ข้ามไปยังเนื้อหา

ขนลุกไปกับตัวอย่างแรกของ Silence จากมาร์ติน สกอร์เซซี

silence-martinLa La Land ติดโผทุกสำนักว่าจะเป็นหนังออสการ์ปี 2017 แต่ทุกอย่างจะเปลี่ยนไปหลังจากนี้ ด้วยการมาของ Silence ผลงานล่าสุดจากมาร์ติน สกอร์เซซี ที่อาจเป็นม้าตีนปลายแล้วแซงจนได้รางวัลมาครับ

มาร์ติน สกอร์เซซี เป็นผู้กำกับที่อายุ 74 ปีแล้ว แต่ความเก๋าก็เป็นไปตามอายุ และสามารถสร้างงานที่น่าทึ่งได้ขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งจากตัวอย่างแรกของ Silence ก็บอกเราแบบนั้นว่า นี่อาจเป็นงานชิ้นเอกอีกชิ้นของสกอร์เซซีที่อาจกลายเป็นหนังคลาสสิกในอนาคต

นอกจากสกอร์เซซีแล้ว ทั้งแอนดรูว์ กราฟิลด์, อดัม ไดรเวอร์ และ เลียม นีสัน ที่รับบทนำในหนังอาจมีคนใดคนหนึ่งได้รางวัลด้านการแสดงไปด้วยเช่นกัน

นีสันซึ่งลดน้ำหนัก 20 ปอนด์ เพื่อรับบทเล่าถึงธีมของหนังด้วยว่า “การตั้งคำถามของหนังก็คือ มีพระเจ้าอยู่จริงไหม เราทุกคนล้วนถามแบบนี้กับตัวเองในทางหนึ่งทางใดตลอดเวลา เป้าหมายของชีวิตคืออะไร อะไรคือศรัทธา ทำไมต้องศรัทธา ทำไมเราต้องตื่นนอนขึ้นมาตอนเช้าแล้วลุกจากเตียง มันเป็นเรื่องพื้นฐานแบบนั้นแหละ และหนังก็ได้ตั้งคำถามเหล่านี้ แล้วนำเสนอเป็นเรื่องราวออกมาในแบบที่พิเศษมากๆ

Silence ดัดแปลงจากนิยายของเอนโด ชูซากุ ซึ่งเคยถูกสร้างเป็นหนังญี่ปุ่นมาก่อน เมื่อปี 1970 ของผู้กำกับชิโนดะ มาซาฮิโระ หนังเป็นเรื่องราวของบาทหลวงหนุ่มชาวโปรตุเกสในศตวรรษที่ 17 ชื่อโรดริเกซ ที่เดินทางไปเผยแพร่ศาสนาในญี่ปุ่นร่วมกับบาทหลวงด้วยกัน ท่ามกลางข่าวลือที่ว่าบาทหลวงผู้เป็นอาจารย์ของโรดริเกสได้ละทิ้งศาสนจักร ทำให้โรดริเกซออกสืบหาความจริง เป็นช่วงเวลาการดำเนินการทางศาสนาในประเทศแถบเอเชียที่ชาวคริสเตียนต้องปฏิบัติอย่างลับๆ

แอนดรูว์ กราฟิลด์ รับบทเป็นโรดริเกส, นีสันรับบทเป็นอาจารย์ของเขา ไดรเวอร์รับบทเป็นนักบวชอีกรูปที่เดินทางไปกับโรดริเกส

ชมตัวอย่างด้านใน

 

silence-poster-01

 

1 ความเห็น »

  1. ผลงานเอกอุ ของมาร์ติน สกอต เซซี่

    เลียม นีสัน ขึ้นปกแบบนี้ อย่างน้อยก็สมทบชายยอดเยื่ยม

    ผู้กำกับอย่าง สกอต เซซี่ ก็รับรางวัลผู้กำกับยอดเยื่ยมไปครอง พร้อมกำกับรางวัลกำกับภาพบอดเยื่ยม

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.