News

Stargate ฉบับสร้างใหม่อาจไม่เกิดขึ้นแล้ว

stargateถ้าพูดถึงงานที่ทำร่วมกันของดีน เดฟลิน กับ โรแลนด์ เอ็มเมอริค ต้องบอกว่างานช่วงแรกๆ ของเขาเป็นงานที่สร้างความจดจำได้ดี ทั้ง Stargate และ Independence Day ซึ่งโดยส่วนตัวคิดว่าเรื่องแรกนี้น่าจะถูกนำกลับมาสร้างใหม่มากกว่าสร้างภาคต่อให้ Independence Day ที่มันจบโดยสมบูรณ์และคลาสสิกไปแล้วเสียอีก

ทั้งเดฟลินและเอ็มเมอริคแจ้งเกิดจาก Stargate หนังปี 1994 นี่แหละ ที่แม้ว่าหนังจะทำเงินไปไม่ได้หรูหรามาก (196.5 ล้านเหรียญ) แต่ก็ทำให้เกิดซีรี่ส์ตามมาอีกหลายร้อยตอน รวมถึงหนังฉบับฉายทีวีด้วย

ทั้งคู่ไม่ได้เกี่ยวข้องกับฉบับซีรี่ส์และไม่ชอบด้วยซ้ำ ตั้งใจที่จะนำกลับมาสร้างใหม่เป็นไตรภาคหลังจากทำภาคต่อ Independence Day: Resurgence แต่ดูเหมือนว่าจะอดทำซะแล้วตามที่เดฟลินให้สัมภาษณ์แก่ Empire มันดูมีโอกาสดีอยู่ 2-3 เดือน แต่ตอนนี้ มันดูไม่มีโอกาสที่ดีแล้ว มันมีหลายเรื่องที่ต้องสุมไฟให้ร้อนไปพร้อมๆ กัน และก็มีบางขณะที่ผมคิดว่าอะไรๆ หมดไฟไปพร้อมๆ กัน แล้วก็พังลมครืนหมด เป็นเหตุผลหนึ่งที่ผมชอบทำงานอิสระมากกว่า

เดฟลินขยายความอีกว่า “คือยังงี้ ผมคิดว่าถ้าเราทำหนัง Stargate ออกมาดี แฟนๆ ก็คงจะชอบ และเราก็น่าจะทำอะไรดีๆ ได้จริงๆ  แต่ถ้าเราทำพลาด แฟนๆ ก็จะปฏิเสธมัน อย่างที่ควรทำ แต่ผมไม่อยากทำถ้าคิดว่าเราจะทำมันพัง และนั่นคือเหตุผลที่ทำให้เราไม่เดินหน้าต่อ

ทำไมเดฟลินคิดว่าจะทำมันพัง “เรามีสตูดิโอหลายค่ายเข้ามาเกี่ยวข้อง และมีหลายเสียงคอยบอก เราอาจได้สร้างสิ่งที่ดีขึ้นมา แต่มันก็อาจเป็นอะไรที่ไม่ตรงกับสิ่งที่เราอยากทำ การร่วมมือแบบนั้นคือส่วนที่น่ากลัวของงานทั้งหมด

รายงานล่าสุดบอกว่า นิโคลัส ไรท์ กับ เจมส์ เอ. วู้ด จาก Independence Day: Resurgence จะมารับหน้าที่เขียนบท Stargate ฉบับใหม่ ซึ่งจะเป็นการยกเครื่องใหม่มากกว่าเป็นภาคต่อ แต่เพราะความล้มเหลวทางรายได้ของ IDR ที่ทำเงินทั่วโลกไปแค่ 389.6 ล้านเหรียญ จากทุนสร้าง 165 ล้านเหรียญ ทำให้มีข่าวลือว่าฟ็อกซ์ได้ระงับโครงการภาคสามของ ID4 กับรีเมก Stargate ไว้ก่อน

Advertisements

หมวดหมู่:News

Tagged as: , ,

1 reply »

  1. สรุป
    1. สตูดิโอควบคุมทุกขั้นตอนการสร้าง ไม่ปล่อยให้ทำตามใจชอบ
    2. IDR เรื่องเดียวทำพังหมด แถมคนเขียนบทยังเป็นคนเดียวกันอีก มีแววพังซ้ำสอง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s