Actor

บิล แพ็กซ์ตัน เสียชีวิตด้วยวัย 61

(via AP)

(via AP)

ก่อนงานออสการ์หนึ่งวัน ก็มีข่าวเศร้าเกิดขึ้นแก่ผู้คนในวงการครับ บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงหนุ่มใหญ่ผู้มีผลงานโดดเด่นมากมาย เช่น Aliens, Apollo 13, Titanic และ Twister ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 61 ปีครับ

รายงานจาก TMZ บอกว่าแพ็กซ์ตันเสียชีวิตเนื่องจากอาการแทกซ้อนจากการเข้ารับผ่าตัดหัวใจ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐ

แพ็กซ์ตันมีบุตร 2 คน และแต่งงานอยู่กินกับลูอิส นิวเบอรี มากว่า 30 ปี ซึ่งครอบครัวได้ออกแถลงเกี่ยวกับข่าวเศร้าครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวว่าบิล แพ็กซ์ตัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการแทรกซ้อนจากการผ่าตัด บิลเป็นทั้งสามีและพ่ออันเป็นที่รัก ผู้ซึ่งเริ่มต้นอาชีพในฮอลลีวู้ดด้วยการทำงานในฝ่ายศิลป์ และได้มีอาชีพที่มีชื่อเสียงต่อมาอีกสี่ทศวรรษ ในฐานะนักแสดงและนักทำหนังที่เป็นที่รักและมีผลงานมากมาย ความรักต่อศิลปะของเขาเป็นที่รู้สึกได้จากผู้คนที่รู้จักเขา และความเป็นคนอบอุ่นและพลังอันล้นเหลืออย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยก็เป็นที่ยอมรับกันดี

ใครที่เติบโตมากับหนังยุค 80-90 น่าจะรู้จักผลงานของแพ็กซ์ตันเป็นอย่างดีครับ เป็นช่วงที่เขามีผลงานโดดเด่นและมีหนังดังเข้าฉายมากมาย เช่นบทนักวิทยาศาสตร์ที่ไล่ล่าทอร์นาโดใน Twister, ศาสตราจารย์ด้านอนุรักษ์สัตว์ป่าใน Might Joe Young และนักบินอวกาศของนาซ่าใน Apollo 13 แต่บทบาทที่ได้รับคำวิจารณ์ดีที่สุดน่าจะเป็นการพลิกมารับบทบาทที่ผิดกับบุคลิกส่วนตัวใน A Simple Plan ครับ

แพ็กซ์ตันยังถือว่าเป็นนักแสดงคู่บุญของเจมส์ คาเมรอน ด้วย จากการที่มีผลงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ Terminator ภาคแรก ในบทนักเลงใน Terminator, ทหารจอมซ่าใน Aliens, สิบแปดมงกุฎใน True Lies และนักสำรวจใน Titanic

ผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ ก็เช่น Weird Science, Predator 2 และ Tombstone รวมถึงซีรี่ส์ดังของเอชบีโอเรื่อง Big Love ส่วนบทบาที่นักดูหนังในบ้านเราได้ชมในระยะหลังก็คือ บทจ่าครูฝึกจอมโหดใน Edge of Tomorrow และบทช่างภาพข่าวรายการทีวีใน Nightcrawler

ผลงานปัจจุบันของแพ็กซ์ตันคือซีรี่ส์ Training Day ที่จะออกอากาศปีนี้ และหนัง The Circle ที่ประกบทอม แฮงก์ กับ เอ็มมา วัตสันครับ

 

Advertisements

หมวดหมู่:Actor

7 replies »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s