Asian Films

ตัวอย่างฉบับพากย์ไทยของ “Sword Master 3D” ดาบปราบเทวดา

sword-master-3d-still-01คอหนังจีนและหนังฮ่องกงในบ้านเราจะชินกับการชมแบบพากย์ไทยเป็นอย่างดี และ“Sword Master 3D” หรือในชื่อไทย “ดาบปราบเทวดา” ก็ได้ทีมพันธมิตรมาพากย์ให้ครับ ซึ่งจะได้รสชาติอย่างที่คุ้นกันดีไหม มงคลเมเจอร์ฯ ได้ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ลองดูกันก่อนแล้วครับ

หนังเป็นการร่วมมือกันสร้างระหว่างฉีเคอะกับเอ๋อตงเซิน โดยฝ่ายแรกรับหน้าที่อำนวยการสร้างและเขียนบท ส่วนฝ่ายหลังรับหน้าที่กำกับ ซึ่งดัดแปลงมาจากนิยายกำลังภายในดังเรื่อง”ซาเสี่ยวเอี้ย”ของโกวเล้ง ที่การสร้างฉบับแรกๆ เคยเป็นหนังแจ้งเกิดให้เอ๋อตงเซินในฐานะนักแสดงด้วย

Sword Master 3D บอกเล่าถึงเรื่องราวของ เจี่ยวเฮียวฮง (หลินเกิงซิน จาก Young Detective Dee: Rise of the Sea Dragon) คุณชายสามแห่งหมู่บ้านกระบี่เทพเจ้า เป็นจอมยุทธกระบี่ที่ได้รั บการขนานนามว่าเก่งกาจที่สุดในปฐพีตั้งแต่อายุได้เพียง 12 ปี แต่เมื่อโตขึ้น เขากลับเบื่อหน่ายการเสียเลือดเนื้อในยุทธภพ จึงตัดสินใจหนีจากทุกสิ่ง ทำตัวเองให้กลายเป็นบุคคลสาบสูญ แพร่ข่าวปลอมว่าได้ตายไปแล้ว แล้วไปซ่อนตัวอยู่ในโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง ณ ที่แห่งนั้น เขากลายเป็นเพียงนักการภารโรงที่ ผู้คนรู้จักกันในนามว่า“อากิก” ใช้ชีวิตอย่างหมาวัดที่ตกหลุมรักดอกฟ้าอย่างหญิงบริการนามว่า เสี่ยวลี่ (เจียงเมิ่งเจี๋ย จาก Lost in the Pacific)

ขณะเดียวกัน มียอดฝีมือกระบี่แห่งยุทธจักอีกคนนามว่า อี้จับซา (เหอหยุนตง จาก The Monkey King) ที่มักถูกจำผิดว่าเขาคือคุณชายสาม ความปรารถนาในชีวิตของเขามีเพียงสิ่งเดียวคือการได้ประลองยุทธกับคุณชายสามดูสักครั้ง เมื่อเขาได้ทราบข่าวการตายของคุณชายสาม อี้จับซตกอยู่ในความสิ้นหวัง คิดว่าเป้าหมายชีวิตของเขาจะไม่มีวันได้รับการเติมเต็ม แต่แล้ววันหนึ่ง เขาได้พบกับอากิก กลับจำไม่ได้ว่า แท้จริงแล้วหนุ่มภารโรงคนนี้ คือคู่ประลองในฝันของเขา

อีกด้านหนึ่ง ม่อย้งชิวชิว (เจียงอวี้เหยียน Reign of Assassins) อดีตคู่หมั้นของคุณชายสาม รู้สึกโกรธเกลียดเขาเพราะคุณชายทิ้งนางไปในวันแต่งงาน ก่อให้เกิดเป็นความเกลียดชั งระหว่างตระกูล เพื่อล้างแค้นที่ถูกหักอก นางจึงยุยงอี้จับซาให้ปลิดชีพคุณชายสามทิ้งเสีย และเพื่อจะล่อให้คุณชายสามเลิกซ่อนตัว นางจึงวางแผนสังหารหมู่ที่วิหารจอมยุทธ วางแผนล่อลวงให้เกิดการประลองยุ ทธครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์เหล่าจอมกระบี่ขึ้น

หนังเข้าฉาย 15 ธันวาคมนี้ครับ ชมตัวอย่างด้านใน

sword-master-3d-still-01

sword-master-3d-still-02

Advertisements

หมวดหมู่:Asian Films, Trailers & Clips

Tagged as: , ,

7 replies »

  1. ดูเหมือนว่าเวอร์ชั่นนี้เห็ว่าอีจับซาบทเด่นนี่ครับ ถ้าตามนิยายนี่อีจับซา นี่โผล่มาช่วงท้ายนิดเดียวเองเพื่อประลองกับเจี่ยเฮียวฮง

  2. เสปเชียลเอฟเฟค กำลังดี ไม่งั้นถ้ามาเต็มทั้งแสงทั้งปล่อยพลัง ยังกับดรากอนบอล แล้วไม่ค่อยเนียนอีก หนังจะเสียเลย หนังจีนกำลังภายในมันไม่ควรเหมือนแฮรี่ พอตเตอร รากเหง้ามันมาแตกต่างกัน

  3. เป็นถึงขั้นจอมยุทธผู้ไร้เทียมทาน ต้องหนีไปใช้ชีวิตอย่างหมาวัด เจริญจริงๆ

    เก่งมากก็ไม่ดี มีคนคอยรังครวญ

    • จอมยุทธหลายคนที่ พอถึงจุดสูงสุด ก็เกิดเบื่อหน่ายชีวิต อย่างเช่น ตกโกวฉิวป้าย ฉายาผู้ใฝ่หาความพ่ายแพ้ สุดท้ายก็หนีไปอยู่แบบโดดเดี่ยว หรือ อย่าง ไซมึ้งชวยเสาะ ก็ อยู่แต่ในบ้าน ไม่ค่อยยุ่งเรื่องภายนอก ยกเว้น เล็กเซียวหง มาชวน คนเราบางที ได้ทุกอย่างที่หวังไว้ในชีวิตแล้ว มันก็เกิดความเบื่อหน่ายขึ้นมา

  4. ชอบหนัง ฮ่องกง ในแนว ชอว์บราเดอร์ มากๆ ไม่มี ตลกโปกฮา เดินเรื่องให้เหมือนใน นิยาย มากที่สุด อย่าใส่ CG เยอะ แต่เน้น คิวบู๊ ใหม่ๆ ดีกว่า รับรอง เรียกเงินในกะเป๋า พวกแฟนพันธ์แท้ โกวเล้ง กิมย้ง ได้แน่ๆ อยากให้เรื่องนี้ ดัง เป็นกะแส เลยครับ เพราะ อยากเห็น ลี้คิมฮวง ขึ้นเป็น MOVIE บ้าง เบื่อหนัง HERO แล้ว

  5. จะสุดยอดมาก ถ้าเสียงตอบรับ OK พาไปสู่ การปรากฏตัวของ เจี่ยเฮียวฮง ใน ฤทธิ์ดาบวงพระจันทร์ ต่อจากนี้ในโรงภาพยนตร์

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s