ข้ามไปยังเนื้อหา

Avatar ภาคต่อ เริ่มเปิดกล้องสิงหาคมนี้

avatar-2ในที่สุด วี่แววชัดเจนว่าเราจะได้ชมภาคต่อ Avatar ก็ปรากฏขึ้นแล้วครับ หลังจากเตรียมงานสร้างอยู่หลายปีและเลื่อนวันฉายมาหลายครั้ง ขั้นตอนสำคัญของหนังเรื่องนี้ นั่นก็คือการถ่ายทำด้วยเทคนิคโมชั่นแคปเชอร์ก็กำลังจะเริ่มต้นขึ้นในที่สุดปีนี้ครับ

เจมส์ คาเมรอน ให้สัมภาษณ์ The Daily Beast ว่า บทหนังของ Avatar ทั้ง 4 ภาค เสร็จสมบูรณ์แล้ว นักแสดงก็จะมารวมตัวกันในครึ่งหลังของปีนี้เพื่อถ่ายทำผ่านการใช้เทคโนโลยีโมชั่นแปคเชอร์ครับ

เรื่องของเรื่องก็คือ ผมไม่ได้เพ่งไปที่ Avatar 2 แต่ผมเพ่งไปที่ Avatar 2, 3, 4 และ 5 เท่าๆ กัน นั่นแหละคือแนวทางในการสร้างหนังเรื่องนี้ของผม ทุกภาคมีการพัฒนาขึ้นมาเท่าๆ กัน ผมเพิ่งทำบทหนัง Avatar 5 เสร็จ และตอนนี้ผมได้เริ่มเตรียมงานสร้างอย่างเป็นรูปเป็นร่างจริงๆ ผมจะทำงานร่วมกับนักแสดงในการถ่ายทำด้วยโมชั่นแคปเชอร์สิงหาคมนี้ ผมจึงต้องยุ่งอยู่กับการเตรียมงานสร้างนับตั้งแต่ตอนนี้ถึงตอนนั้น

คาเมรอนเสริมอีกว่า “เครื่องไม้เครื่องมือของเขาพร้อมและเดินเครื่องแล้ว ทุกอย่างมีการออกแบบเอาไว้หมดแล้ว ผมเดินเครื่องเต็มตัวได้แล้วในตอนนี้ ผมรู้สึกเหมือนถูกปล่อยออกจากคุก เพราะผมติดอยู่ในถ้ำเขียนบทมาสองปี ผมชอบการได้ใช้ชีวิต ผมไม่ชอบการเขียนบท ผมไม่อยากเขียนบทเลยจริงๆ

สี่นักแสดงหลักของภาคที่แล้ว ซึ่งได้แก่แซม เวิร์ทธิงตัน, ซูอี้ ซัลดานา, สตีเฟ่น แลงก์ และ ซิกอร์นีย์ วีเวอร์ ยืนยันกลับมาอีกครั้ง คาเมรอนจะกำกับหนังจากบทของริค แจฟฟา, อแมนดา ซิลเวอร์, จอช ฟรีดแมน และ เชน ซาเลอร์โน โดยภาค 2 มีกำหนดฉายธันวาคม 2018 และภาคต่อๆ ไปจะออกฉายในเดือนเดียวกันปี 2020, 2022 และ 2023 ครับ

1 ความเห็น »

  1. กลัวแป๊กกลางคันในภาคใดภาคหนึ่งก่อนถึงภาค 5 จัง
    ปัจจัยการทำเงินของตอนนั้นกับตอนนี้มันต่างกันแล้ว
    รอดูว่าภาค 2 จะเปิดฉากได้ดีแค่ไหน แต่ขอลุ้นให้มันดีด้วยเถอะ

  2. ไม่แป๊กหรอกครับ เขามีทีมงานเตรียมการวิเคราะทุกอย่างอยู่แล้ว เห็น เจมส์ คาเมรอน ซุ่มอยู่นานมากเพื่อที่จะทำให้ดีที่สุด กว่าจะได้เปิดกล้องสักที

  3. คงไม่แป๊ก แค่รายได้จากในจีนที่ใช้เป็นสถานที่ถ่ายทำก็น่าจะเยอะแล้ว ต้องรอดูกันว่าจะฮิตกว่าภาคแรกรึเปล่าเท่านั้น
    ป.ล.ภาคนี้ลงใต้น้ำหวังว่าคงไม่คล้าย Abyss หนังเก่าของแกเองนะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.