ข้ามไปยังเนื้อหา

Highlander คืนชีพอีกครั้งด้วยผู้กำกับ John Wick

highlanderหลังจากสร้างชื่อมาด้วยกันในหนัง John Wick ทั้งแชด สตาเฮลสกี กับ เดวิด เลตช์ ต่างได้งานกำกับหนังบู๊ฟอร์มดีตามมาด้วยกันทั้งคู่ เลตช์ได้กำกับ Deadpool 2 และ แชด สตาเฮลสกี ก็กำลังจะมีงานของเขาเองครับ

เดอะ ฮอลลีวู้ด รีพอร์เตอร์ รายงานว่าสตาเฮลสกีจะมากำกับ Highlander หรือ “ล่าข้ามศตวรรษ” ให้ไลออนส์เกตครับ ซึ่งจะเป็นงานยกเครื่องใหม่ให้แก่หนังชุดนี้ที่เคยสร้างชื่อให้คริสโตเฟอร์ แลมเบิร์ต ว่าด้วยเรื่องราวของมนุษย์อมตะที่ไม่มีวันตาย ยกเว้นจากการถูกตัดคอ ร่างกายจะคงสภาพเดิมไว้หลังจากตายในครั้งแรก และมนุษย์อมตะจะมีได้เพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น พวกเขาจึงต้องสู้กันด้วยดาบจนเหลือคนสุดท้าย ใครที่ถูกฆ่าตายก็จะถูกถ่ายโอนพลังชีวิต ความทรงจำ และความสามารถไปยังมนุษย์อมตะที่ตัดคอเขา เป็นหนังดังในยุค 80 จนมีการสร้างเป็นหนังชุดตามมาอีกหลายฉบับ รวมถึงเป็นการ์ตูนด้วยครับ

เวลานี้ หนังยังคงหาตัวผู้เขียนบทอยู่ คงอีกพักใหญ่กว่าสตาเฮลสกีจะได้จับงานนี้ และหวังว่าจะได้เดินหน้าจริงจังเสียทีเพราะเป็นอีกโครงการที่ค่ายหนังพยายามคืนชีพให้มาร่วมสิบปี แต่ถูกพับโครงการไปตลอด ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีทั้งจัสติน ลิน และ ฮวน คาร์ลอส เฟรสนาดิลโล อยู่ในรายชื่อผู้ที่จะมากำกับให้

สตาเฮลสกีเพิ่งเสร็จสิ้นจาก John Wick: Chapter Two และจะกำกับ Triple Treat ที่มีจา พนม ยีรัมย์, อิโก อูไวส์, และ ไทเกอร์ เชน มารับบทนำ เป็นเรื่องต่อไป

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.