ข้ามไปยังเนื้อหา

ทรานส์ฟอร์เมชั่นเผยโฉมอีก 4 หนังไทยปีนี้: เปรมิกาป่าราบ,ร็อคแอนด์ลำ,ผีมือใหม่, แสงกระสือ

transformation-line-upในงานแถลงข่าวการทำรายได้เข้าสู่ 100 ล้านบาทของ “มิสเตอร์เฮิร์ท…มือวางอันดับเจ็บ” เมื่อวานนี้ ค่ายหนังทรานส์ฟอร์เมชั่นฟิล์มส์ บริษัทสร้างหนังในเครือของเมเจอร์กรุ๊ป ยังได้เปิดเผยหนังไทยเรื่องใหม่ที่จะเข้าฉายในปีนี้อีก 4 เรื่องครับ พร้อมทั้งปล่อยใบปิดแรกของหนังกับเรื่องย่อของหนังออกมาด้วยครับ ทั้ง 4 เรื่องเป็นงานของผู้กำกับหน้าใหม่เกือบทั้งหมดครับ

เรื่องแรกเป็นหนังตลกสยองขวัญชื่อ “เปรมิกา ป่าราบ” จากผู้กำกับตือ ศิวกร จารุพงศา ผู้กำกับจากแวดวงหนังโฆษณาซึ่งคร่ำวอดมากว่า 22 ปี และได้ก้าวเข้าสู่การเป็นผู้กำกับหนังครั้งแรกในเรื่องนี้ งานที่อาจคุ้นหน้าผู้ชมในบ้านเราก็คือโฆษณาดัทช์มิลค์ ที่มีเรนแสดงนำ หนังได้เบสท์ ณัฐสิทธิ์ โกฏิมนัสวนิชย์ และ ณัฐชา เดอซูซ่า (จีน่า MBO) รับบทนำ

ส่วนเรื่องที่สองยังอยู่ในแนวตลกครับ แต่เป็นหนังเพลงปนตลก ชื่อ “ร็อคแอนด์ลำ แคนเนฟเว่อร์ดาย” จะได้ผู้กำกับมาร่วมงานกำกับกัน 3 คนในเรื่องนี้ คืออี๊ด รัฐพล จันทรรวงทอง (ผู้ช่วยผู้กำกับ “แฟนฉัน”, “อินทรีแดง”), ดัมมี่ ธนาบดินทร์ ยงสืบชาติ (นักแสดงสมทบ “เพื่อนสนิท”), และ เพชร วรายุ รักษ์กุล (ผู้ช่วยผู้กำกับ “เพื่อนสนิท”, “สายลับจับบ้านเล็ก”)

ยังคงตลกกันต่อกับหนังเรื่องที่สาม แต่เปลี่ยนแนวเป็นรักปนตลกครับ เป็นหนังชื่อ “ผีมือใหม่” โดยมีจักร จตุพร บุตรโคตร และ เบล ไพรัช ทะโทน ร่วมกันกำกับ ทั้งคู่เป็นผู้กำกับที่มาจากแวดวงทีวีครับ ส่วนเรื่องสุดท้าย น่าจะแหวกแนวที่สุด เป็นหนังแนวสยองขวัญโรแมนติกครับ เรื่อง “แสงกระสือ” ซึ่งได้โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ (Last Summer ฤดูร้อนนั้น…ฉันตาย) มารับหน้าที่กำกับ จากบทของมะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล ครับ

ค่ายหนังยังไม่ได้ประกาศวันฉาย แต่ได้ปล่อยใบปิดกับเรื่องย่อออกมาแล้ว ชมและอ่านทั้งหมดได้ที่ด้านในครับ แล้วลองดูว่าเรื่องไหนที่คุณสนใจมากที่สุด

เปรมิกา ป่าราบ
เขียนบท – กำกับ :ตือศิวกร จารุพงศา
แนว :Comedy-Horror
ผีสาวที่สิงอยู่ในตู้คาราโอเกะ ร่างของเธอถูกฆ่าและหั่นเป็นชิ้นๆทิ้งไว้รอบรีสอร์ตร้างในป่า ไม่มีใครรู้ชื่อจริงของเธอ นอกจากป้ายชื่อ“ห้องเสื้อเปรมิกา”บนคอเสื้อที่ติดมากับศพ เธอจึงถูกตั้งชื่อว่า “เปรมิกา”
เมื่อรีสอร์ตร้างแห่งนั้นถูกรีโนเวทขึ้นมาใหม่ เหล่าเซเลปคนดังถูกเชิญมางานเปิดตัวและพักค้างคืนที่นั่น ใครบางคนดันไปเสียบปลั๊กไฟตู้คาราโอเกะเก่าจนมันฟื้นคืนชีพขึ้นมาอีกครั้ง และปลุกผีเปรมิกาให้ออกอาละวาดเพื่อตามฆ่าคนที่ร้องเพลงเพี้ยน…เพราะเธอเกลียดคนร้องเพี๊ยน!
และแล้วความโหด มันส์ ฮา ที่มาพร้อมกับเสียงเพลง และการวิ่งหนีผีชนิดป่าราบก็ตามมา

pramika-teaser-poster-01

 

