ข้ามไปยังเนื้อหา

ทำความรู้จักกับโลกใน Ghost in the Shell ของมาโมรุ โอชิอิ ในคลิปเบื้องหลังตัวแรก

ghost-in-the-shell-featurette-mamoru-oshiiGhost in the Shell เตรียมจัดงานใหญ่เปิดตัวหนังและตัวอย่างหนังที่โตเกียวสุดสัปดาห์นี้ และค่อยๆ สร้างความตื่นเต้นให้แก่การมาของตัวอย่างแรกด้วยเบื้องหลังจากหนังครับในคลิปเบื้องหลังตัวแรกชื่อ “มาโมรุ โอชิอิ”

มาโมรุ โอชิอิ เป็นผู้กำกับของอนิเมชั่น Ghost in the Shell ฉบับญี่ปุ่นที่ออกฉายในปี 1995 ซึ่งดัดแปลงจากการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องดังของชิโระ มาซามูเนะ อีกที และเบื้องหลังก็พาเราไปดูการเยี่ยมกองถ่ายของโอชิอิครับที่ยอมรับการสวมบท”ผู้พัน”ของสการ์เลต โจแฮนสัน

ในเบื้องหลัง ยังยกย่องโลกที่โอชิอิสร้างไว้ในฉบับอนิเมชั่นว่าเป็นสิ่งที่ไม่เคยปรากฏมาก่อนบนโลกภาพยนตร์ และผู้สร้างได้พยายามนำมาเป็นต้นแบบ พร้อมทั้งให้ดูฉากใหม่ของหนัง และให้ว่ากว่าจะได้ฉากนั้นมีวิธีการโดยสังเขปยังไงบ้าง

ตัวเอกของเรื่องรับบทโดยสการ์เลต โจแฮนสัน เป็นไซบอร์กสาวแห่งหน่วยเฉพาะกิจประจำองค์กรต่อต้านผู้ก่อการร้ายไซเบอร์ชื่อว่า Public Security Section 9 ที่ก่อตั้งโดยบริษัทหุ่นยนต์ฮันก้า โรโบติกส์ โดยหน่วยเฉพาะกิจดังกล่าวพยายามยับยั้งการก่อการร้ายของลาฟฟิ่งแมน ที่ทำทุกวิถีทางเพื่อยับยั้งความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีของฮันก้า

นักแสดงสมทบของหนังก็เป็นนักแสดงระดับอินเตอร์ครับ ประกอบด้วยทาเคชิ คิทาโน นักแสดงอาวุโสรุ่นเดอะของญี่ปุ่น ในบทไดสุเกะ อาระมากิ เจ้านายผู้เข้มงวด แต่รักลูกน้อง ประจำหน่วย Public Security Section 9, จูเลียต บินอช ในบทดร.ออยเลต, ไมเคิล พิตต์ ในบทคูเซ ตัวร้ายของเรื่อง, พิโล แอสบีก ในบทบาโต และ คาโอริ โมโมอิ

นอกจากนี้ยังมีนักแสดงสมทบในบทเจ้าหน้าที่ของ Public Security Section 9 ประกอบด้วย ริลา ฟุกุชิมะ, ชิน ฮาน, ดานุเซีย ซามัล, ราซารัส เรโทเร, ยูทากะ อิซูมิฮาระ และ ทูวันดา มาเนียโม

หนังมีกำหนดฉายมีนาคม 2017 ครับ กำกับโดยรูเพิร์ต แซนเดอร์ส จาก Snow White And The Huntsman จากบทหนังของ โจนาธาน เฮอร์แมน ที่เข้าชิงรางวัลออสการ์จาก Straight Outta Compton ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.