ข้ามไปยังเนื้อหา

เดปป์, เดนช์, ไฟเฟอร์, ริดลี่, พีนา โดดขึ้นรถด่วนอันตราย Murder on the Orient Express

murder-on-the-orient-express-castหนัง Murder on the Orient Express หรือ “รถด่วนสายมรณะ” ฉบับแรกเป็นหนังรวมดาว และดูเหมือนว่าฉบับสร้างใหม่โดยทเวนตี้ เซ็นทูรี ฟ็อกซ์ ที่ให้เคนเนธ บรานาห์ มารับหน้าที่กำกับ ก็ดูเหมือนจะเป็นหนังรวมดาวเข้มข้นไม่แพ้กัน

ฟ็อกซ์ได้ประกาศรายชื่อนักแสดงหลักของหนังเรื่องนี้ออกมาแล้ว ซึ่งนอกเหนือจากบรานาห์ที่มารับบทเป็นยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ ตัวเอกของเรื่องแล้ว ก็ยังมีจอห์นนี่ เดปป์, จูดี้ เดนช์, มิเชล ไฟเฟอร์, ไมเคิล พีนา (Ant-Man), เดซี่ ริดลี่ (Star Wars: The Force Awakens), ลูซี่ บอยน์ตัน (Sing Street), ทอม เบตแมน(ซีรี่ส์ Jekyll & Hyde), และ เลสลี่ โอดอม จูเนียร์ (ละครเวที Hamilton) โดดขึ้นขบวนรถไฟฆาตกรรมขบวนนี้ด้วย

หนังดัดแปลงจากนิยายดังของอกาธา คริสตี ว่าด้วยเรื่องราวคดีฆาตกรรมบนรถไฟสายด่วนพิเศษที่กำลังเดินทางจากอิสตันบูลสู่ลอนดอน โดยยอดนักสืบแอร์กูล ปัวโรต์ ที่ร่วมขบวนมาด้วยได้ถูกขอให้ทำหน้าที่สอบสวนและสืบคดีฆาตกรรมก่อนที่รถด่วนจะถึงที่หมายแล้วคนร้ายที่เป็นหนึ่งในสิบสามผู้โดยสารหลุดลอยนวลไป เมื่อปัวโรต์สืบก็พบเหยื่อคือฆาตกรฆ่าเด็กที่หนีกระบวนการยุติธรรมทางกฎหมายมาจากสหรัฐอเมริกา และแรงจูงใจในการฆาตกรรมก็อาจเกี่ยวข้องกับคดีนั้น

เดปป์จะรับบทเป็นแซมมวล แรตแชตต์ นักธุรกิจชาวอเมริกันผู้ชั่วร้ายที่กลายเป็นเหยื่อฆาตกรรมบนรถไฟสายมรณะ ส่วนนักแสดงที่เหลือจะรับบทเป็นผู้โดยสารและเจ้าหน้าที่บนรถไฟที่ล้วนแต่มีความลับดำมืดกันทุกคน

ฉบับหนังที่เคยถูกสร้างมาก่อนและโด่งดังที่สุดที่เคยถูกสร้างก็คือฉบับปี 1974 ที่ได้เข้าชิงรางวัลออสการ์หลายรางวัล

หนังได้ไมเคิล กรีน จาก Blade Runner 2 มาเขียนบทให้ และมีแผนออกฉายช่วงปลายปี 2017 ครับ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.