ข้ามไปยังเนื้อหา

Jurassic World 2 เริ่มเดินเครื่องแล้ว หนังจะมีประเด็นละเมิดสิทธิสัตว์

JW_03ดูเหมือนว่าภาคต่อ Jurassic World ใกล้เปิดกล้องเต็มทีแล้วครับ แฟรงก์ มาร์แชล ผู้อำนวยการสร้างของหนังได้บอกบนทวิตเตอร์ บอกว่างานสร้างหนังได้เริ่มต้นขึ้นแล้ว พร้อมกับให้ดูภาพห้องทำงานในลอนดอนซึ่งจะเป็นสถานที่ถ่ายทำหนังของภาคนี้ ที่จะเปิดกล้องในเดือนนี้ โดยมีผู้กำกับเจ.เอ. บาโยนา จาก The Impossible มารับหน้าที่กำกับ

นอกเหนือจากรับปากว่าหนังภาคนี้จะใหญ่ขึ้นและน่ากลัวขึ้น ผู้กำกับบาโยนาบอกระหว่างให้สัมภาษณ์ Coming Soon ด้วยว่าเนื้อเรื่องจะพาไปในทิศทางที่หนังยังไม่เคยไปมาก่อนครับ “ผมคิดว่าทิศทางของหนังภาคใหม่มีความน่าสนใจมากๆ มันแตกต่างจากภาคอื่นๆ มันพูดถึงโลกปัจจุบันที่เราอยู่ในตอนนี้ด้วย มันมืดหม่นมากขึ้น แต่ขณะเดียวกันก็สนุกมากด้วย มันเป็นหนังพานิชย์ทุนสูง คุณมีคริส แพรตต์ อยู่ในหนัง มันเป็นการผจญภัยที่ยอดเยี่ยม แต่ก็น่าสนใจตรงที่หนังมืดหม่นมากขึ้น

ทิศทางใหม่ของหนังอาจรวมถึงการละเมิดและทารุณกรรมสัตว์ด้วย ตามที่คอลิน เทรวอร์โรว์ ผู้กำกับภาคที่แล้วที่มารับหน้าที่ผู้ร่วมเขียนบทและอำนวยการสร้างในภาคนี้บอก (via TIME) “ไดโนเสาร์ในหนังจะเป็นการเปรียบเปรยถึงการปฏิบัติต่อสัตว์ในโลกทุกวันนี้ การทารุณกรรม การใช้เป็นตัวทดลองทางการแพทย์ การครอบครองสัตว์เลี้ยง การมีสัตว์เอาไว้ในสวนสัตว์เหมือนเป็นคุก การถูกใช้ในด้านการทหาร การใช้สัตว์เป็นอาวุธ

นอกจากคริส แพรตต์, ไบรซ์ ดัลลัส เฮาเวิร์ด และ บี.ดี. หว่อง จากภาคแรกที่กลับมาในภาคนี้แล้ว หนังยังได้เพิ่มนักแสดงใหม่ด้วย ได้แก่โทบี้ โจนส์ จาก Captain America: The First Avenger, เรฟ สปอลล์ จาก Life of Pi, จัสทีซ สมิธ จาก Paper Towns, แดเนีลลา พิเนดา จากซีรี่ส์ The Originals และ เท็ด เลวีน จาก Silence of the Lambs ครับ หนังมีกำหนดฉายมิถุนายน 2018

1 ความเห็น »

  1. เฮ้อ หนังก็คงเหมือนเดิม ประท้วงสิทธิสัตว์แล้วก็จะมีพวกหัวรุนแรงแอบไปเปิกกรงจากนั้นก็ไดโนเสาร์ออกมาวิ่งเล่นจนกว่าหนังจะหมดเวลาหรืองบ CG หมดก่อน -_-

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.