ร็อคแอนด์ลำ แคนเนฟเว่อร์ดาย
กำกับ : อี๊ด รัฐพล จันทรรวงทอง / ดัมมี่ ธนาบดินทร์ ยงสืบชาติ / เพชร วรายุ รักษ์กุล
แนว : Comedy – Music
การเดินทางของหนุ่มนักดนตรีผู้มีความฝันอันยิ่งใหญ่ จากลอนดอนสู่ขอนแก่น เพื่อตามหาแนวดนตรีที่ผสมผสานระหว่างร็อคแอนด์โรลกับหมอลำ ดนตรีแนวใหม่ที่จะทำให้คนฟังหยุดเขย่าขาไม่ได้
ชายหนุ่มได้พบกับนักดนตรีสุดยอดฝีมือหลากหลายเพื่อฟอร์มวงในแบบของเขาขึ้นมา ระหว่างนั้นคือการเรียนรู้วัฒนธรรมดนตรีระหว่างโลกตะวันตกและตะวันออก ความสนุกสนานเฮฮาในหมู่เพื่อน กว่าจะสร้างแนวดนตรี ร็อคแอนด์ ลำ ได้สำเร็จ พวกเขาต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมายร่วมกัน ทั้งความรัก ความศรัทธา ด้วยหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้
ภาพยนตร์แห่งเสียงเพลง มิตรภาพ และลาบก้อย ที่จะทำให้คุณต้องลุกขึ้นมาเขย่าขาไม่หยุดด้วยความมันส์

rock-and-lum-teaser-poster-01

ผีมือใหม่
แนว : Romantic – Comedy
เขียนบท – กำกับ :จักร จตุพร บุตรโคตร / เบล ไพรัช ทะโทน
นี่ไม่ใช่หนังผี แต่เป็นหนังตลกที่เดินเรื่องด้วยผี
อะไรจะเกิดขึ้นถ้าโลกหลังความตายไม่ได้เป็นอย่างที่คุณคิด แต่แสนจะไฮเท็คและอินเทรนด์เช่นเดียวกับโลกที่เราอยู่ วิญญาณทุกดวงมีเกจวัดบุญประจำตัวเพื่อแจ้งว่าใครสะสมบุญจนได้ไปเกิดใหม่ หรือใครบุญหมดจนต้องกลายเป็นเปรต เจ้าพ่อเจ้าแม่ไม่ได้นุ่งโจงกระเบนห่มสไบเหมือนที่เราเคยจินตนาการ แต่แต่งตัวฮิปสเตอร์และสก๊อยซ์ตามกระแส รวมทั้งแอพพลิเคชั่นสารพัดแบบ ที่วิญญาณต้องดาวน์โหลดเพื่ออัพเลเว่ลตัวเองจากผีมือใหม่ไปเป็นผีสกิลสูง
เมื่อศาลเจ้าแม่ที่ผู้คนเคยกราบไหว้บูชา กำลังจะถูกรื้อทิ้งเพื่อทำเป็นห้างสรรพสินค้า ขณะที่เจ้าแม่สก๊อยซ์สาวก็ดูจะยอมรับชะตากรรมนั้น วิญญาณมือใหม่ของชายหนุ่มที่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จมาก่อนในชีวิต จึงต้องหาทางช่วยเหลือไม่ให้ศาลแห่งนั้นถูกรื้อในเวลาที่จำกัด โดยมีการได้ไปเกิดใหม่หรือการกลายเป็นเปรตเป็นเดิมพัน

rookie-ghost-teaser-poster

แสงกระสือ
แนว : Romantic – Horror
กำกับ : โดม สิทธิศิริ มงคลศิริ
เขียนบท : มะเดี่ยว ชูเกียรติ ศักดิ์วีระกุล
“ความรักส่องแสงเสมอ แม้ในหัวใจที่มืดมน”
เด็กสาวแรกรุ่นในหมู่บ้านอันห่างไกลค้นพบว่า แท้จริงแล้วเธอไม่ใช่มนุษย์เหมือนคนอื่น แต่สืบเชื้อสายมาจากเผ่าพันธุ์เก่าแก่ในตำนาน ที่ถ่ายทอดกันผ่านทางน้ำลาย มีเพียงเด็กหนุ่มคนเดียวในหมู่บ้านที่รู้ความจริงและพยายามปกป้องเธอจากการไล่ล่าของชาวบ้านที่หวาดกลัวผีกระสือ ความใกล้ชิดของทั้งสองเริ่มก่อตัวขึ้นเป็นความรัก ขณะที่อสูรกายอีกสายพันธุ์หนึ่งก็ต้องการหัวใจของเธอเพื่อความเป็นอมตะ หนทางเดียวที่เธอจะอยู่รอดคือการถ่ายทอดน้ำลายให้เขาผ่านการจูบ…จูบแรก จูบเดียวเท่านั้น และเผ่าพันธุ์ของเธอจะดำรงอยู่ตลอดไป

sang-kra-seu-teaser-poster

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.