ทีมงานออสการ์พลาดใส่รูปผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ในช่วงระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิต

janet-patterson-jan-chapmanดูเหมือนว่าจดหมายผิดซองยังไม่ใช่ความผิดพลาดเดียวของงานประกาศรางวัลออสการ์ประจำปี 2017 ครับ เพราะมีความผิดพลาดที่เป็นข่าวในภายหลังอีกหนึ่งเรื่องก็คือ ในช่วงที่ระลึกถึงบุคคลในวงการที่เสียชีวิตในปีที่ผ่านมาที่ทำกันเป็นประเพณี ทีมงานใส่ภาพผิดครับ ไปนำภาพของผู้ที่ยังมีชีวิตมาใส่แทนผู้ที่เสียชีวิตไปแล้ว

รูปที่ถูกใส่ผิดมาเป็นรูปของยาน แชปแมน ผู้อำนวยการสร้างแนวหน้าของออสเตรเลีย ที่อยู่เบื้องหลังหนังดังอย่าง The Piano และ Bright Star โดยใส่เข้ามาในช่วงระลึกถึงแจเน็ต แพตเตอร์สัน ผู้ออกแบบเสื้อผ้าประกอบภาพยนตร์ที่เข้าชิงออสการ์มา 4 ครั้ง และทำงานให้หนัง The Piano, Portrait of a Lady, Oscar and Lucinda และ Bright Star ซึ่งเสียชีวิตไปเมื่อตุลาคม 2015

การขึ้นชื่อนั้นถูก แต่การใส่ภาพนั้นผิด ยาน แชปแมน ได้เห็นภาพก็ถึงกับตกใจ และอีเมลบอกนักข่าวของวาไรตี้ว่า “ฉันเสียใจมากที่ใช้ภาพของฉันแทนเพื่อนรักและเพื่อนร่วมงานที่ทำงานกนมายาวนานอย่างแจเน็ต แพตเตอร์สัน ฉันได้ติดต่อไปยังตัวแทนเพื่อให้ตรวจสอบภาพถ่ายที่อาจเคยถูกใช้และเข้าใจว่าทางออสการ์บอกว่ามีภาพเตรียมเอาไว้แล้ว แจเน็ตเป็นคนที่ดีงาม เข้าชิงออสการ์มาสี่ครั้งและน่าผิดหวังมากๆ ที่ไม่มีใครรู้ถึงความผิดพลาด” เธอกล่าวปิดท้ายว่า “ฉันยังมีชีวิตอยู่ สบายดี และยังเป็นผู้อำนวยการสร้างหนังที่ยังทำงานอยู่

ชมคลิปช่วงระลึกถึงบุคคลในวงการที่เสียชีวิตได้ที่ด้านในครับ

ที่มา: Variety

Advertisements

5 thoughts on “ทีมงานออสการ์พลาดใส่รูปผู้ที่ยังมีชีวิตอยู่ในช่วงระลึกถึงผู้ที่เสียชีวิต

 1. medcoco

  วันนี้ออสการ์ดราม่าสุดๆครับ แค่จดหมายผิดซองเรื่องเดียวก็ยังไม่จบเลยครับ เอมม่าบอกว่าการ์ดประกาศผลยังอยู่ในมือเธออยู่เลย ทำไมมันถึงมีอีกอัน

  1. K.Ace78

   มีเพื่อนบอกมาน่ะว่า “ทุกรางวัลมีสองซอง อยู่สองฝั่งของเวที”

   แต่งานรอบนี้ผิดพลาดเยอะจริง แล้วเป็นเรื่องที่ไม่น่าจะผิดเลย มันไม่โปรเลยเนอะ

  2. Orbital

   เป็นเรื่องน่าสนใจครับ ลองไปอ่านที่มาที่ไปของซองรางวัลได้ครับ

   “…เบื้องหลังของความผิดพลาดนี้ เกิดจากการบริหารจัดการของ PricewaterhouseCoopers (PwC) บริษัทบัญชีและที่ปรึกษาธุรกิจยักษ์ใหญ่ของโลก ที่ดูแลกระบวนการลงคะแนนของคณะกรรมการรางวัล Academy Awards มานานถึง 83 ปีแล้ว…”

   “..การประกาศรางวัลลักษณะนี้ จะมีซองรายชื่อผู้ที่ได้รับรางวัลทั้งหมด 2 ชุด เพื่อป้องกันความผิดพลาดต่างๆ ที่เป็นไปได้ (เช่น ซองหาย ซองฉีกขาด) จะได้ยังมีซองสำรองเพื่อใช้งานยามฉุกเฉิน ซึ่งก็ดูเป็นเรื่องสมเหตุสมผล คำถามคือทำไม Warren Beatty ถึงได้รับซองผิด ไปได้ซองสำรองของรางวัลนักแสดงหญิง (ที่ถูกประกาศไปก่อนแล้ว) ในจังหวะที่เขาเดินออกไปประกาศรางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

   ระบบการคัดเลือกผู้ชนะรางวัลออสการ์ในสาขาต่างๆ ใช้การลงคะแนนของสมาชิกของสมาคมจำนวนกว่า 7,000 คนที่กระจายตัวอยู่ทั่วสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีทั้งการลงคะแนนด้วยบัตรกระดาษและลงคะแนนออนไลน์ผ่านอินเทอร์เน็ต โดย PwC เป็นผู้เข้ามาบริหารจัดการการโหวตและการนับคะแนนให้

   จากนั้น Martha Ruiz และ Brian Cullinan ผู้บริหารของ PwC ที่รับผิดชอบงานด้านออสการ์จะเป็นคนนำผลรางวัลใส่ซอง ตรวจสอบและปิดผนึกซองด้วยตัวเอง ซองรางวัลทั้งหมดจะถูกนำไปใส่ตู้เซฟเก็บไว้จนถึงวันจัดงาน ผู้บริหารทั้งสองคนจะนำซองใส่กระเป๋าและแยกกันเดินทางมายังสถานที่จัดงาน โดยมีฝ่ายรักษาความปลอดภัยให้การคุ้มครองอย่างเต็มที่ และตอนที่งานเริ่มแถลง ทั้งสองคนจะยืนอยู่คนละปีกของเวที เพื่อยื่นซองให้กับดารานักแสดงที่ได้รับเชิญมาให้เป็นคนแกะซองและอ่านชื่อผู้ได้รับรางวัล..”

   ที่มา
   https://brandinside.asia/pwc-oscars-envelopes/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s