News

หนังรักไซไฟรีเมก Starman ได้ผู้กำกับจาก Stranger Things

starmanในปี 1982 จอห์น คาร์เพนเตอร์ ได้ทำหนัง The Thing ออกฉาย ที่แม้หลายปีต่อมาในภายหลัง หนังเรื่องนี้จะได้รับการยกย่องว่าเป็นงานที่ดีมากที่สุดเรื่องหนึ่งของคาร์เพนเตอร์ก็ตาม แต่หนังก็ไม่ประสบความสำเร็จในปีที่ออกฉายเลย คาร์เพนเตอร์จึงหันไปทำหนังที่ถูกใจตลาดมากขึ้นนั่นก็คือ Starman ออกฉายปี 1984 และก็ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ครับ หนังยังช่วยให้เจฟฟ์ บริดเจส ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำชายด้วย

Starman เป็นหนังไซไฟโรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่ตกมายังบนโลก แล้วแปลงโฉมตัวเองเป็นสามีหนุ่มของหญิงม่ายคนหนึ่ง (แคเรน อัลเลน) ที่เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อขอให้เธอช่วยเหลือเขาหลบหนีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐที่พยายามไล่ตามจับเขา

โซนี่พิกเจอร์สได้วางแผนนำหนังเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และได้ชอว์น เลวี ผู้กำกับซีรี่ส์ดัง Stranger Things และจากหนังครอบครัวอย่าง Reel Steel และ Night at the Museum มารับหน้าที่กำกับครับ

เลวีคุยกับ Coming Soon ว่า เขาตั้งใจจะรักษาโทนความเป็นหนังโรแมนติกของ Starman เอาไว้ในฉบับสร้างใหม่ และคิดว่าหนังเต็มไปด้วยแนวคิดที่ยอดเยี่ยม “แนวความคิดหลักของมันเต็มไปด้วยความคิดที่น่าสนใจที่ให้ย้อนกลับไปเล่าใหม่ในทิศทางที่แตกต่างออกไปของยุคปัจจุบัน มันไม่ค่อยเข้ากับผลงานเรื่องอื่นๆ ของคาร์เพนเตอร์ แต่ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเขา ผมจะซื่อตรงต่อหัวใจหลักที่เป็นหนังโรแมนติก แต่จะใส่อารมณ์ขันที่แปลกใหม่เข้าไปที่จะมีเสน่ห์และโดนใจในแบบที่คาร์เพนเตอร์กับบริดเจสสร้างไว้

เลวีบอกอีกว่าเขาอยากได้นักแสดงนำเป็นคนที่เขาเคยร่วมงานด้วย ซึ่งแปลว่าบทนำของหนังเรื่องนี้มีโอกาสเป็นทั้งฮิวจ์ แจ็คแมน, อดัม ไดรเวอร์, ไมลส์ เทลเลอร์, มาร์ค รัฟฟาโล, มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, เจเรมี เรนเนอร์, แดน สตีเวนส์ และ แบรดลี่ คูเปอร์ครับ

หนังเขียนบทโดยอารัช อาเมล จาก Grace of Monaco และยังได้ไมเคิล ดักลาส มาอำนวยการสร้างให้

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: ,

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s