Advertisements

บิล แพ็กซ์ตัน เสียชีวิตด้วยวัย 61

(via AP)

(via AP)

ก่อนงานออสการ์หนึ่งวัน ก็มีข่าวเศร้าเกิดขึ้นแก่ผู้คนในวงการครับ บิล แพ็กซ์ตัน นักแสดงหนุ่มใหญ่ผู้มีผลงานโดดเด่นมากมาย เช่น Aliens, Apollo 13, Titanic และ Twister ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยวัย 61 ปีครับ

รายงานจาก TMZ บอกว่าแพ็กซ์ตันเสียชีวิตเนื่องจากอาการแทกซ้อนจากการเข้ารับผ่าตัดหัวใจ เมื่อวันเสาร์ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2560 ที่ผ่านมา ตามเวลาในสหรัฐ

แพ็กซ์ตันมีบุตร 2 คน และแต่งงานอยู่กินกับลูอิส นิวเบอรี มากว่า 30 ปี ซึ่งครอบครัวได้ออกแถลงเกี่ยวกับข่าวเศร้าครั้งนี้ว่า “เรารู้สึกเสียใจที่ต้องแจ้งข่าวว่าบิล แพ็กซ์ตัน ได้เสียชีวิตลงแล้วด้วยอาการแทรกซ้อนจากการผ่าตัด บิลเป็นทั้งสามีและพ่ออันเป็นที่รัก ผู้ซึ่งเริ่มต้นอาชีพในฮอลลีวู้ดด้วยการทำงานในฝ่ายศิลป์ และได้มีอาชีพที่มีชื่อเสียงต่อมาอีกสี่ทศวรรษ ในฐานะนักแสดงและนักทำหนังที่เป็นที่รักและมีผลงานมากมาย ความรักต่อศิลปะของเขาเป็นที่รู้สึกได้จากผู้คนที่รู้จักเขา และความเป็นคนอบอุ่นและพลังอันล้นเหลืออย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อยก็เป็นที่ยอมรับกันดี

ใครที่เติบโตมากับหนังยุค 80-90 น่าจะรู้จักผลงานของแพ็กซ์ตันเป็นอย่างดีครับ เป็นช่วงที่เขามีผลงานโดดเด่นและมีหนังดังเข้าฉายมากมาย เช่นบทนักวิทยาศาสตร์ที่ไล่ล่าทอร์นาโดใน Twister, ศาสตราจารย์ด้านอนุรักษ์สัตว์ป่าใน Might Joe Young และนักบินอวกาศของนาซ่าใน Apollo 13 แต่บทบาทที่ได้รับคำวิจารณ์ดีที่สุดน่าจะเป็นการพลิกมารับบทบาทที่ผิดกับบุคลิกส่วนตัวใน A Simple Plan ครับ

แพ็กซ์ตันยังถือว่าเป็นนักแสดงคู่บุญของเจมส์ คาเมรอน ด้วย จากการที่มีผลงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ Terminator ภาคแรก ในบทนักเลงใน Terminator, ทหารจอมซ่าใน Aliens, สิบแปดมงกุฎใน True Lies และนักสำรวจใน Titanic

ผลงานเด่นเรื่องอื่นๆ ก็เช่น Weird Science, Predator 2 และ Tombstone รวมถึงซีรี่ส์ดังของเอชบีโอเรื่อง Big Love ส่วนบทบาที่นักดูหนังในบ้านเราได้ชมในระยะหลังก็คือ บทจ่าครูฝึกจอมโหดใน Edge of Tomorrow และบทช่างภาพข่าวรายการทีวีใน Nightcrawler

ผลงานปัจจุบันของแพ็กซ์ตันคือซีรี่ส์ Training Day ที่จะออกอากาศปีนี้ และหนัง The Circle ที่ประกบทอม แฮงก์ กับ เอ็มมา วัตสันครับ

 

Advertisements

เกี่ยวกับ JEDIYUTH
Movie subtitler who has an alter ego as movie blogger. Bangkok, Thailand

7 Responses to บิล แพ็กซ์ตัน เสียชีวิตด้วยวัย 61

  1. Brad Patt says:

    RIP ผมเริ่มดูหนังตอนเรียน ม.ต้น เรื่องแรกๆก็ APOLLO 13 TWISTER นี่แหละครับ จำ Bill Paxton ได้ตลอด ขอให้ไปสู่สุขคติครับ

  2. บู้ป่าวนาย says:

    RIP ครับ Pvt Hudson

  3. Rip ครับ จำได้ ทวิสเตอร์

  4. altis says:

    ใน True Lies นี่อย่างฮา rip

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: