News

Jurassic World 2 เริ่มเดินเครื่องแล้ว หนังจะมีประเด็นละเมิดสิทธิสัตว์

JW_03ดูเหมือนว่าภาคต่อ Jurassic World ใกล้เปิดกล้องเต็มทีแล้วครับ แฟรงก์ มาร์แชล ผู้อำนวยการสร้างของหนังได้บอกบนทวิตเตอร์ บอกว่างานสร้างหนังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว พร้อมกับให้ดูภาพห้องทำงานในลอนดอนซึ่งจะเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังของภาคนี้ ที่จะเปิดกล้องในเดือนนี้ โดยมีผู้กำกับเจ.เอ. บาโยนา จาก The Impossible มารับหน้าที่กำกับ

นอกเหนือจากรับปากว่าหนังภาคนี้จะใหญ่ขึ้นและน่ากลัวขึ้น ผู้กำกับบาโยนาบอกระหว่างให้สัมภาษณ์ Coming Soon ด้วยว่าเนื้อเรื่องจะพาไปในทิศทางที่หนังยังไม่เคยไปมาก่อนครับ “ผมคิดว่าทิศทางของหนังภาคใหม่มีความน่าสนใจมากๆ มันแตกต่างจากภาคอื่นๆ มันพูดถึงโลกปัจจุบันที่เราอยู่ในตอนนี้ด้วย มันมืดหม่นมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็สนุกมากด้วย มันเป็นหนังพานิชย์ทุนสูง คุณมีคริส แพรตต์ อยู่ในหนัง มันเป็นการผจญภัยที่ยอดเยี่ยม แต่ก็น่าสนใจตรงที่หนังมืดหม่นมากขึ้น

ทิศทางใหม่ของหนังอาจรวมถึงการละเมิดและทารุณกรรมสัตว์ด้วย ตามที่คอลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับภาคที่แล้วที่มารับหน้าที่ผู้ร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้างในภาคนี้บอก (via TIME) “ไดโนเสาร์ในหนังจะเป็นการเปรียบเปรยถึงการปฏิบัติต่อสัตว์ในโลกทุกวันนี้ การทารุณกรรม การใช้เป็นตัวทดลองทางการแพทย์ การครอบครองสัตว์เลี้ยง การมีสัตว์เอาไว้ในสวนสัตว์เหมือนเป็นคุก การถูกใช้ในด้านการทหาร การใช้สัตว์เป็นอาวุธ

นอกจากคริส แพรตต์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด และ บี.ดี. หว่อง จากภาคแรกที่กลับมาในภาคนี้แล้ว หนังยังได้เพิ่มนักแสดงใหม่ด้วย ได้แก่โทบี้ โจนส์ จาก Captain America: The First Avenger, เรฟ สปอลล์ จาก Life of Pi, จัสทีซ สมิธ จาก Paper Towns, แดเนีลลา พิเนดา จากซีรี่ส์ The Originals และ เท็ด เลวีน จาก Silence of the Lambs ครับ หนังมีกำหนดฉายมิถุนายน 2018

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

6 replies »

  1. เฮ้อ หนังก็คงเหมือนเดิม ประท้วงสิทธิสัตว์แล้วก็จะมีพวกหัวรุนแรงแอบไปเปิกกรงจากนั้นก็ไดโนเสาร์ออกมาวิ่งเล่นจนกว่าหนังจะหมดเวลาหรืองบ CG หมดก่อน -_-

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.