ข้ามไปยังเนื้อหา

Fantastic Beasts and Where to Find Them – ในความเห็นของคุณ

fantastic-beasts-reader-reviewFantastic Beasts and Where to Find Them เข้าฉายในบ้านเราไปแล้วเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เรามาลองให้ความเห็นกันครับว่าชอบอะไรในหนังเรื่องนี้ และคุณชอบสัตว์วิเศษตัวไหนเป็นพิเศษรึเปล่า

หนังเปิดตัวในสหรัฐสุดสัปดาห์ด้วยรายได้สามวัน 75 ล้านเหรียญสหรัฐ อาจไม่ใช่ตัวเลขที่”วิเศษ” แต่ก็ดีงาม และด้วยความที่หนังได้คะแนน CinemaScore (คะแนนจากการสุ่มสำรวจด้านการตลาดจากผู้ชมที่ดูหนังแล้ว) อยู่ในระดับ A ทำให้หนังทุนสร้าง 180 เหรียญเรื่องนี้น่าจะได้กินยาว ยอดรายได้ไม่ตกลงมากในสัปดาห์ต่อๆ ครับ

รายได้จากตลาดนอกสหรัฐก็สูงถึง 143.3 ล้านเหรียญ ในสุดสัปดาห์แรก ทำให้ทำเงินทั่วโลกไปแล้วในตอนนี้ 218.3 ล้านเหรียญครับ และน่าจะทำได้มากขึ้นอีกหลังจากนี้ เมื่อได้เปิดฉายในตลาดใหญ่ๆ อย่างจีนกับญี่ปุ่น

สำหรับผมแล้ว หนังสนุกดีเลย มีความเป็นผู้ใหญ่กว่าหนัง Harry Potter และตัวละครก็เก่ง ทำให้ฉากต่อสู้น่าตื่นเต้น สัตว์วิเศษต่างๆ ก็น่าพิศวง อยากเห็นบทบาทของมูนคาล์ฟในภาคต่อๆ ไป พวกมันดูน่ารักมาก ทั้งหมดนี้ต้องยกให้การเขียนบทและจินตนาการที่เจ.เค. โรว์ลิ่ง สร้างเป็นสำคัญ และผู้กำกับเดวิด เยตส์ ก็สร้างเป็นรูปเป็นร่างออกมาได้ดี น่าจะเป็นงานหนังที่ดีที่สุดของเยตส์เท่าที่เคยดูมาด้วย

1 ความเห็น »

 1. หนังไม่ได้ดี และก็ไม่ได้แย่ สิ่งหนึ่งที่ยังไม่ถูกใจคือ การกำกับของ เดวิต ที่ค่อนข้างจืดชืดในหลายๆช่วง หนังมีส่วนที่เฮฮา และส่วนที่ดำมืดดาร์กสุดๆ เหมือน 2 สิ่งนี้ ยังไม่สามารถเข้ากันเมื่ออยู่ในหนังเรื่องเดียวกันซักเท่าไหร่

 2. ส่วนตัวคิดว่าหนังจืดพอสมควร อาจเพราะความเป็นกลิ่นหนังยุคโบราณที่ผสมผสานการย้อมภาพให้ดูชืดหม่นเพื่อให้บรรยากาศมีความเป็นยุคเก่าก็ได้ แต่โดยรวมกราฟความตื่นเต้นไม่ได้สูงมากหรือต่ำมากเช่นกัน หนังพยุงผู้ชมไปได้เรื่อยๆจนจบเรื่อง อาจเพราะบทเอื้อให้เป็นเช่นนั้น เพราะกรอบเวลาของหนังคือ สองวันในนิวยอร์ค ทำให้แม้จะมีประเด็นเยอะแยะ แต่ก็เกลี่ยให้เท่าๆกันได้ดี บทจึงไม่ขาดไม่เกิน โดยรวมเลยเป็นการเปิดโลกเวทมนตร์อีกครั้งที่ปูฐานได้อย่างหนักแน่น พร้อมใส่ลูกเล่นใหม่ๆได้ตลอดเวลาในภาคต่อไป อนาคตไกลครับ เพราะคงเสน่ห์เฉพาะตัวเอาไว้ได้ดี

 3. หนังสนุกพอประมาณ แต่ดูเนือยๆไปบางช่วงจนเกือบน่าเบื่อ ซีจีดูดี การแสดงใช้ได้
  ชอบการแสดงของคนที่เล่นเป็นเจค็อบกับน้องสาวนางเอก
  และชอบเป็นพิเศษกับการแสดงของเอซรา มิลเลอร์กับโคลิน ฟาเรล
  เกลียดจริตของเอ็ดดี้ เรดเมย์นในการแสดงเป็นนิวท์มากๆ

