ข้ามไปยังเนื้อหา

พาราเมาท์จะรีเมก The Green Hornet เป็นฉบับบู๊ดิบ ให้เกวิน โอคอนนอร์ กำกับ

the-green-hornetเราเพิ่งเห็น The Green Hornet กันไปไม่นานนี้ ในฉบับบู๊ตลกที่เซ็ธ โรเกน กับ เจย์ โชว นำแสดง แต่กำลังจะมีฉบับบู๊ดิบที่ฟังดูแล้วคล้าย The Dark Knight ออกมาอีกฉบับครับ สร้างโดยพาราเมาท์ พิกเจอร์ส และ เชอร์นิน เอ็นเตอร์เทนเมนท์

พาราเมาท์ได้ลิขสิทธิ์มาหลังจากโซนี่ พิกเจอร์ส ไม่สร้างต่อและปล่อยให้ลิขสิทธิ์หมดอายุ และจะให้เกวิน โอคอนนอร์ มาเป็นผู้กำกับ โอคอนเนอร์มีผลงานดีที่สุดในตอนนี้ก็คือ Warrior และเพิ่งมีเรื่อง The Accountant ที่นำแสดงโดยเบน แอฟเฟล็ค เข้าฉายในบ้านเรา

ความตั้งใจของฉบับสร้างใหม่นี้ จะไม่ให้ออกมาเป็นหนังบู๊ตลกแบบฉบับยุค 60 ที่บริต รี้ด นำแสดง แต่จะใช้เส้นทางของหนัง Batman ในปี 1989 ที่จะใส่ความมืดหม่นและความทันสมัยให้แก่ฮีโร่สวมหน้ากากจากยุค 60 นี้แทน

เกวิน โอคอนนอร์ เล่าว่าเขาตามลิขสิทธิ์หนังเรื่องนี้มา 20 ปี และก็มีโอกาสได้ทำในที่สุดโดยหวังที่จะสร้างให้เป็นซูเปอร์ฮีโร่ที่มีความเป็นมนุษย์ที่สุด “เจตนาของผมก็คือสร้างความน่าสนใจให้แก่ The Green Hornet ที่หายไปจากฉบับตลกติงต๊องในงานก่อนหน้านี้ ผมอยากสร้างตำนานใหม่ให้ The Green Hornet ในแบบร่วมสมัย และเจาะไปที่เนื้อเรื่องกับตัวละคร ในขณะเดียวกันก็เล่าแก่นของเรื่องที่โดนใจผม

โอคอนเนอร์ยังเล่าด้วยว่าจะให้หนังของเขาให้แตกต่างจากซูเปอร์ฮีโร่อื่นๆ ในยุคนี้ยังไง “The Green Hornet เป็นเรื่องราวของการค้นพบตัวเอง ตอนที่เราพบบริตต์ รี้ด เขาเสียความศรัทธาต่อระบบ เสียความศรัทธาต่อข้าราชการ ต่อสถาบัน เขาเองก็กำลังรบอยู่กับตัวเอง สงครามลับๆ ในตัวเองที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของพ่อเขา เส้นทางชีวิตสู่กรเป็น The Green Hornet คือส่วนที่เป็นดราม่าของเรื่องราว และกลายเป็นตัวตนจริงของบริตต์ เขาเป็นพวกที่ตรงกันข้ามกับบรูซ เวย์น เขาคือแฮมเล็ตในยุคใหม่

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

    • มีฉบับของ Kevin Smith ที่ไม่ได้สร้างอีกนะครับ

      เป็นเรื่องราวของ รุ่นลูก บริตรีด ที่มาสานต่อการเป็นหน้ากากแตน ต่อจากบริตที่ตายไปเพราะโดน BlackHornet ที่เป็นยากูซ่าญี่ปุ่รตามมาล้างแค้น เลยลุกขึ้นมาสวมหน้ากากแตนรุ่นสอง มีผู้ช่วยเป็นลูกสาวของ เคโต้

      ตอนหลังทาง Dynamite comic ก็เอาสคริปท์นี่มาเขียรเป็นการ์ตูนยาว ถ้าไปดูเทียบกับ เวอร์ชั่น มิเชล. กอนดรี้ จะรู้สึกเลย ว่าเวอร์ชั่นโซนี่ ทำมาโคตรเสียของเลย……

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.