ข้ามไปยังเนื้อหา

จอห์นนี่ เดปป์, เจเค ซิมมอนส์, และอีกมาก ร่วมงานหนังซอมบี้ของเด็กผู้ป่วยมะเร็ง

the-black-ghiandola-teamช่วงพฤศจิกายนที่ผ่านมา ก่อนวันขอบคุณพระเจ้า นักแสดง, ผู้กำกับ, ผู้เขียนบท และทีมงานสร้างหนังของฮอลลีวู้ดมากมายได้ไปร่วมกันช่วยให้ฝันของแอนโธนี คอนติ เด็กผู้ป่วยวัย 16 ปี คนหนึ่งได้เป็นจริง ก็คือร่วมกันสร้างหนังแนวซอมบี้เรื่องหนึ่งขึ้นมาชื่อ The Black Ghiandola ครับ

นักแสดงและผู้กำกับแถวหน้าที่มาร่วมมือกันในครั้งนี้ก็เช่น จอห์นนี่ เดปป์, เดวิด ลินช์, เจเค ซิมมอนส์, ลอรา เดิร์น, เพนเนโลปี แอน มิลเลอร์, ริชาร์ด แชมเบอร์เลน, เจด เพ็ตตี้จอห์น, แชด โคลแมน, ปริเตช ชาห์, คีธ แอลเลน พร้อมด้วยผู้กำกับแซม ไรมี่, แคทเธอรีน ฮาร์ดวิก และ เท็ด เมลฟี

หนังเรื่องนี้มาจากโครงการชื่อ Make a Film Foundation ที่เริ่มต้นโดยทามิกา ลามิสัน เจ้าหน้าที่แผนกการศึกษาของสถาบันศิลปะและวิทยาการด้านภาพยนตร์ ที่จะมาช่วยให้เด็กที่เจ็บป่วยรุนแรงได้สมหวังในการได้เป็นผู้สร้างหนัง และทางโครงการก็ได้ช่วยให้หนัง The Black Ghiandola ของคอนติที่ป่วยเป็นมะเร็งต่อมหมวกไตระยะที่ 4 ได้เกิดขึ้นมา

คอนติร่วมเขียนบทหนังเรื่องนี้กับสก็อต โคซาร์ (Texas Chainsaw Massacre) และ วอช เวสต์มอร์แลนด์ (Still Alice) บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มคนหนึ่ง (คอนติ) ที่ฝ่าดงซอมบี้ไปช่วยหญิงสาวที่เขารัก หลังจากครอบครัวถูกฆ่าฆ่าตายในเหตุการณ์ซอมบี้ล้างโลก

ไรมี่, ฮาร์ดวิก และเมลฟี ผลัดหน้าที่กันมาช่วยเป็นผู้กำกับหนังซึ่งใช้เวลาถ่ายทำ 5 วัน ด้วยรูปแบบการถ่ายทำหนังแบบ”กองโจร” (guerrilla filmmaking) โดยมีลามิสัน, อเดล เรเน, เบตตินา ฟิชเชอร์, ปีเตอร์ ฟาเรลลี และ ฌอน เฟิร์สต์ มารับหน้าที่อำนวยการสร้างและควบคุมงานสร้าง โดยมีการเตรียมงานสร้างล่วงหน้า 1 เดือนก่อนถ่ายทำจริง

นอกจากบุคคลดังกล่าวด้านบนแล้ว ยังมีทั้งผู้ที่ทำงานในฮอลลีวู้ดแขนงอื่นๆ มาช่วยกันทั้งฝ่ายเสื้อผ้า, แต่งหน้า, บริษัทเครื่องสำอาง, พาหนะ, สถานที่ต่างๆ ที่อนุญาตให้ถ่ายทำ รวมถึงแล็บที่ดูแลงานด้านตัดต่อ, ลงเสียง และทำเทคนิคพิเศษด้วย

หนังถูกสร้างเป็นหนังสั้นและได้ฉายที่โรงภาพยนตร์  Samuel Goldwyn Theatre โดยก่อนฉายยังมีทีมนักแสดงจาก The Walking Dead ส่งคลิปมาแสดงความยินดี

ที่มา: THR

ภาพ: Make a Film Foundation

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.