ข้ามไปยังเนื้อหา

เดวิด โกเยอร์ จาก Batman v Superman ร่วมเขียนบท Green Lantern Corps

green-lantern-corpsจะถือเป็นข่าวดีหรือข่าวร้าย ผมจะให้ผู้อ่านตัดสินใจเอาเอง แต่วอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้วางตัว เดวิด โกเยอร์ จาก Batman v Superman: Dawn of Justice และ Man of Steel มารับหน้าที่ร่วมเขียนบท Green Lantern Corps ร่วมกับจัสติน โรดส์ ครับ ตามรายงานจากเดดไลน์

นอกจากร่วมเขียนบทแล้ว โกเยอร์จะร่วมอำนวยการสร้างหนังร่วมกับเจฟ จอห์นส์ หัวหน้าของดีซี เอ็นเตอร์เทนเมนท์ และ จอน เบิร์ก ด้วย

เนื้อเรื่องของหนังจะดึงมาจากฉบับคอมมิก และวางทิศทางให้เป็น Lethal Weapons ฉบับอวกาศ ซึ่งก็เท่ากับเป็นเรื่องราวของคู่หูคนละขั้วในหน่วยตำรวจของอวกาศนั่นเอง โดยตัวเอกจะเป็นฮัล จอห์น แดน กับ จอห์น สต๊วร์ต ซึ่งคนแรกนั้นเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วในฉบับที่ไรอัน เรย์โนลด์ นำแสดงแล้วแป้ก ไม่รู้เหมือนกันว่าจะยังเรียกเรย์โนลด์กลับมารับบทไหม ส่วนคนหลังเป็นนาวิกโยธินพลแม่นปืนเชื้อสายแอฟริกันอเมริกันครับ

โกเยอร์เคยร่วมงานกับวอร์เนอร์ฯ ในการทำบทหนังซูเปอร์ฮีโร่มาหลายเรื่อง ตั้งแต่หนังชุด Blade (ที่สร้างโดยนิวไลน์ บริษัทลูกของวอร์เนอร์ฯ), Batman Begins, The Dark Knight, The Dark Knight Rises, Man of Steel และเขียนบทร่างแรกของ Batman v Superman: Dawn of Justice ด้วย ส่วนจัสติน โรดส์ เป็นนักเขียนบทหน้าใหม่ มีผลงานในหนังที่ยังไม่ได้สร้างเรื่อง Fantastic Voyage ที่กีเยร์โม เดล ทอโร จะกำกับครับ

1 ความเห็น »

  1. ดีนะครับ จริงบทก็ดีๆทุกเรื่องนะครับ สำหรับ BvS แกคงแค่วางเส้นเรื่องคร่าวๆ ซึ่งมันก็ดีนะครับ แต่พอมาลงรายละเอียดเป็นหนังแล้วมันไม่ค่อยดีเท่านั้น

  2. อันที่จริง โกเยอร์ แกก็เป็น Comic Nerd คนหนึ่งนะครับ แกยังเคยเขียน JSA เวอร์ชั่นคอมิก ให้ดีซี มาแล้วด้วยซ้ำ…..อาจเป็นที่กระบวนการผลิด ออเดอร์จากเบื้องบนด้วยก็ได้ ที่ทำให้หนัง ดีซี ไปไม่ลงตัวเสียที

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.