-chapmanดูเหมือนว่าจดหมายผิดซองยังไม่ใช่ความผิดพลาดเดียวของงานประกาศรางวัลออสการ์ประจำปี 2017 ครับ เพราะมีความผิดพลาดที่เป็นข่าวในภายหลังอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ในช่วงที่ระลึกถึงบุคคลในวงการที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมาที่ทำกันเป็นประเพณี ทีมงานใส่ภาพผิดครับ ไปนำภาพของผู้ที่ยังมีชีวิตมาใส่แทนผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว

รูปที่ถูกใส่ผิดมาเป็นรูปของยาน แชปแมน ผู้อำนวยการสร้างแนวหน้าของออสเตรเลีย ที่อยู่เบื้องหลังหนังดังอย่าง The Piano และ Bright Star โดยใส่เข้ามาในช่วงระลึกถึงแจเน็ต แพตเตอร์สัน ผู้ออกแบบเสื้อผ้าประกอบภาพยนตร์ที่เข้าชิงออสการ์มา 4 ครั้ง และทำงานให้หนัง The Piano, Portrait of a Lady, Oscar and Lucinda และ Bright Star ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อตุลาคม 2015

การขึ้นชื่อนั้นถูก แต่การใส่ภาพนั้นผิด ยาน แชปแมน ได้เห็นภาพก็ถึงกับตกใจ และอีเมลบอกนักข่าวของวาไรตี้ว่า “ฉันเสียใจมากที่ใช้ภาพของฉันแทนเพื่อนรักและเพื่อนร่วมงานที่ทำงานกนมายาวนานอย่างแจเน็ต แพตเตอร์สัน ฉันได้ติดต่อไปยังตัวแทนเพื่อให้ตรวจสอบภาพถ่ายที่อาจเคยถูกใช้และเข้าใจว่าทางออสการ์บอกว่ามีภาพเตรียมเอาไว้แล้ว แจเน็ตเป็นคนที่ดีงาม เข้าชิงออสการ์มาสี่ครั้งและน่าผิดหวังมากๆ ที่ไม่มีใครรู้ถึงความผิดพลาด” เธอกล่าวปิดท้ายว่า “ฉันยังมีชีวิตอยู่ สบายดี และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังที่ยังทำงานอยู่

ชมคลิปช่วงระลึกถึงบุคคลในวงการที่เสียชีวิตได้ที่ด้านในครับ

ที่มา: Variety

Advertisements

หมวดหมู่:Awards

Tagged as:

5 replies »

 1. วันนี้ออสการ์ดราม่าสุดๆครับ แค่จดหมายผิดซองเรื่องเดียวก็ยังไม่จบเลยครับ เอมม่าบอกว่าการ์ดประกาศผลยังอยู่ในมือเธออยู่เลย ทำไมมันถึงมีอีกอัน

  • มีเพื่อนบอกมาน่ะว่า “ทุกรางวัลมีสองซอง อยู่สองฝั่งของเวที”

   แต่งานรอบนี้ผิดพลาดเยอะจริง แล้วเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะผิดเลย มันไม่โปรเลยเนอะ

  • เป็นเรื่องน่าสนใจครับ ลองไปอ่านที่มาที่ไปของซองรางวัลได้ครับ

   “…เบื้องหลังของความผิดพลาดนี้ เกิดจากการบริหารจัดการของ PricewaterhouseCoopers (PwC) บริษัทบัญชีและที่ปรึกษาธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลก ที่ดูแลกระบวนการลงคะแนนของคณะกรรมการรางวัล Academy Awards มานานถึง 83 ปีแล้ว…”

   “..การประกาศรางวัลลักษณะนี้ จะมีซองรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 2 ชุด เพื่อป้องกันความผิดพลาดต่างๆ ที่เป็นไปได้ (เช่น ซองหาย ซองฉีกขาด) จะได้ยังมีซองสำรองเพื่อใช้งานยามฉุกเฉิน ซึ่งก็ดูเป็นเรื่องสมเหตุสมผล คำถามคือทำไม Warren Beatty ถึงได้รับซองผิด ไปได้ซองสำรองของรางวัลนักแสดงหญิง (ที่ถูกประกาศไปก่อนแล้ว) ในจังหวะที่เขาเดินออกไปประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

   ระบบการคัดเลือกผู้ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาต่างๆ ใช้การลงคะแนนของสมาชิกของสมาคมจำนวนกว่า 7,000 คนที่กระจายตัวอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีทั้งการลงคะแนนด้วยบัตรกระดาษและลงคะแนนออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต โดย PwC เป็นผู้เข้ามาบริหารจัดการการโหวตและการนับคะแนนให้

   จากนั้น Martha Ruiz และ Brian Cullinan ผู้บริหารของ PwC ที่รับผิดชอบงานด้านออสการ์จะเป็นคนนำผลรางวัลใส่ซอง ตรวจสอบและปิดผนึกซองด้วยตัวเอง ซองรางวัลทั้งหมดจะถูกนำไปใส่ตู้เซฟเก็บไว้จนถึงวันจัดงาน ผู้บริหารทั้งสองคนจะนำซองใส่กระเป๋าและแยกกันเดินทางมายังสถานที่จัดงาน โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัยให้การคุ้มครองอย่างเต็มที่ และตอนที่งานเริ่มแถลง ทั้งสองคนจะยืนอยู่คนละปีกของเวที เพื่อยื่นซองให้กับดารานักแสดงที่ได้รับเชิญมาให้เป็นคนแกะซองและอ่านชื่อผู้ได้รับรางวัล..”

   ที่มา
   https://brandinside.asia/pwc-oscars-envelopes/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s