ข้ามไปยังเนื้อหา

Doctor Strange อาจมีจุดเชื่อมโยงถึง Captain Marvel

brie-larson-marvelหนังมาร์เวลขึ้นชื่อเรื่องลูกเล่นลูกหยอดที่แอบใส่เข้ามาในหนังเพื่อชวนให้นึกถึงบางอย่าง หรือโยงเข้าสู่บางอย่างในจักรวาลเดียวกัน และ Doctor Strange ก็มีหลายอย่างที่ปรากฏอยู่ ซึ่งในบรรดาสิ่งที่น่าสนใจก็คือการโยงสู่หนังเรื่องอื่นๆ ที่เรากำลังจะได้ดูกันต่อไป ผู้กำกับสก็อต เดอริกสันได้คุยถึงเรื่องเหล่านี้ในการให้สัมภาษณ์แก่ EW ครับ

Thor: Ragnarok เป็นสิ่งที่ชัดเจนที่สุดในการที่ Doctor Strange โยงเข้าหาเพื่อเชื่อมโยงจักรวาล แต่ก็อาจมีเรื่องอื่นใส่มาแบบแอบๆ เอาไว้ เช่นตอนองก์แรกของหนัง ในฉากที่คุณหมอสเตรนจ์ (เบเนดิคต์ คัมเบอร์แบตช์) กำลังขับรถยนต์อยู่ และผู้ช่วยได้ส่งเคสของผู้ป่วยมาให้พิจารณารักษา

เคจหนึ่งที่แฟนๆ คิดว่าจะน่าเกี่ยวพันกับเรื่องอื่นก็คือ นาวิกโยธินยศพันโทที่บาดเจ็บจากการทดลองชุดเกราะ แฟนๆ คิดกันในที่แรกว่าน่าจะหมายถึงเจมส์ โร้ด (ดอน ชีเดิล) ใน Captain America: Civil War แต่ผู้กำกับสก็อต เดอริกสัน บอกว่าไม่ใช่ และทำให้มีการคาดเดากันว่าน่าจะหมายถึงตัวละครใน Iron Man 2 มากกว่า ในฉากที่จัสติน แฮมเมอร์ (แซม ร็อกเวลล์) คู่ปรับของโทนี่ สตาร์ก ได้ทำการทดลองสร้างชุดเกราะแล้วก็มีตัวอย่างในการทดลองที่ต้องบาดเจ็บ ซึ่งดูแล้วเป็นช่วงเวลาที่น่าจะเหมาะสมที่สุด เพราะหลังจากเหตุการณ์นี้แล้ว สเตรนจ์ก็ประสบอุบัติเหตุแล้วต้องไปฝึกวิชากับแอนเชียนวันอีกหลายปีจนเมื่อได้เป็นผู้วิเศษแล้วก็น่าจะอยู่ในช่วงคาบเกี่ยวกับเส้นเวลาปัจจุบันของจักรวาลมาร์เวล

(แก้ไข: คุณWiningZ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่านาวิกโยธินคนดังกล่าวก็ไม่ใช่ตัวละครใน Iron Man 2 ครับ เพราะผู้กำกับยืนยันว่า Timeline ของ Doctor Strange เริ่มในปี 2016 ฉากหยิบนาฬิกาก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ มีรางวัลที่ Doctor Strange ได้รับ เขียนว่าปี 2016 แปลว่านาวิกโยธินที่เอ่ยถึงไม่น่าจะโยงถึงอะไรเลย)

