ข้ามไปยังเนื้อหา

ภูมิหลังของเบลล์ใน Beauty and the Beast ฉบับเอ็มมา วัตสัน จะปรับเปลี่ยนจากฉบับการ์ตูน

BEAUTY AND THE BEASTไม่เพียงแปลง Beauty and the Beast จากฉบับการ์ตูนมาเป็นฉบับคนแสดง รายละเอียดบางอย่างเกี่ยวกับตัวละครเอกก็มีการปรับเปลี่ยนใหม่ด้วยครับ ตามบทความในนิตยสารเอ็นเตอร์เทนเมนท์ วีคลี่ บอก

ในต้นฉบับปี 1991 นั้น เบลล์เป็นหญิงสาวที่ชอบอ่านหนังสือ ส่วนมัวรีซผู้เป็นพ่อนั้นเป็นนักประดิษฐ์ และระหว่างที่มัวรีซเดินทางไกลเอาสิ่งประดิษฐ์ไปขายก็จับพลัดจับผลูกลายไปเป็นนักโทษของเจ้าชายอสูร เบลล์จึงขอไปเป็นนักโทษแทนในปราสาทแทน แต่ในฉบับคนแสดงที่จะออกฉายในเดือนมีนาคม 2017 นั้น มัวรีซเป็นนักทำกล่องดนตรี ส่วนเบลล์เป็นนักประดิษฐ์ครับ ซึ่งเอ็มมา วัตสัน ผู้รับบทเบลล์บอกถึงการปรับเปลี่ยนใหม่นี้ว่า “ฉันรู้สึกว่า มันไม่ค่อยมีที่มามากพอหรือรายละเอียดมากพอว่าทำไมเบลล์เข้ากับชาวบ้านคนอื่นๆ ไม่ได้ นอกเหนือจากว่าเธอชอบหนังสือ และไม่เคยบอกว่าด้วยว่าเธอใช้เวลาว่างทำอะไร เราจึงสร้างภูมิหลังของตัวละครขึ้นมาให้เธอ ซึ่งเธอเป็นคนประดิษฐ์เครื่องล้างจานขึ้นมา เพื่อที่แทนจะทำงานบ้าน เธอก็จะได้ใช้เวลานั่งอ่านหนังสือแทน เราจึงสร้างให้เบลล์เป็นนักประดิษฐ์

กล่องดนตรีของมัวรีซ์ก็จะมาเพิ่มมิติตัวละครให้เบลล์ด้วย “เควิน ไคลน์ รับบทเป็นมัวรีซ เป็นคนทำกล่องดนตรีต่างๆ เพื่อมาเป็นตัวบอกว่าเบลล์ไม่เคยได้ท่องเที่ยวไปไหน พ่อหวงเธอมากเพราะเธอเสียแม่ไป เราจึงให้กล่องดนตรีเหล่านี้เป็นตัวแทนของประเทศต่างๆ ในโลก เพื่อให้เห็นว่าเธอพลาดอะไรไป” เคที่ สเปนเซอร์ ผู้ออกแบบฉากออก

พร้อมๆ กับบทความนี้ นิตยสารยังปล่อยภาพชุดใหม่ของหนังออกมาอีก ที่เผยตัวละครเด่นอื่นๆ ในหนังด้วย ชมได้ที่ด้านในครับ

Beauty and the Beast ได้บิล คอนดอน จาก Dreamgirls มารับหน้าที่กำกับ จากบทหนังของ สตีเฟ่น ชโบสกี้ จาก The Perks of Being a Wallflower ซึ่งเขียนจากบทร่างของเอแวน สปิลิโอโตพอลอส หนังมีเอ็มมา วัตสัน ที่รับบทเป็นเบลล์, แดน สตีเวน เป็นเจ้าชายอสูร, เอียน แม็คเคลเลน เป็นค็อกเวิร์ธ, ลุค เอแวนส์ เป็นกัสตง, จอช แก็ด เป็นเลอฟู, เอ็มมา ธอมป์สัน เป็นคุณนายพ็อตต์, สแตนลี ทุชชี เป็นฟอร์เต, เควิน ไคลน์ เป็นมัวรีซ, กูกู เอ็มบาธา-รอว์ เป็นพลัมเม็ตต์ และ ยวน แม็คเกรเกอร์ เป็นลูเมียร์ ครับ หนังมีกำหนดฉาย 17 มีนาคม 2017 ครับ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.