ข้ามไปยังเนื้อหา

The LEGO Batman Movie อาจเป็นหนังแบทแมนดีที่สุดนับจากไตรภาค The Dark Knight

lego-batman-feedbackThe LEGO Batman Movie จะเข้าฉายในบ้านเราและที่สหรัฐสุดสัปดาห์นี้ คำวิจารณ์เบื้องต้นของหนังก็ทะยอยออกมาแล้วครับ ซึ่งบางความเห็นบอกเลยว่าหนังภาคแยก The LEGO Movie เรื่องนี้อาจเป็นหนังแบทแมนที่ดีที่สุดต่อจาก The Dark Knight ของคริสโตเฟอร์ โนแลนครับ

หนังมีบทวิจารณ์ออกมาแล้วในตอนนี้ที่ Rotten Tomatoes จำนวน 47 ชิ้น และมีนักวิจารณ์ไม่ชอบเพียง 1 คนเท่านั้น โดยมีคะแนนเฉลี่ยอยู่ที่ 7.7/10 ซึ่งนั่นเท่ากับว่าหนังอาจจะไม่ได้ดีขนาด The LEGO Movie ที่ออกฉายปี 2014 ซึ่งได้คะแนนเฉลี่ยน 8.2/10 ครับ แต่ก็ถือได้ว่ายังเป็นหนังที่ดีอยู่พอสมควร

บทวิจารณ์ของ GQ Magazine บอกเหตุผลที่ The LEGO Batman Movie อาจไม่ดีเท่า The LEGO Movie ว่า ตอนจบของหนังไม่อิ่มเอมในเชิงปรัชญาเท่า แต่ก็พูดถึงข้อดีกว่า “แต่ในแง่ของมุขตลกต่อนาทีแล้ว หนังเรื่องนี้อาจได้คะแนนสูงกว่า” เช่นเดียวกับบทวิจารณ์ของ Forbes ก็บอกว่ามาตรฐานอาจไม่สุงเท่า The LEGO Movieแต่เป็นหนังที่สนุกแน่ๆ และเป็นหนังผจญภัยจากคอมมิกที่มีงานภาพที่สร้างสรรค์

ความเห็นจากผู้ชมในบ้านเราก็ออกไปในทางบวกครับ และได้คะแนนที่ดีมากๆ ส่วนใหญ่ชอบที่หนังหยิบเอาเรื่องราวของแบทแมนมาล้อและจิกกัดได้อย่างสนุกและเจ็บแสบ แถมรวมกัดไปถึงหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่นๆ ด้วย แต่นั่นก็แปลว่าคุณต้องเป็นแฟนหนังซูเปอร์ฮีโร่หรือเป็นแฟนของแบทแมนเป็นอย่างดีที่จะเข้าใจมุขตลกเหล่านี้นั่นเอง

อ่านความเห็นจากทวิตเตอร์ได้ที่ด้านในครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.