ข้ามไปยังเนื้อหา

วอร์เนอร์ฯ เดินหน้าสร้าง Nightwing ได้ผู้กำกับจาก The LEGO Batman Movie

nightwingไม่เพียง The Batman ได้ผู้กำกับ แต่หนังตัวละครในตระกูลแบทแมนก็ดูเหมือนกำลังจะได้ผู้กำกับเช่นกันครับ เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่า คริส แม็คเคย์ ที่เพิ่งประสบความสำเร็จสดๆ ร้อนๆ จาก The LEGO Batman Movie อยู่ระหว่างเจรจาเพื่อกำกับ Nightwing ให้วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ด้วย

Nightwing มีชื่อว่าดิ๊ก เกรย์สัน เติบโตมาในครอบครัวนักกายกรรมละครสัตว์แล้วเข้ามาเป็นผู้ช่วยของแบทแมนในการปรับอธรรมในฐานะโรบินเป็นคนแรก จากนั้นก็แยกตัวไปเป็นซูเปอรืฮีโร่เดี่ยวเองในฐานะ Nightwing ครับ

ตัวละครโรบินยังไม่เคยถูกแนะนำในจักรวาลภาพยนตร์ของดีซีอย่างเป็นทางการ นอกจากในรูปแบบของชุดโรบินในถ้ำค้างคาวของหนัง Batman v Superman: Dawn of Justice ที่บอกเป็นนัยว่าถูกโจ๊กเกอร์ฆ่าตาย ยังไม่รู้ว่าวอร์เนอร์ฯ จะสร้างหนังจากตัวละครที่สวมชุดนั้นหรืออาจเป็นตัวละครใหม่ขึ้นมาจริงๆ ที่อาจได้รับการแนะนำตัวในหนังเรื่องอื่นของดีซีในภายหน้า และจะเข้ามาอยู่ในเส้นเวลาของจักรวาลดีซีส่วนไหนครับ

ถ้าการเจรจาลุล่วง แม็คเคย์จะได้กำกับจากบทหนังของบิล ดูบัก ผู้เขียนบท The Accountant ครับ

1 ความเห็น »

 1. น่าจะเป็นไปได้อาจจะเล่าอดีตก่อน เพราะ
  โรบินที่ถูกฆ่าไม่ใช่ดิ๊กนะ แต่เป็นเจสัน ทรอด Timeline ใน BatvsSup น่าจะเป็นช่วงหลังจากโจ๊กเกอร์ ฆ่าเจสัน แต่ก่อนเจสันจะกลับมาเป็นเรดฮูด

  • จริงๆก่อนหน้านี้ มีข่าวออกมาว่า เนื้อเรื่องในหนัง The Batman จะเกี่ยวกับเรื่องของ Jason นี่แหละครับ เห็นว่าอาจปั้น เจสัน/เรดฮู้ด ให้มาเป็น Winter Soilder ของ DCEU

   แล้วถ้า หนัง The Batman งวดนี้ จะเน้นไปที่ Bat Family แล้วจะมีหนัง ไนท์วิงค์ เดี่ยวๆด้วย ข่าวก่อนหน้านี้ก็น่าเป็นไปได้นะ….

 2. ตามคอมมิค Nightwing คือ Dick
  Grayson ซึ่งก็คือโรบินคนแรก โรบินคนที่สองคือ Jason Todd ถูก Joker ฆ่าตาย เดาว่า timeline ของ Nightwing จะอยู่ใน เหตุการณ์ก่อน Batman vs Superman ช่วงก่อน Todd และมี Batman มาแจมแน่นอน

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.