ข้ามไปยังเนื้อหา

The Raid ฉบับฮอลลีวู้ดได้ผู้กำกับจาก The Grey

the-raid-remakeดูเหมือนว่าหนัง The Raid ฉบับฮอลลีวู้ด หรือ The Raid: Redux ที่เงียบหายไปนานได้มีข่าวดีในที่สุดครับ ผู้กำกับโจ คาร์นาฮาน จาก The Grey ได้ยืนยันผ่านอินสตาแกรมว่า เขาจะมารับหน้าที่ทั้งกำกับและอำนวยการสร้าง The Raid หนังบู๊เขย่าขวัญที่ดัดแปลงจากหนังบู๊อินโดนีเซียชื่อดังของผู้กำกับกาเรธ เอแวนส์

คาร์นาฮานได้ลงคลิปเขากับแฟรงก์ กริลโล ที่มีชื่อนำแสดงอยู่ในโครงการหนังเรื่องนี้มาสักพักใหญ่แล้ว ขณะนั่งดูหนัง The Raid ด้วยกัน และแลกเปลี่ยนความเห็นกันว่าจะสร้างหนังเรื่องนี้ใหม่ยังไง โดยมีความเห็นหนึ่งแนะนำว่าน่าจะย้ายเรื่องราวหนังไปที่กาการัส ประเทศเวเนซูเอลา ทั้งคู่ชี้แจงว่าจะเป็นการ”จินตนาการใหม่”จากฉากสถานการณ์เดิมมากกว่าเป็นการสร้างใหม่จากของเดิมตรงๆ

คาราฮานอธิบายเพิ่มเติมผ่านทางทวิตเตอร์ว่า The Raid ในฉบับของเขา “จะมีโทนและความรู้สึกใกล้เคียงกับ The Grey และ Narc” ผลงานเก่าของเขา และมองด้วยว่าเอแวนส์ ผู้กำกับต้นฉบับจะมาร่วมอำนวยการสร้างด้วยและเห็นชอบกับโครงการหนังทุกอย่าง “เรารีเมก The Raid ไม่ได้หรอก มันเป็นหนังที่ยอดเยี่ยมมาก ถามตัวเองสิว่าเราจะทำหนังเรื่องนี้ทำไมถ้าเราไม่มีสิ่งที่พิเศษ” คานาฮานบอก

เดิมที คานาฮานจะได้กำกับหนังจากเกม Uncharted ที่เขาเขียนบท แต่เพราะติดพันโครงการหนังภาคต่อ Bad Boys for Life จึงต้องยกหน้าที่กำกับให้ชอว์น เลวี ไป แต่ล่าสุดโซนี พิคเจอร์ส ก็ได้เลื่อน Bad Boys for Life ออกไปอีกเกือบปี ทำให้คานาฮานมีคิวว่าง และเขาน่าจะได้กำกับหนังเรื่องนี้ก่อนครับ

1 ความเห็น »

  1. ดัดแปลงไปตามแบบที่ตัวเองถนัดดีกว่า ของเก่ามันมาตรฐานสูง ไปรีเมคครั้นแต่จะโดนด่ามากกว่า เหมือน B13 เป็นต้น

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.