ข้ามไปยังเนื้อหา

ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ รับบทตำรวจล่ามาเฟียในหนัง The Black Hand ของพาราเมาท์

leo-the-black-handลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ เคยรับบทตำรวจมาแล้วในหนัง The Departed ครับ และเตรียมรับบทอีกครั้งในหนังเรื่อง The Black Hand ที่ดัดแปลงจากนิยายของสตีเฟ่น ทัลตี้ ครับ

พาราเมาท์ พิกเจอร์ส, เดอะ ก็อมแธม กรุ๊ป และ แอปเปียน เวย์ ร่วมมือกันสร้างหนังเรื่องนี้ โดยดิคาปริโอจะรับหน้าที่อำนวยการสร้างด้วย และกำลังหาตัวผู้มาดัดแปลงนิยายเป็นบทหนังอยู่

นิยายเล่าเรื่องราวของโจเซฟ เพสโตรซิโน ตำรวจนิวยอร์กที่เป็นหัวหอกคนสำคัญในการต่อสู้ ปราบปราม และกวาดล้างองค์กรมาเฟียจากอิตาลี่ที่เข้ามายังอเมริกาในช่วงต้นศตวรรษที่ 20 ซึ่งเทคนิคหลายอย่างที่เพสโตรซิโนคิดขึ้นยังเป็นที่ใช้กันอยู่ทุกวันนี้ในองค์กรตำรวจครับ

แก๊งมาเฟียเหล่านั้นใช้วิธีลักพาผู้คนไปเพื่อขู่กรรโชกทรัพย์ เพสโตรซิโนได้รับความช่วยเหลือจากครอบครัวผู้รักษากฎหมายของอิตาลี่อยู่หลังฉากในการทำคดี สุดท้าย เขาถูกลอบสังหารในปี 1909 แต่ก็สามารถจับกุมและปราบปรามมาเฟียได้จำนวนมาก

นิยายก่อนหน้านี้ของทัลตี้ที่ถูกนำมาสร้างเป็นหนังก็คือ A Captain’s Duty ที่เล่าเรื่องจริงของกัปตันเรือสินค้าริชาร์ด ฟิลลิปส์ ซึ่งพอล กรีนแกรส ใช้เป็นฐานในการเขียนบทหนัง Captain Phillips ที่ออกฉายปี 2013 ครับ

ที่มา: deadline

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.