ข้ามไปยังเนื้อหา

ยูนิเวอร์แซลเตรียมสร้าง Voltron ฉบับคนแสดง ได้ผู้เขียนบทจาก X-Men

voltronหลังจาก Transformers ได้ขึ้นจอใหญ่ มีโครงการหนังใหม่ๆ ว่าด้วยหุ่นยนต์ยักษ์ที่ดัดแปลงจากอนิเมชั่นตามมาอีก มี Robotech ที่ตอนนี้โครงการหนังไปอยู่กับวอร์เนอร์ บราเธอร์ส และได้เจมส์ วาน มากำกับ, มี Gaiking ที่ดูเงียบหายไปเลยตั้งแต่มีการประกาศหาทุนสร้าง และก็มี Voltron หนังหุ่นยนต์ประกอบร่างอีกเรื่อง ซึ่งที่จริงมีการประกาศสร้างก่อน Transformers ด้วยซ้ำ แต่ขณะที่ Transformers มาถึงภาคที่ 5 แล้ว โครงการหนังก็ยังไม่เป็นรูปเป็นร่างขึ้นมา มีการเปลี่ยนมือไปตามค่ายหนังต่างๆ จนล่าสุด ลิขสิทธิ์ได้ไปอยู่กับดรีมส์เวิร์ค อนิเมชั่นครับ ที่ได้ตัดสินใจดัดแปลงเป็นการ์ตูนชุดออกฉายทางเน็ตฟลิกซ์แทน ใช้ชื่อว่า Voltron: Defender of the Universe ตอนนี้ดูเหมือนว่าจะมีโอกาสได้เป็นหนังคนแสดงอีกครั้ง

อย่างที่เรารู้กันว่ายูนิเวอร์แซล พิกเจอร์ส ได้เป็นเจ้าของดรีมส์เวิร์ค อนิเมชั่น ไปแล้ว ไม่เพียงประกาศให้มีการสร้างภาคต่อ Shrek ค่ายหนังยังเห็นว่าควรสืบทอดงานฉบับคนแสดงเรื่อง Voltron ด้วย

ในรายงานบอกว่ายูนิเวอร์แซลได้ให้เดวิด เฮย์เตอร์ ผู้เขียนบท X-Men และ Watchmen มารับหน้าที่ดัดแปลงบทหนังอยู่ในตอนนี้ หนังดัดแปลงจากการ์ตูนชุดของญี่ปุ่นชื่อ Beast King GoLion ที่เคยออกฉายทางทีวีในยุค 80 แล้วทางฮอลลีวู้ดเอามาดัดแปลงใหม่เป็นชื่อ Voltron

หนังบอกเล่าเรื่องราวของนักบินอวกาศ 5 คน ที่ได้พบหุ่นยนต์เสือ 5 ตัว ที่สามารถประกอบร่างเป็นหุ่นยนต์ยักษ์ได้ด้วย และทั้งหมดได้ร่วมกันใช้หุ่นยักษ์ตัวนี้ในการปกป้องจักรวาลจากอาณาจักรชั่วร้ายที่หมายจะยึดครองทุกดวงดาว

โครงการหนังจะเงียบหายไปอีกครั้ง หรือครั้งนี้จะได้สร้างจริงแน่ คงต้องรอติดตามกันครับ

ที่มา: Deadline

1 ความเห็น »

  1. เอา Voltron ไปต่อเป็นหุ่นให้ Power Rangers สิ
    จะได้ไม่ต้องเสี่ยงสร้างหนังน้ำเน่าแนวนี้มาถี่ไป

    พล็อตก็ครือๆ กันอยู่แล้วด้วย
    คน 5 คน หุ่น 5 ตัว มารร้ายบุกโลก เป๊ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.