ข้ามไปยังเนื้อหา

สการ์เลต โจแฮนสัน รับบทเซลดา ฟิตซ์เจอรัลด์ ในโครงการหนังคู่แข่งเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์

scar-jo-zeldaมีหลายครั้งที่ฮอลลีวู้ดสร้างหนังจากเรื่องราวเดียวกันแล้วกลายเป็นโครงการหนังคู่แข่งกัน ก่อนหน้านี้ก็คือหนังชีวประวัติสตีฟ จ็อบส์ ที่มีสองเรื่องออกมาฉายไล่เลี่ยกัน และคราวนี้ก็คือหนังชีวประวัติของเซลดา ฟิตซ์เจอรัลด์ ครับ

ก่อนหน้านี้ มีรายงานว่าเจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์ จะรับบทนี้ในหนังเรื่อง Zelda ที่ได้รอน เฮาเวิร์ด จาก A Beautiful Mind และ Rush มากำกับครับ ล่าสุดมีอีกโครงการที่จะได้สการ์เลต โจแฮนสัน มารับบทนำเป็นเซลดาเช่นกันในหนังชื่อ The Beautiful and the Damned ของมิลเลนเนียม ฟิล์มส์ และได้ฮันนา เวก จาก Septembers of Shiraz มาเขียนบทให้ และกำลังหาตัวผู้กำกับอยู่

เซลดา ฟิตซ์เจอรัลด์ เป็นนักร้องเพลงแจ๊ซผู้เป็นตำนาน เธอแต่งงานกับ เอฟ. สก็อต ฟิตซ์เจอรัลด์ ผู้แต่งนิยายเรื่อง The Great Gatsby แต่ทั้งคู่ก็เป็นคู่แข่งกันในงานศิลปะด้วย เธอหมกมุ่นที่จะประสบความสำเร็จเช่นสามีจนทำให้กลายเป็นโรคจิตเภท และต้องเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาลจิตเวช สุดท้าย เธอต้องเสียชีวิตคากองเพลิงในโรงพยาบาล

โครงการหนังของโจแฮนสันมีความได้เปรียบกว่าตรงที่ได้ความร่วมมือจากสำนักงานดูแลทรัพย์สินของฟิตซ์เจอรัลด์ และยังได้เอกสารที่เพิ่งค้นพบไม่นานนี้จากโรงพยาบาลที่เซลดาถูกคุมขังไว้โดยบอกเป็นนัยว่าสามีของเธอได้เบียดบังเอาแนวความคิดของเธอไปเป็นของเขาเองในการสร้างงานศิลปะ

แต่ไม่เพียงฉบับหนังเท่านั้น อะเมซอนเองก็มีแผนจะทำซีรี่ส์ดัดแปลงจากชีวประวัติเดียวกันชื่อว่า Z: The Beginning of Everything ที่ได้คริสตินา ริชชี่ มารับบทเป็นเซลดาครับ

งานนี้คงยากที่จะไม่ถูกนำมาเปรียบเทียบกันครับ

ที่มา: THR

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.