ข้ามไปยังเนื้อหา

RiFF Animation Studio แจ้งว่า สตูดิโอจิบลิไม่ได้ติดต่อซื้อ”เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ”ไปรีเมก

may-nhaiแก้ไข: RiFF Animation Studio ประกาศผ่านเฟซบุกแจ้งว่า สตูดิโอจิบลิยังไม่ได้มีการแสดงเจตจำนงค์ติดต่อมาเพื่อซื้อลิขสิทธิ์  “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ครับ และขออภัยในความคลาดเคลื่อน

“จากที่มีกระแสข่าวที่ออกไปว่า Mr. Goro miyazaki และ studio ghibli สนใจจะรีเมค แอนิเมชั่น เรื่อง เมย์ ไหน ไฟแรงเฟร่อ นั้น เป็นข่าวที่มีความเข้าใจคลาดเคลื่อน ก่อนหน้านี้ ทาง Riff Studio ได้มีโอกาสพูดคุยทำความรู้จักกับทาง Studio Ghibli และทาง Mr. Goro miyazaki ก็มีโอกาสได้ชมผลงาน Animation ในภาพยนต์ เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ ซึ่ง Mr.Goro เองก็ได้กล่าวชื่นชมผลงานเรื่องนี้ด้วย ในขณะเดียวกันก็มีบริษัทอื่นในญี่ปุ่นและในประเทศอื่นๆให้ความสนใจใน Animation เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ ค่อนข้างมาก ซึ่งนั่นอาจจะเป็นเหตุให้มีความคลาดเคลื่อนในเรื่องของข้อมูลข่าวสารที่ออกไปในครั้งนี้

ทาง Riff Studio ต้องกราบขออภัยMr. Goro miyazaki , studio ghibli , คุณหมู ชยนพ บุญประกอบ พี่ๆ GDH มา ณ โอกาสนี้เป็นอย่างมาก และขอแจ้งอีกครั้งว่า ทางด้าน studio ghibli ยังไม่ได้มีการแสดงเจตจำนงในการติดต่อขอลิขสิทธิ์เรื่อง เมย์ไหนไฟแรงเฟร่อ มาเพื่อรีเมคแต่ประการใด

และทาง Riff Studio ก็หวังเป็นอย่างยิ่งว่า เพื่อนๆทุกคนจะยังคงให้การสนับสนุนและติดตามผลงานของ Riff Studio ต่อไป และหากมีข่าวสาร หรือความคืบหน้าใดๆ แอดมินจะรีบแจ้งทุกคนให้ได้รับทราบครับ”

(ด้านล่างนี้คือเนื้อหาข่าวเก่า)

………………………………..

เรามีหนังไทยที่เคยดัดแปลงจากหนังญี่ปุ่นมาก่อน และเร็วๆ นี้เราอาจได้เห็นหนังญี่ปุ่นดัดแปลงจากหนังไทยครับ

ไทยบันเทิง ThaiPBS ได้รายงานจากการสัมภาษณ์ ชยนพ บุญประกอบ จาก “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” และหนึ่งในทีมผู้กำกับ “พรจากฟ้า” ทำให้เราได้รู้ว่าสตูดิโอจิบลิกำลังสนใจที่จะนำ “เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” ไปสร้างใหม่เป็นฉบับญี่ปุ่นครับ โดยโกโระ มิยาซากิ ผู้กำกับ From Up on Poppy Hill และเป็นลูกชายของฮายาโอะ มิยาซากิ เป็นผู้เข้ามาพูดคุยกับทาง RiFF Animation Studio ผู้ที่ดูแลงานอนิเมชั่นในหนัง”เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ“เพื่อติดต่อนำไปสร้างใหม่เป็นหนังอนิเมชั่นของจิบลิครับ

แนวทางของการนำไปสร้างใหม่ ดูเหมือนจะไม่ได้เปลี่ยนบริบทของหนังเป็นญี่ปุ่นไปเลย แต่ยังคงเป็นบริบทเรื่องราวแบบไทยๆ ไว้ เพียงแต่ปรับให้เป็นงานอนิเมชั่นแทนครับ ตามที่ชยนพให้สัมภาษณ์แก่ผู้สื่อข่าว “เขาอยากให้บริบทเป็นของไทย แต่ว่าพูดเป็นญี่ปุ่น เขาชอบแบบความเป็นไทยๆ แบบนี้ มันพิเศษตรงที่มันดูเป็นแอนิเมชั่นที่มันไม่ได้ดูเป็นญี่ปุ่นจ๋า ไม่ได้ดูเป็นฮอลลีวูดจ๋า แต่มันดูเป็น มันมีความเป็นไทยๆ แบบเรา ก็ภูมิใจแทนทีม

เมย์ไหน..ไฟแรงเฟร่อ” เป็นเรื่องราวของป๋อง (ธิติ มหาโยธารักษ์) เด็กหนุ่มนักเรียนชั้นม.5 แบ่งนักเรียนในโรงเรียนในระดับฐานันดรต่างๆ คือ คนทั่วไป, อันธพาล, เด็กเนิร์ด, นักกีฬา, คนหน้าตาดี, และนักกิจกรรมตัวท็อป โดยจัดตัวเองเป็นอยู่ในกลุ่มไร้ตัวตน ไม่มีคนสนใจ แต่ป๋องก็มีความในใจคือแอบชอบมิ้ง (นรีกุล เกตุประภากร) นักกิจกรรมตัวท็อป เธอยังเป็นว่าที่ประธานสีคนต่อไป ทั้งที่เธอไม่เคยเหลียวป๋องเลย

จนวันนึงป๋องได้รู้จักกับเมย์ไหน (สุทัตตา อุดมศิลป์) ผู้หญิงเก็บตัว ไม่เข้าสังคม และเป็นกลุ่มคนประเภทไร้ตัวตนเฉกเช่นเดียวกับตัวป๋องเอง ป๋องเองรู้ความลับของเมย์ไหนว่าเธอแอบชอบพี่เฟม (ธนภพ ลีรัตนขจร) เป็นนักกีฬาประจำโรงเรียน ประธานสี ป๋องยังทราบว่าเมย์ไหนเลือกที่จะไร้ตัวตนเพราะเธออยู่กับใครไม่ค่อยได้ ร่างกายของเธอจะปล่อยกระแสไฟฟ้าเมื่อเธอ ตื่นเต้น หรือตกใจ ทังสองจึงตกลงเป็นเพื่อนและเก็บความลับของกันและกัน ค่อยๆ สนิทกัน และช่วยกันจีบมิ้ง

หนังเข้าฉายในบ้านเราตุลาคม 2558 ครับ ทำรายได้ไป 74.12 ล้านบาท  จากนั้นได้ไปฉายในญี่ปุ่นช่วงเมษายนปีที่แล้ว

อ่านรายละเอียดของข่าวเพิ่มเติมได้จากลิงก์ที่ ไทยบันเทิง ThaiPBS

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.