ข้ามไปยังเนื้อหา

Winnie the Pooh ฉบับคนแสดงของดิสนี่ย์ ได้ผู้กำกับจาก World War Z

winnie-the-poohดิสนี่ย์ได้ประกาศออกมาแล้วว่า มาร์ก ฟอร์สเตอร์ ผู้กำกับจาก World War Z, Monsters Ball และ Quantum of Solace จะมารับหน้าที่กำกับหนังหมีพูห์ฉบับคนแสดงครับ ซึ่งหนังจะใช้ชื่อทางการว่า Christopher Robin

นอกจากนี้แล้ว ดิสนี่ย์ยังได้วางตัวอเล็กซ์ รอส เพอรี่ จาก Queen of Earth มาเป็นผู้เขียนบทหนังให้ ซึ่งเรื่องราวจะติดตามความสัมพันธ์ของคริสโตเฟอร์ โรบิน ที่อยู่ในวัยผู้ใหญ่แล้ว และมีเพื่อนเป็นสัตว์มากมายอยู่ในป่า 100 เอเคอร์ ซึ่งหมีพูห์แสนน่ารักเป็นหนึ่งในนั้น แหล่งข่าวบอกว่าหนังจะใช้ทิศทางเดียวกับ Ted ของเซ็ธ แม็คฟาร์เลน แต่มีความเป็นหนังผจญภัยแบบครอบครัวมากกว่า

ตัวละครหมีพูห์ หรือ Winnie the Pooh มาจากหนังสือของเอ.เอ. มิลน์ ซึ่งตีพิมพ์ครั้งแรกในชื่อ “Winnie-the-Pooh” เมื่อปี 1926 ดิสนี่ย์ซื้อลิขสิทธิ์ตัวละครมาในปี 1961 นำมาสร้างเป็นการ์ตูนทางทีวี และมีหนังการ์ตูนออกมา 4 เรื่อง คือ The Tigger Movie, Piglet’s Big Movie, Pooh’s Heffalump Movie, และ Winnie the Pooh

Christopher Robin นับว่าเป็นงานที่นำตัวละครจากฉบับการ์ตูนของดิสนี่ย์มาสร้างเป็นคนแสดงอีกเรื่อง ตามหลัง Beauty and the Beast ที่จะออกฉายมีนาคม 2017, Aladdin ที่ได้กาย ริชชี่ มากำกับ และ The Lion King ที่ได้จอน เฟฟโร มากำกับครับ

นอกจากหนังเรื่องนี้แล้ว ยังมีโครงการหนังคล้ายๆ กันก็คือ Goodbye Christopher Robin ของฟ็อกซ์เสิร์ชไลท์ ที่นำเสนอประวัติของมิลน์ ผู้แต่งหนังสือชุดนี้ โดยมีโดห์นัลล์ กลีสัน กับ มาร์โกต์ ร็อบบี้ นำแสดง ส่วนฟอสเตอร์กำลังจะมีหนัง All I See is You ที่นำแสดงโดยเบลค ไลฟ์ลี่ กับ เจสัน คลาร์ก เข้าฉายปีหน้า

ที่มา: Variety

 

1 ความเห็น »

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.