ข้ามไปยังเนื้อหา

Doctor Strange ทำรายได้แซง Iron Man กลายเป็นหนังมาร์เวลเดี่ยวภาคแรกที่ทำเงินสูงสุด

doctor-strange-fight-clipIron Man อาจต้องระวังตัวให้ดี เพราะอาจไม่ใช่ซูเปอร์ฮีโร่ฉายเดี่ยวที่ทำเงินสูงสุดของมาร์เวลอีกต่อไปแล้วครับ มาร์เวลเริ่มมีตัวเลือกอื่นให้เป็นแหล่งสร้างเงินมหาศาลแล้ว

รายงานจาก Boxoffice Mojo บอกว่ารายได้ของ Doctor Strange ทั่วโลกในตอนนี้ 617 ล้านเหรียญไปแล้ว นับตั้งแต่เปิดฉายเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยรายได้จากตลาดนอกสหรัฐอยู่ที่ 411 ล้านเหรียญ ส่วนรายได้ในบ้านอยู่ที่ 206 ล้านเหรียญครับ แซง Iron Man ภาคแรกที่ทำรายได้ทั่วโลกในปี 2008 ไว้ที่ 585 ล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อย แต่รายได้ในบ้านของ Iron Man ภาคแรกยังสูงกว่าครับ คงสถิติอยู่ที่ 318 ล้านเหรียญ

ตลาดต่างประเทศที่ช่วยให้ Doctor Strange ทำเงินถึงขนาดนี้ก็คือได้จากจีนเป็นอันดับหนึ่งครับ ราว 109.6 ล้านเหรียญ รองลงมาก็คือเกาหลีใต้ที่ 40.9 ล้านเหรียญ หนังน่าจะมีโอกาสทำเงินได้อีกเยอะจากตลาดญี่ปุ่นที่หนังจะเข้าฉายราวมกราคมครับ

สำหรับรายได้ทั่วโลกของหนังซูเปอร์ฮีโร่มาร์เวลฉายเดี่ยวภาคแรกเรื่องอื่นๆ ประกอบด้วย Ant-Man ทำเงินไป 519 ล้านเหรียญ, Thor ทำเงินไป 449 ล้านเหรียญ, Captain America: The First Avenger ทำเงินไป 370 ล้านเหรียญ และ The Incredible Hulk ทำเงินไป 263 ล้านเหรียญ

 

1 ความเห็น »

  1. มีแนวโน้มว่า เฟส ต่อๆไป ด.ร.อาจถูกดันขึ้นมาเป็นตัวหลักแทน ป๋า โทนี่ ก็ได้นะ…..(กรณี เฮีย ดาวนี่ เลิกเล่นหรือ ขึ้นค่าตัว จนมาร์เวลสู้ไม่ไหว)

  2. ญี่ปุ่น ดูทีหลังตลอดเลย

    คนญี่ปุ่นที่ได้ดูหลังเพื่อนแบบนี้ เขารู้สึกไงบ้างนะ หรือปกติธรรมดาครับ?

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.