ข้ามไปยังเนื้อหา

รู้จักกับ”อายยีชา” ตัวร้าย Guardians Of The Galaxy Vol. 2 ที่อาจเกี่ยวข้อง Infinity War

guardians-vol-2-image-13ตัวอย่างซูเปอร์โบว์ลของ Guardians Of The Galaxy Vol. 2 ได้เผยโฉมแรกแว้บๆ ของเผ่าพันธุ์มนุษย์ร่างกายสีทอง และมีนางพญานั่งอยู่บนบัลลังก์ที่คล้ายกับหนัง Metropolis นางพญาที่ว่านั้นมีชื่อว่า “อายยีชา” (Ayesha) รับบทโดยเอลิซาเบ็ธ เดบิกี จาก The Man from U.N.C.L.E ผู้ที่ทำหน้าที่เป็นตัวร้ายหลักในหนังภาคนี้ครับ

ตามข้อมูลของมาร์เวลวิกิ อายยีชาเป็นมนุษย์ที่เกิดจากวิศวพันธุกรรม ถูกสร้างขึ้นมาเพื่อให้เป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด และถูกสร้างมาคู่กับอดัม วอร์ล็อค (Adam Warlock) เราจะเรียกว่าทั้งคู่เป็นอีฟกับอดัมในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลก็ได้ (บางครั้งถูกเรียกว่า”เธอ” Her กับ”เขา” Him ) ตามคอมมิกนั้น อายยีชาได้ออกตามหาอดัมเพื่อจับคู่กับเขา และมุ่งหวังที่จะขยายเผ่าพันธุ์มนุษย์สมบูรณ์แบบของตนเอง

อดัม วอร์ล็อค มีบทบาทสำคัญใน Infinity War ในการต่อสู้กับธาโนส และตัวเขาเองยังเป็นผู้ครอบครอง”อัญมณีวิญญาณ” (Soul Gem) ซึ่งเป็นอัญมณีที่ยังไม่ได้เผยโฉมออกมาในจักรวาลภาพยนตร์ของมาร์เวลในตอนนี้ ผู้กำกับเจมส์ กันน์ ซึ่งเขียนบท Guardians Of The Galaxy Vol. 2  บอกว่า การปรากฏตัวของเธออาจเป็นการโยงสู่อดัม วอร์ล็อค ในอนาคต

มีความเป็นไปได้สุดๆ พวกเขาถูกสร้างขึ้นมาในแคปซูลเหมือนกัน” กันน์ตอบเมื่อถูกถามถึงความเกี่ยวข้องของทั้งคู่ระหว่างให้นักข่าวไปเยี่ยมกองถ่าย

แต่”พวกเขา“ในความหมายของกันน์ ไม่ได้หมายถึงแค่อายยีชากับอดัม แต่หมายถึงเผ่าพันธุ์สีทองนี้ทั้งหมด “เธอเป็นสมาชิกของเผ่าพันธุ์ที่มีชื่อว่า”ซอฟเวอรีน” (Sovereign) ผู้ที่ใช้วิศวพันธุกรรมสร้างตัวเองขึ้นมาด้วยตัวเอง เพื่อคงความเป็นเผ่าพันธุ์สมบูรณ์แบบของตัวเองไว้” กันน์อธิบาย ซึ่งดูเหมือนว่าเป็นการดัดแปลงให้แตกต่างไปจากต้นฉบับหนังสือคอมมิก โดยการยืมลักษณะของบางเผ่าพันธุ์ในคอมมิกมาผสม

การที่กันน์บอกว่า อายยีชาอาจเป็นการนำสู่ตัวละครอดัม วอร์ล็อค เจ้าของอัญมณีวิญญาณ แปลว่าเราอาจได้เห็นตัวละครนี้หรืออะไรที่เกี่ยวข้องกับตัวละครนี้ในหนังที่กำลังมาถึงสักเรื่องก่อนหน้า Avengers: Infinity War ที่จะออกฉายพฤษภาคม 2018 ครับ และอาจเป็นในหนังเรื่องนี้ หรือ Thor: Ragnarok หรือ Black Panther เรื่องใดเรื่องหนึ่ง

ที่มา: ComickBook.com

guardians-vol-2-image-13

1 ความเห็น »

  1. น่าจะมีสะกดผิดครับ “และตัวเขาเองยังเป็นผู้ครอบครัว “อัญมณีวิญญาณ”” กับ “เธอเป็นสมารชิก” ครับ

    ปล.หนังน่าดูมากจริงๆๆ ภาคแรกทำไว้ได้ดี มีความคาดหวังสูงกับภาคนี้ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.