ข้ามไปยังเนื้อหา

ออสการ์ตัดสิทธิ์ 1 ใน 4 ผู้ทำงานให้ 13 Hours จากสาขาผสมเสียง เนื่องจากละเมิดกฎ

13-hoursหนึ่งวัน ก่อนวันประกาศผลรางวัลออสการ์ก็ดูเหมือนว่ามีเรื่องผิดกฎเกิดขึ้น คณะกรรมการฝ่ายปกครองของออสการ์ได้ตัดสิทธิ์ 1 ใน 4 ผู้ที่ทำงานให้หนัง 13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi ของผู้กำกับไมเคิล เบย์ ออกจากรายชื่อผู้เข้าชิงสาขาผสมเสียง (Sound Mixer) ครับ

สาเหตุมาจากเกร็ก พี. รัสเซล ซึ่งร่วมทำงานให้กับหนังเรื่องนี้และมีรายชื่ออยู่ในผู้เข้าชิงได้ทำการละเมิดกฎเรื่องการรณรงค์หาเสียง โดยรัสเซลได้โทรหาเพื่อนในสาขาวิชาชีพเดียวกันระหว่างช่วงที่หนังได้รับการเสนอชื่อผู้เข้าชิง เพื่อบอกให้เพื่อนๆ รู้ว่าเขาทำงานให้กับหนัง 13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi และถือเป็นการละเมิดกฎว่าด้วยการห้ามล็อบบี้ทางโทรศัพท์

คณะกรรมการฝ่ายปกครองของออสการ์ได้ทำการออกเสียงกันเมื่อพฤหัสบดีที่ผ่านมาเกี่ยวกับเรื่องนี้ และตัดสิทธิ์การได้เข้าชิงของรัสเซล แต่หนัง 13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi ยังมีสิทธิ์ในการเข้าชิงสาขานี้อยู่ เพราะอีก 3 คน อันได้แก่ แกรี่ ซัมเมอร์ส, เจฟฟรี่ย์ เจ. ฮาบุช และ แมค รูธ ที่ร่วมงานกับรัสเซล ไม่ได้ละเมิดกฎดังกล่าว

13 Hours: The Secret Soldiers Of Benghazi จะต้องแข่งกับ Arrival, Hacksaw Ridge, La La Land และ Rogue One: A Star War Story ในสาขานี้ครับ ซึ่ง Hacksaw Ridge เป็นตัวเก็งที่จะได้รับรางวัล

ที่มา: Screen Daily

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.