 4. หนังมอบความบันเทิงได้ดีในระดับนึง อาจเพราะตัวละครที่เป็นผู้ใหญ่ แล้วก็เรื่องไม่ได้ดำเนินอยู่ในโรงเรียน(ควรทำนานละ) แล้วก็เพิ่มเรื่องของสัตว์วิเศษเข้ามา ทำให้ซีรีย์ดูโตขึ้นอย่างน่าชื่นชม เสียดายตรงที่รู้สึกว่าหนังยังขยี้ไม่สุดในปมต่างๆที่พยายามสื่อ ยังมีขาดๆเกินๆไปในบางช่วงของหนังที่ดูติดขัด หรืออาจเพราะเก็บไว้ในภาคต่อไปหรือปล่าว เป็นการเปิดฉากที่ดีครับ มีเสน่ห์ที่ดีในแบบของตัวหนังเอง น่าสนใจและน่าติดตาม

 5. ความรู้สึกเหมือนดู Harry ภาคแรกเลยครับ คือถือว่าทำออกได้โอเคดีนะ แต่ไม่ถึงกับอลังการอะไรมาก คงเพราะเป็นภาคปฐมบทด้วยแหละเลยยังไม่ได้ใส่ลูกเล่นอะไรเยอะ บางซีนเนือยไปหน่อยชวนง่วง แต่สรุปโดยรวมแล้วคือชอบครับ

 6. เปิดตัวดีสำหรับหนังที่วางแผนจะทำ 5 ภาค
  บรรยากาศใหม่จากที่เคยเห็นแต่ แฮรี่ รอน เฮอร์ไมโอนี่
  มาคราวนี้ตัวเอกรุ่นใหญ่ หนังเลยดูผู้ใหญ่ขึ้น
  ส่วนตัวชอบคาแรคเตอร์ของนิวท์ ดูเนิร์ดๆ มันดูไม่พระเอกจ๋าดี
  จินตนาการของสัตว์วิเศษสวยงาม
  แอบอยากให้บางตัวออกโรงมากกว่านี้
  ได้เห็นโลกของพ่อมดแม่มด ที่ 7 ภาคก่อนไม่เคยเห็นในหลายๆมุม
  ปัญหาของคนที่เชื่อว่ามีพ่อมดแม่มดแฝงตัวอยู่ น่าจะแสดงออกได้รุนแรงกว่านี้
  ร่ายคาถากันบ่อยดี ชอบ

  ผมให้ 9/10 โดยรวมแล้วชอบนะครับ

 7. ตอนที่นั่งดูอยู่ รู้สึกขึ้นมาว่า นี่เดวิด เยตส์ กำกับจริงหรอ ดีผิดหูผิดตา ต่างจาก harry ภาค 5-7.2 ที่เขากำกับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น อยากยกความดีความชอบให้ เจ.เค. มากกว่า (แต่ในส่วนของการแปลงจินตนาการให้ออกมาเป็นภาพ เยตส์ ทำได้ดีมากเลยทีเดียว) เพราะถ้าไม่ได้จินตนาการและวิสัยทัศน์ของ เจ. เค. หนังอาจไม่ออกมาในรูปนี้ก็ได้ ในขณะเดียวกัน เพราะยังมือใหม่กับการเขียนบทหนัง จึงมีจุดบกพร่องอยู่บ้าง แต่โดยส่วนตัวคิดว่า น่าจะได้รับการปรับปรุงในภาคต่อๆ ไป

  ชอบ นิฟเฟลอร์ แต่ไม่คิดจะเลี้ยง 55+ อยากเลี้ยง โบวทรัลเกิล กับ ธันเดอร์เบิร์ด มากกว่า ยิ่งเวลาปลูกผักหรือฤดูทำนา นี่มีประโยชน์มาก ภาคอีสานเรามันแล้งน้ำ เลี้ยง ธันเดอร์เบิร์ด ไว้ซักตัว สบายเลย ^ ^

  ให้ 9/10 ครับ

 8. เพิ่งได้ดูมาครับ ส่วนตัวผมว่ามันจืดไป คือเห็นรีวิวได้ A เยอะ แต่ดูเข้าจริงๆ หนังไม่ได้ชวนให้ติดตามเลย เหมือนต้องรอดูว่าหนังจะเดินไปทางไหน ทั้งๆที่จุดบกพร่องในหนังมีเต็มไปหมด (มีสองประเด็นในหนังที่คล้ายกับ Doc Strange กับ Iron man 3 แต่กลับไม่มีคนติ งงมาก)แต่กลับไม่ทำให้มันกระจ่าง ซึ่งผมก็งงว่าทำไมหลายๆคนชอบทั้งๆที่ข่องโหว่เยอะมาก เลยดูไม่สนุก มีฉากที่ชวนยิ้มแค่ตอนที่ไปร้านเพชรเท่านั้นเอง ส่วนที่ไม่ชอบอีกจุดหนึ่งคือการที่ปูเรื่องโลกเวทย์มนต์นี้ว่า โวลเดอมอร์ เก่งสุด แต่ถึงเวลาแล้ว สัตว์(?)ร้ายในเรื่องดูโหดกว่ามาก โหดจนโม้เกินไป
  สรุปสั้นๆ 6/10

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.