ข้ามไปยังเนื้อหา

เด็บบี้ เรย์โนลด์ ตำนานฮอลลีวู้ด เสียชีวิตด้วยวัย 84 ตามหลังบุตรสาว แครี่ ฟิชเชอร์

debbie-reynold2016 เป็นปีที่มีข่าวคนดังเสียชีวิตมากที่สุดเท่าที่เคยนึกออกมา แครี่ ฟิชเชอร์ เพิ่งเสียชีวิตไปหนึ่งวัน และล่าสุดเด็บบี้ เรย์โนลด์ คุณแม่ของเธอ ผู้เป็นตำนานฮอลลีวู้ดคนหนึ่งจากหนังเพลง Singin’ in the Rain ได้เสียชีวิตตามหลังลูกสาวไปด้วยวัย 84 ปี

เด็บบี้ เรย์โนลด์ เป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบจัด ทั้งร้องเพลง และเต้นรำ นอกจาก Singin’ in the Rain บทบาทที่น่าจดจำของเธออีกเรื่องคือ The Unsinkable Molly Brown ซึ่งเธอได้รับการเสนอชื่อรางวัลออสการ์ด้วย

ท็อด ฟิชเชอร์ น้องชายของแครี่ ฟิชเชอร์ ได้ยืนยันการเสียชีวิตของของเด็บบี้ เรย์โนลด์ แก่ THR ว่า “ท่านได้ไปอยู่กับแครี่แล้ว” และบอกอีกว่าการเสียชีวิตลูกสาวที่รักไป ทำให้ท่านทำใจไม่ได้ หลังจากที่เด็บบี้ เรย์โนลด์ มีการของโรคลมปัจจุบันที่บ้านของลูกสาวในเบเวอรี่ฮิลล์ และถูกนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งเธอได้เสียชีวิตในเวลาต่อมา

หลังจาก Singin’ in the Rain แล้ว เรย์โนลด์ได้เล่นหนังเพลงต่อมาอีกหลายเรื่อง ซึ่งล้วนเป็นบทของหญิงสาวจิตใจดีคล้ายๆ กัน เป็นต้นว่า The Affairs of Dobie GillisAthena, The Catered Affair และ The Tender Trap เป็นต้น ส่วนบทบาทที่ไม่ใช่ในหนังเพลงก็เช่น Heaven and Earth, The Bodyguard, In and Out และ Mother เธอยังเป็นนักแสดงผู้ให้เสียงตัวละครใน Kiki’s Delivery Service และ Charlotte’s Web ฉบับดั้งเดิมด้วย

งานช่วงหลังของเธอจะอยู่ในวงการทีวี ที่ได้รับการจดจำมากๆ ก็คงเป็นในซีรี่ส์ตลก Will and Grace และในหนังเอชบีโอ Behind the Candelabra เธอยังมีงานร่วมกับแครี่ ฟิชเชอร์ ลูกสาวของเธออีกหนึ่งเรื่องคือหนังสารคดี ชื่อ “Bright Lights: Starring Carrie Fisher and Debbie Reynolds” ที่จะออกฉายในเอชบีโอมีนาคมปีหน้า

ในแง่ชีวิตส่วนตัว เรย์โนลด์มีข่าวอื้อฉาวตอนที่แครี่ ฟิชเชอร์ มีอายุ 2 ขวบ เมื่อสามีของเธอ เอ็ดดี้ ฟิชเชอร์ บินไปปลอบใจอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ที่กำลังโศกเศร้าจากการเสียชีวิตของสามี ไมเคิล ท็อดด์ จากเหตุการณ์เครื่องบินตกในปี 1958 โดยต่อมาเขาได้นอกใจและทิ้งเรย์โนลด์กับลูกๆ ไป จนนำไปสู่การหย่าร้างในปี 1959 เรย์โนลด์ไม่ยอมคุยกับอลิซาเบธ เทย์เลอร์ ถึง 7 ปี จนกระทั่งทั้งคู่ได้โดยสารเรือควีนอลิซาเบธร่วมกัน เทย์เลอร์ในตอนนั้นได้หย่าจากเอ็ดดี้ ฟิชเชอร์แล้ว หลังจากที่เธอนอกใจไปหาริชาร์ด เบอร์ตัน ที่ร่วมงานแสดงกันใน Cleopatra

เรย์โนลด์ยังเป็นที่รู้จักในแง่การเป็นนักแสดงใจบุญ เธอช่วยงานการกุศลหลายแห่งของฮอลลีวู้ด ใช้เวลาตลอด 60 ปี ในการช่วยเหลือและดูแลผู้ป่วยจิตเวช ทั้งยังเป็นนักสะสมของเก่าของฮอลลีวู้ดตัวยง เธอประมูลของที่นักแสดงดังๆ ในฮอลลีวู้ดใช้ไปสะสมมากมาย เป็นต้นว่าชุดสีขาวของมาริลิน มอนโร ที่แสดงในหนังตลก The Seven Year Itch และ รองเท้าแดงของจูดี้ การ์แลนด์ในหนัง The Wizard of Oz และหมวกที่วิเวียน ลีห์ ใส่ใน Gone with the Wind เป็นต้น

แครี่ ฟิชเชอร์ ได้นำเรื่องราวความสัมพันธ์ของเธอกับเด็บบี้ เรย์โนลด์ ไปแต่งเป็นหนังสือขายดีเรื่อง Postcards from the Edge ซึ่งต่อมาถูกสร้างเป็นหนังที่มีเชอร์ลี่ แม็คเลน กับ เมอริล สตรีป ร่วมแสดง เป็นเรื่องราวการเป็นแนวความสัมพันธ์แบบทั้งรักทั้งชังของแม่กับลูกสาวที่เป็นดาราใหญ่ของฮอลลีวู้ด อย่างไรก็ดี เรย์โนลด์ปฏิเสธว่าเรื่องราวในนิยายไม่ได้เกี่ยวกับเธอ

ความอาลัยจากคนดังฮอลลีวู้ดอยู่ที่ด้านในครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.