ข้ามไปยังเนื้อหา

ธาโนสจะเป็นตัวละครหลักของ Avengers: Infinity War

firstlook at thanos hdแม้ว่าคำวิจารณ์ต่อหนังซูเปอร์ฮีโร่ของมาร์เวลโดยส่วนใหญ่จะออกมาอยู่ในเกณฑ์ดี แต่เกือบทั้งหมดก็จะมีคำวิจารณ์ด้านลบซ้ำๆ เดิมก็คือ”ตัวร้าย”ที่ในหนังมาร์เวลแทบทุกเรื่องขาดความหนักแน่นหรือน่าจดจำ แต่จากคำพูดของเควิน ไฟกี ประธานของมาร์เวลสตูดิโอส์ที่บอกแก่นักข่าวระหว่างไปเยี่ยมกองถ่ายหนัง Guardians of the Galaxy Vol.2 เมื่อเมษายนปีที่แล้ว เขามั่นใจว่าผู้ชมจะเห็นต่างออกไปในกรณีของธาโนส (จอช โบรลิน) เพราะนี่เป็นครั้งแรกที่ตัวร้ายจะเป็น”ตัวละครหลัก“ของหนังซูเปอร์ฮีโร่ในจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวลครับ

มันจะแตกต่างกันออกไปเสมอ แต่มันก็มักจะเริ่มต้นว่า อะไรรับใช้เนื้อเรื่องมากที่สุด และอะไรรับใช้พระเอกมากที่สุด เราถูกวิจารณ์มาตลอด ถ้าคำวิจารณ์ส่วนใหญ่คือเราเน้นไปที่พระเอกมากกว่าผู้ร้าย ผมคิดว่านั่นก็อาจจะถูกต้อง แต่ผมไม่คิดว่าไม่ใช่สิ่งที่ถูกต้องเสมอไปในกรณีของธาโนส…เพราะธาโนสใน Infinity War ซึ่งเป็นหนังที่มีตัวละครมากมายเต็มไปหมด เป็นสิ่งที่คุณอาจเรียกได้ว่าเป็นตัวละครหลัก และนั่นแตกต่างจากสิ่งที่เราเคยทำมาก่อน แต่นั่นก็เหมาะสมสำหรับหนังที่ใช้ชื่อว่า Infinity War

ที่จริง ตามหนังสือการ์ตูนชุด The Infinity Gauntlet ที่หนังใช้อิงมาแล้ว ธาโนสก็น่าจะเป็นตัวละครที่โดดเด่นที่สุดครับ เป็นเรื่องราวของการที่อยากเอาชนะใจเดธ จึงใช้ถุงมืออัญมณีที่มันตามหาอัญมณีมาจนครบออกไปทำลายทุกสิ่งมีชีวิตในจักรวาล เหล่าวีรบุรุษและซูเปอร์ฮีโร่ต้องรวมตัวกันภายใต้การนำของอดัม วอร์ล็อค เพื่อต่อสู้กับธาโนส แต่ทุกคนก็พ่ายแพ้หมด ไม่ตายก็ถูกจองจำ แต่แล้วธาโนสก็แพ้เพราะความประมาท ทิ้งถุงมือไว้กับเนบูล่า แล้วเธอก็ใช้ถุงมือแก้ไขทุกอย่างที่ธาโนสเคยทำไว้ แน่นอนว่าฉบับภาพยนตร์คงไม่อิงจากหนังสือคอมมิกแบบตรงๆ เพราะหนังมาร์เวลมักแค่หยิบบางองค์ประกอบจากฉบับคอมมิกมาเล่าใหม่ในรายละเอียดที่แตกต่าง เพียงแต่ยังคงแกนสำคัญบางอย่างไว้ เหมือนที่ Captain America: Civil War ก็เอาแค่แกนของฉบับคอมมิกมาใช้ แต่รายละเอียดแตกต่างกันมากมาย แกนของ Infinity War ก็น่าจะยังอยู่ตรงที่ธาโนสเป็นตัวละครเอกครับ

ที่มา: Screen Crush

1 ความเห็น »

 1. ผมว่าเค้าก็ปูมาชัดเจนนะครับว่าธานอสเป็นตัวหลัก

  จะให้มากกว่า ต้องให้ธานอสเป็นพระเอก
  เล่าเป็นประวัติชีวิตตั้งแต่ตอนถือกำเนิด,
  สร้างตัวจากวัยเด็กเติบโตขึ้นมาเป็นคนดี
  แล้วค่อยๆ เข้าสู่ด้านมืดอย่างน่าเห็นใจและเกรงขาม ฯลฯ

  ถ้าทำถึงขนาดนั้น ยิ่งโคตรตัวหลักเลยครับ แต่อย่าทำเชียว

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.