starmanในปี 1982 จอห์น คาร์เพนเตอร์ ได้ทำหนัง The Thing ออกฉาย ที่แม้หลายปีต่อมาในภายหลัง หนังเรื่องนี้จะได้รับการยกย่องว่าเป็นงานที่ดีมากที่สุดเรื่องหนึ่งของคาร์เพนเตอร์ก็ตาม แต่หนังก็ไม่ประสบความสำเร็จในปีที่ออกฉายเลย คาร์เพนเตอร์จึงหันไปทำหนังที่ถูกใจตลาดมากขึ้นนั่นก็คือ Starman ออกฉายปี 1984 และก็ประสบความสำเร็จทั้งด้านรายได้และคำวิจารณ์ครับ หนังยังช่วยให้เจฟฟ์ บริดเจส ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์ในฐานะนักแสดงนำชายด้วย

Starman เป็นหนังไซไฟโรแมนติก บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่ตกมายังบนโลก แล้วแปลงโฉมตัวเองเป็นสามีหนุ่มของหญิงม่ายคนหนึ่ง (แคเรน อัลเลน) ที่เสียชีวิตไปแล้ว เพื่อขอให้เธอช่วยเหลือเขาหลบหนีเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลสหรัฐที่พยายามไล่ตามจับเขา

โซนี่พิกเจอร์สได้วางแผนนำหนังเรื่องนี้กลับมาสร้างใหม่อีกครั้ง และได้ชอว์น เลวี ผู้กำกับซีรี่ส์ดัง Stranger Things และจากหนังครอบครัวอย่าง Reel Steel และ Night at the Museum มารับหน้าที่กำกับครับ

เลวีคุยกับ Coming Soon ว่า เขาตั้งใจจะรักษาโทนความเป็นหนังโรแมนติกของ Starman เอาไว้ในฉบับสร้างใหม่ และคิดว่าหนังเต็มไปด้วยแนวคิดที่ยอดเยี่ยม “แนวความคิดหลักของมันเต็มไปด้วยความคิดที่น่าสนใจที่ให้ย้อนกลับไปเล่าใหม่ในทิศทางที่แตกต่างออกไปของยุคปัจจุบัน มันไม่ค่อยเข้ากับผลงานเรื่องอื่นๆ ของคาร์เพนเตอร์ แต่ผมคิดว่ามันเป็นหนึ่งในผลงานที่ดีที่สุดของเขา ผมจะซื่อตรงต่อหัวใจหลักที่เป็นหนังโรแมนติก แต่จะใส่อารมณ์ขันที่แปลกใหม่เข้าไปที่จะมีเสน่ห์และโดนใจในแบบที่คาร์เพนเตอร์กับบริดเจสสร้างไว้

เลวีบอกอีกว่าเขาอยากได้นักแสดงนำเป็นคนที่เขาเคยร่วมงานด้วย ซึ่งแปลว่าบทนำของหนังเรื่องนี้มีโอกาสเป็นทั้งฮิวจ์ แจ็คแมน, อดัม ไดรเวอร์, ไมลส์ เทลเลอร์, มาร์ค รัฟฟาโล, มาร์ค วอห์ลเบิร์ก, เจเรมี เรนเนอร์, แดน สตีเวนส์ และ แบรดลี่ คูเปอร์ครับ

หนังเขียนบทโดยอารัช อาเมล จาก Grace of Monaco และยังได้ไมเคิล ดักลาส มาอำนวยการสร้างให้

Advertisements

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s