Thai Films

15 ผู้กำกับ บอกเล่า 15 เรื่องราว ในโครงการ”เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙”

born-on-king-rama-ixข่าวประชาสัมพันธ์จากโครงการน่าสนใจครับ ที่มี 15 ผู้กำกับจากแวดวงมิวสิกวิดีโอเป็นหลัก ทำโครงการชื่อ “เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” ที่จะมาบอกเล่า 15 เรื่องราวทั้งในรูปแบบหนังสั้น และสารคดีเพลง เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวงรัชกาลที่ 9 ครับ

ทั้ง 15 เรื่องราวนี้จะฉายให้ชมฟรีวันที่ 5 ธันวาคมนี้ ณ โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า และชวนร่วมกันบริจาคเพื่อนำเงินหลังหักค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิพระดาบส โครงการตามกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ 9 ครับ ข้อมูลเพิ่มเติมของโครงการติดตามได้ที่ Facebook Fanpage : bornonkingramaix ครับ

ด้านล่างนี้เป็นข่าวแจกต้นฉบับจากประชาสัมพันธ์ของโครงการครับ และชมตัวอย่างหนังได้ที่ด้านใน

’15 ผู้กำกับ’ ร่วมใจผุด ’15 เรื่องราว’ ในโปรเจค 
‘เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่๙’ ถวายเป็นพระราชกุศล

จากเหตุการณ์วันมหาวิปโยค เมื่อ 13 ตุลาคม 2559 พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เสด็จสวรรคต ถือเป็นช่วงเวลาแห่งความโศกเศร้าครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดของแผ่นดินไทย แต่ก็กลับสร้างพลังแห่งความจงรักภักดี ก่อให้เกิดสิ่งมหัศจรรย์ขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะความรัก ความสามัคคี เอื้อเฟื้อเผื่อแผ่ หรือการตระหนักถึงหน้าที่ของคนไทยทั้งแผ่นดินทั่วทุกวงการ รวมถึงวงการผู้กำกับมิวสิกวิดีโอและโฆษณา โดยล่าสุด 15 ผู้กำกับฯ จิตอาสาที่มีผลงานสร้างชื่อมาแล้วมากมาย อาทิเช่น ณัฐพล มุขขันธ์, อลงกต เอื้อไพบูลย์, ประพัฒน์ คูศิริวานิชกร, เอกรินทร์ ศิริจรรยา, จงดล สุกุลวรภัทร, ยรรยง คุรุอังกูร, สกล เตียเจริญ, ไชยณรงค์ แต้มพงษ์, พัชร ภัททกวงศ์, ณภัสสร์ เตลิงพันธ์, สถาพร ดุรงคเดช, ณิฐวัฒน์ ช้างชัย และทีมไททะยาน, ชาติชาย วรเพียรกุล, บริษัท คอมพิวเตอร์กราฟฟิค และ บริษัท หัวกลม จำกัด ได้รวมตัวกันสร้างสรรค์โปรเจค “เราเกิดบนแผ่นดินรัชกาลที่ ๙” ร่วมกันทำสิ่งดีในวิถีทางของตน เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ในหลวง รัชกาลที่ ๙ ด้วยการผลิตชิ้นงานต่างๆ อันได้แก่ ภาพยนตร์สั้น, มิวสิกวิดีโอ และสื่อต่างๆ ทั้งหมด 15 เรื่องราว ที่มีเนื้อหาเกี่ยวกับความจงรักภักดี ของประชาชนในสมัยรัชกาลที่ ๙

โดยมีกำหนดฉายรอบปฐมทัศน์ให้ชมฟรี ในวันที่ 5 ธันวาคม นี้ ณ โรงภาพยนตร์เซ็นจูรี่ เดอะ มูฟวี่ พลาซ่า พร้อมขอเชิญชวนผู้มีจิตกุศลและจงรักภักดีต่อในหลวงรัชกาลที่ ๙ ร่วมกันบริจาค เพื่อนำเงินหลังหักค่าใช้จ่ายให้กับมูลนิธิพระดาบส โครงการตามกระแสพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช รัชกาลที่ ๙ และแบ่งอีกส่วนสำหรับจัดทำดีวีดี ส่งให้กับโรงเรียนต่าง ๆ เพื่อเป็นสื่อการสอนต่อไป สามารถติดตามตัวอย่างของทั้ง15ชิ้นงาน และ รายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง Facebook Fanpage : bornonkingramaix

ตัวอย่างภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ “ความทรงจำของย่า
กำกับโดย ณัฐพล มุขขันธ์
เนื้อเรื่องสร้างจากส่วนหนึ่งในชีวิตจริงของ ป๊อบ ปองกูล

 

ตัวอย่างสารคดีเพลง “เสด็จประทับอยู่
กำกับโดย ยรรยง คุรุอังกูร

 

ตัวอย่างภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ “พ่อฉัน…รัชกาลที่๙
กำกับโดย เอกรินทร์ ศิริจรรยา

 

ตัวอย่างภาพยนตร์สั้นเทิดพระเกียรติ “จดหมายจากบ้านหลังที่สอง
กำกับโดย พัชร ภัททกวงศ์

 

born-on-king-rama-ix

Advertisements

หมวดหมู่:Thai Films

Tagged as:

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

w

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.