อีกเคจที่น่าสนใจก็คือ หญิงสาวที่ถูกฟ้าผ่า และมีการฝังอุปกรณ์ลิเลคทรอนิกส์ไว้ในสมองเพื่อช่วยเรื่องโรคประสาทหลอน เคจนี้ทำให้เกิดสงสัยว่าผู้หญิงคนดังกล่าวน่าจะเป็นแครอล เดนเวอร์ หญิงสาวที่จะกลายเป็น Captain Marvel ในภายหลัง ซึ่งผู้กำกับสก็อต เดอริกสัน ยิ้มแล้วบอกว่า “จำหนังที่บริททานี เมอร์ฟี่ แสดงได้ไหม ที่เธอพูดว่า ฉันจะไม่บอก…” ซึ่งเป็นการอ้างถึงหนัง Don’t Say a Word ในปี 2003 เท่ากับว่าเดอริกสันไม่ได้ปฏิเสธ ซึ่งถ้าเป็นสิ่งที่เดาถูกต้อง ผู้กำกับของมาร์เวลก็มักตอบกันประมาณนี้ หากเดาพลาดถึงจะบอกว่าไม่ใช่จริงๆ

แฟนๆ ฉบับคอมมิกอาจสงสัยว่า ทำไมฟ้าผ่ามาเกี่ยวข้องอะไรกับแครอล เดนเวอร์ นิโคล เพิร์ลแมน ผู้เขียนบทหนัง Captain Marvel เล่าก่อนหน้านี้ว่า เพื่อเลี่ยงไม่ให้ต้นกำเนิดของเธอคล้ายกับ Green Lantern จึงมีการเปลี่ยนเนื้อเรื่องใหม่จากฉบับคอมมิกที่เดนเวอร์ได้พลังพิเศษมาจากมนุษย์ต่างดาว และถ้าการคาดเดานี้ถูก ก็แปลว่าแครอล เดนเวอร์ มีพลังแฝงในตัวเองมาสักระยะแล้ว และเธออาจได้สวมชุดเป็นซูเปอร์ฮีโร่ใน Avengers: Infinity War

1 ความเห็น »

 1. นาวิกโยธินยศพันโทที่บาดเจ็บจากการทดลองชุดเกราะ ไม่ใช้จากคนใน Iron Man 2 ครับ
  ผู้กำกับออกมายินยันแล้วว่า Timeline ของ Dr. Strange เริ่มในปี 2016 ฉากหยิบนาฬิกาก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ มีรางวัลที่ Dr. Strange ได้รับ เขียนว่าปี 2016 ครับ
  http://www.digitalspy.com/movies/doctor-strange/news/a812436/where-does-doctor-strange-fit-in-the-mcu-timeline/

 2. เรื่องแผ่นป้ายรางวัลผมก็เห็นว่าสลักว่าเป็นรางวัลที่มอบให้ปีนี้ (2016) เหมือนกันครับ
  เรื่องฟ้าผ่านี่ไม่แน่นะ เพราะสัญลักษณ์บนชุด มิสมาร์เวล (ก่อนเป็นกัปตันมาร์เวล) ก็เป็นรูปฟ้าผ่า
  ผมไม่ใช่แฟนคอมมิค ผมยังชอบชุดนี้มากๆเลย ที่เหมือน ชุดว่ายน้ำ มีสัญลักษณ์ฟ้าผ่า เซ็กซี่กว่าชุดตอนเป็นกัปตันฯตั้งเยอะ

  • ใช่ๆ ผมชอบชุดนั้นมาก ที่เป็น onepiece สีดำ มีลายสายฟ้า รู้สึกว่ามันคือ “Captain Marvel” ดี
   5555

   //ขอเสริมอีกนิด เพราะตอนแรกตั้งข้อสงสัยเรื่องเคส คนที่ทดลองชุดเกราะเหมือนประเด็นแรก แต่พอมีการยืนยันใหม่ เลยคิดว่าคงเป็นบริษัท Hammer แหละ เพราะในซีรีย์ Luke Cage ก็ยังมีบริษัทนี้ ซึ่งหมายความว่า Hammer กำลังทดลองอะไรลับๆอยู่ แล้วถ้ามีหนังที่เป็นคู่ Iron man กับ Doctor Strange คงมีHammer เป็นตัวร้ายก็ได้นะครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.