Thai Films

ชมการรับบทนำครั้งแรกของบัวขาว บัญชาเมฆ ในตัวอย่างแรก “ทองดีฟันขาว”

tongdee-the-warrior-teaserก่อนที่จะได้เป็น”พระยาพิชัยดาบหัก” ทหารเอกของพระเจ้าตาก และผู้สำเร็จราชการครองเมืองพิชัย เส้นทางชีวิตของหนึ่งในวีรบุรุษที่เป็นตัวแทนความกล้าหาญและความเก่งกาจในเชิงรบมีมาเช่นไร เราจะได้รู้จักกันในหนัง “ทองดีฟันขาว” ที่เป็นการรับบทนำครั้งแรกของบัวขาว บัญชาเมฆ ยอดนักมวยดังระดับอินเตอร์ครับ โดยพระเอกใหม่ล่าสุดผู้นี้ได้บอกถึงการเตรียมตัวเพื่อรับบทว่า “จริงๆ แล้วคาแรคเตอร์ในเรื่องแรกนี้ก็เข้ากับสไตล์ของผมครับ ซึ่งเป็นสไตล์การต่อสู้เสียส่วนมาก ก็จะใช้แอคติ้งกับบุคลิกหน้าตานิดหน่อย แต่ว่าอาจจะมาขัดนิดนึงตรงการสื่อคำพูด เราแบบลิ้นใหญ่ พูดไม่ค่อยคล่อง และบทมันเป็นการพูดสไตล์ย้อนยุคก็ทำให้ลืมหรือว่าต้องคิดอยู่ตลอดเวลา และก็อาจจะพะวง กลัวผิดอะไรอย่างนี้ แล้วพูดเสร็จก็มาต่อสู้ ก็อาจจะมีเกร็งพอสมควร ตอนแรกๆ ก็จะมีครูมาสอนเรื่อง แอคติ้งรวมถึงการพูดการจา การพูดในระยะห่าง ระยะใกล้ เราพูดเหมือนคุยกันแบบไหน ครูก็มาสอนที่ค่ายมวยเลย แล้วก็แอคติ้งพูดไล่เสียง ก็รู้สึกว่าตรงนี้ช่วยได้มาก

หนังเป็นผลงานกำกับภาพยนตร์แนวแอ็คชั่นอิงประวัติศาสตร์ของ ผู้กำกับบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ เล่าเรื่องราวการเดินทางผจญชีวิตของ “จ้อย”หรือ“ทองดี” (บัวขาว บัญชาเมฆ) นักสู้หัวใจแกร่งผู้มีะฝีไม้ลายมือทางหมัดมวยและดาบอย่างหาตัวจับยาก เขาไม่ชอบกินหมาก จึงเป็นที่มาของฉายา “ทองดีฟันขาว”

ชีวิตของทองดีต้องระหกระเหินตั้งแต่ครั้งเยาว์วัย ออกเดินทางหาเงินเลี้ยงตัวจากการชกมวยและร่ำเรียนวิชามวยเพิ่มเติมจากบรรดาครูมวยตามเมืองต่างๆ จนต้องมีศัตรู สุดท้ายแล้วโชคชะตาและวีรกรรมอันเลื่องชื่อของเขาก็นำพาให้ได้เป็นทหารเอกคู่ใจแห่งพระเจ้าตากสินมหาราช และพลีชีพต่อสู้ปกป้องบ้านเมือง จนกลายเป็นวีรบุรุษของชาวไทยที่รู้จักกันในนาม “พระยาพิชัยดาบหัก”

ตัวอย่างหนังแรกได้เผยออกมาแล้ว ซึ่งไม่ค่อยเห็นบ่อยที่ตัวอย่างหนังของบ้านเราจะมีการใช้ลูกเล่นในการเล่าเรื่องแบบนี้ จึงทำให้หนังมีความน่าสนใจมากขึ้นกว่าการปล่อยตัวอย่างหนังที่เล่าแบบตรงๆ ครับ

หนังยังมีนันทวุฒิ บุญรับทรัพย์, วรรณภูมิ ทรงสุภาพ, ชุติรดา จันทิตย์, ศรศิลป์ มณีวรรณ์, ภูธฤทธิ์ พรหมบันดาล, กชกร นิมากรณ์, รพีภัทร เอกพันธ์กุล, จรัญ งามดี, นิรุติ สาวสุดชาติ, แผงฤทธิ์ แสงชา, มานพ อัศวเทพ, นัยนา ชีวานันท์, ธนา สินประสาธน์, สหัสชัย ชุมรุม, ธีรยุทธ ปรัชญาบำรุง, คำรณ ลาภาวิวัตร์, และ ครรชิต ขวัญประชา ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

Advertisements

1 reply »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s