ข้ามไปยังเนื้อหา

ฟังเอ็มมา วัตสัน ขับขานในคลิปแรก “Belle” จากหนัง Beauty and the Beast

beauty-and-the-beast-belle-clipเรารู้กันอยู่แล้วว่า Beauty and the Beast ฉบับคนแสดงของดิสนีย์ เป็นการนำฉบับหนังการ์ตูนเข้าชิงรางวัลออสการ์เข้าดิสนี่ย์เองมาสร้างใหม่ในแบบที่แทบไม่ได้ตีความใหม่ แต่เอามาขยายหรือขยี้ของเดิมให้มีความเป็นมนุษย์มากขึ้น มันจะแตกต่างหรือเหมือนจากของเดิมแค่ไหน คลิปแรกของหนังในเพลง “Belle” ที่เคยใช้ในต้นฉบับด้วยได้ถูกปล่อยมาให้เราลองพิจารณาดูครับ แฟนๆ ของต้นฉบับที่อยากเห็นตัวละครที่เป็นการ์ตูนมาโลดแล่นเป็นของจริงๆ คงต้องดีใจมากมายที่มันถอดแบบจากฉบับการ์ตูนออกมาได้ดี และใส่ความเป็นหนังเพลงแบบ Oliver! หนังออสการ์ปี 1968 เข้าไปได้อย่างกลมกลืน

ผมได้แนบคลิปต้นฉบับที่เป็นเพลงไทยมาให้เทียบกันดูด้วยครับ เผื่อคุณอยากเปรียบเทียบกัน

Beauty and the Beast กำกับโดยบิล คอนดอน จาก Dreamgirls จากบทหนังของ สตีเฟ่น ชโบสกี้ จาก The Perks of Being a Wallflower ซึ่งเขียนจากบทร่างของเอแวน สปิลิโอโตพอลอส หนังมีเอ็มมา วัตสัน ที่รับบทเป็นเบลล์, แดน สตีเวน เป็นเจ้าชายอสูร, เอียน แม็คเคลเลน เป็นค็อกเวิร์ธ, ลุค เอแวนส์ เป็นกัสตง, จอช แก็ด เป็นเลอฟู, เอ็มมา ธอมป์สัน เป็นคุณนายพ็อตต์, สแตนลี ทุชชี เป็นฟอร์เต, เควิน ไคลน์ เป็นมัวรีซ, กูกู เอ็มบาธา-รอว์ เป็นพลัมเม็ตต์ และ ยวน แม็คเกรเกอร์ เป็นลูเมียร์ ครับ หนังมีกำหนดฉาย 17 มีนาคม 2017 ครับ

1 ความเห็น »

  1. เพลงภาษาไทยอันนี้เป็น version ใหม่นี่ครับ เนื้อเปลี่ยน ผมจำอันเก่าได้เพราะดูเป็นร้อยๆรอบ หลงรักการ์ตูนดีสนี่ย์จากเบลนี่แหละ อย่างไรก็ตาม Emma ค่อนข้างต่างจากเบลพอสมควร คือไม่หวานเท่า แต่ก็อยากดูอยู่ดี

    • ผมถึงว่าเนื้อมันแปลกๆถึงจะจำไม่ได้แบบเป๊ะๆก็เถอะ เพิ่งรู้ด้วยว่ามีเวอร์ชั่นใหม่ ส่วนเอ็มม่านี่ผมเองก็เห็นด้วยความหวานสู้ในการ์ตูนไม่ได้เพราะหน้าเธอออกดุๆหน่อย แต่ก็โอเคครับผมชอบเอ็มม่าอยู่ละ ไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.