ข้ามไปยังเนื้อหา

ดรีมเวิร์คส์ยุบโครงการหนังสยองขวัญ Haunted ของผู้กำกับ 28 Weeks Later

innocentsเวลาที่ค่ายหนังกับผู้กำกับที่ถูกจ้างมาให้ทำโครงการหนังมีความเห็นแตกต่างกัน นอกจากการถอนตัวของผู้กำกับแบบ Deadpool 2 แล้ว ก็เป็นการยุบโครงการหนังแบบที่ดรีมเวิร์คส์ทำเมื่อไม่นานนี้ครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าดรีมเวิร์คส์และผู้อำนวยการสร้างหนัง สตีเวน สปีลเบิร์ก ได้ยุบโครงการหนัง Haunted ทุนสร้าง 17 ล้านเหรียญ ของผู้กำกับฮวน คาร์ลอส เฟรนาดิลโล (28 Weeks Later) ก่อนการเปิดกล้องเพียงหนึ่งเดือนครับ

หนังได้วางตัวโรส เลสลี และ อัลฟรี วู้ดดาร์ด มารับบทนำครับ สร้างจากบทหนังของแชด กับ คาร์ลี เฮย์ส คู่หูจากหนังชุด The Conjuring ซึ่งดัดแปลงจากงานเขียนสยองขวัญคลาสสิก The Turn of the Screw ของเฮนรี่ เจมส์ บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ถูกจ้างให้มาเป็นพี่เลี้ยงของเด็กพี่น้องชายหญิงคู่หนึ่งในคฤหาสน์ที่มีบรรยากาศชวนน่ากลัว ต่อมา หญิงสาวได้พบวิญญาณของชายหญิงคู่หนึ่งมาวนเวียนอยู่ในบริเวณบ้าน ขณะที่เด็กทั้งสองก็เริ่มมีพฤติกรรมประหลาดๆ

สาเหตุที่สปีลเบิร์กและฝ่ายอำนวยการสร้างตัดสินใจยุบโครงการหนังมาจากบทหนังเองที่เห็นว่ายังไม่ใช่ฉบับที่ต้องการ และยังไม่เห็นควรให้ดำเนินงานสร้างต่อ โดยได้มีการมอบหมายให้เฟรนาดิลโลกับผู้เขียนบทสก็อต ซี. เบิร์น มาแก้ไขบทหนังให้เสร็จในสองสัปดาห์ แต่ก็ยังไม่ใช่บทที่ต้องการ เฟรนาดิลโลกับดรีมเวิร์คส์จึงตัดสินใจแยกทางกัน และดรีมเวิร์คส์ก็ยุบโครงการหนังต่อมาแม้ว่าได้ทุ่มเงินไปแล้วราว 5 ล้านเหรียญในขั้นตอนเตรียมงานสร้าง

The Turn of the Screw คือถูกดัดแปลงเป็นหนังสยองขวัญมาแล้วครั้งหนึ่งในชื่อ The Innocents กำกับโดยแฮโรลด์ พินเตอร์ ซึ่งผู้กำกับมาร์ติน สกอร์เซซี ยกให้เป็น 1 ใน 11 รายชื่อหนังสยองขวัญน่ากลัวตลอดกาลของเขา และยังเป็นแรงบันดาลใจในการสร้าง The Others ที่นิโคล คิดแมน แสดงนำด้วย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.