ข้ามไปยังเนื้อหา

ความเห็นผู้ชมบอกว่า Manchester by the Sea เป็นหนังที่สมจริง เจ็บลึก ปนไปด้วยมุขตลก

manchester-by-the-sea-feedbackใน Manchester by the Sea หนังตัวเก็งออสการ์สาขาบทดั้งเดิม และนักแสดงนำชาย เป็นเรื่องราวของลี (เคซี่ย์ แอฟเฟล็ค) ผู้ที่จากเมืองแมนเชสเตอร์บ้านเกิดไปทำงานเป็นภารโรงอยู่บอสตัน เพื่อต้องการลืมเรื่องสะเทือนใจในอดีต แต่แล้วเขาก็จำเป็นต้องกลับไปเมื่อโจ (ไคย์ล แชนด์เลอร์) พี่ชายของเขาเสียชีวิตกะทันหัน ทำให้เขาต้องดูแลงานศพและดูแล แพททริค (ลูคัส เฮดจ์) หลานชายตัวแสบ ที่ยังไม่บรรลุนิติภาวะ ลีต้องพยายามต่อสู้เอาชนะปมของจิตใจเพื่อทำหน้าที่ที่พี่ชายฝากฝังไว้ แต่เขาก็ต้องรับมือกับความเจ็บร้าวในอดีตเพราะต้องเจอหน้าภรรยาเก่า (มิเชล วิลเลียมส์) ที่เขามีความรู้สึกผิดต่อเธอ

หนังเป็นผลงานกำกับและเขียนบทของเคนเนธ โลเนอร์แกน ที่ได้รับคำวิจารณ์ตั้งแต่การฉายในเทศกาลหนังซันแดนซ์เมื่อต้นปีที่แล้วว่าเป็นงานยอดเยี่ยมระดับมาสเตอร์พีซ และแอฟเฟล็คก็กลายเป็นตัวเก็งมาตลอดว่าจะได้เข้าชิงรางวัลออสการ์จนถึงตอนนี้ เขาก็กวาดรางวัลจากเวทีใหญ่ๆ มาแล้วมากมายครับ คะแนนวิจารณ์ของหนังที่ Rotten Tomatoes อยู่ที่ 8.9/10 มีนักวิจารณ์ชอบ 96%

หนังได้จัดฉายรอบนักวิจารณ์และรอบสื่อไปแล้วในบ้านเรา และเสียงส่วนใหญ่ก็ชอบหนังโดยเฉพาะในแง่การแสดง บท และบรรยากาศของตัวหนัง เป็นหนังประเภทดราม่าลูกผู้ชายที่นิ่งๆ ไม่หวือหวา แต่สร้างความสนะเทือนใจในระดับลึกได้ ขณะเดียวกันก็เล่าเรื่องแบบมีอารมณ์ขันปนช่วยให้หนังไม่หนักเกินไป การแสดงของทีมนักแสดงดูสมจริงเหมือนไม่ได้แสดง

หนังจะเข้าฉายในบ้านเราสุดสัปดาห์นี้ ลองอ่านความเห็นได้ที่ด้านใน

https://twitter.com/maichobnung/status/829053064686350336

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.