ข้ามไปยังเนื้อหา

ตัวอย่างเสียงไทย Sword Master 3D ศึกล้างเจ้ายุทธจักรฉบับใหม่ของเอ๋อตงเซินกับฉีเคอะ

sword-master-3d-thai-dubbed-trailerผู้กำกับเอ๋อตงเซินแจ้งเกิดด้านการแสดงด้วยหนัง ศึกล้างเจ้ายุทธจักร (Death Duel) หรือ ซาเซี่ยวเอี้ย ที่ดัดแปลงจากนิยายของโกวเล้ง เมื่อปี 1977 และปีนี้ เขาก็ได้นำหนังที่แจ้งเกิดในฐานะนักแสดงมาเป็นผลงานกำกับเรื่องใหม่ของเขา ด้วยความร่วมมือกับฉีเคอะครับ โดยสร้างให้เป็นหนังกำลังภายใน 3D ที่มีงานกำกับศิลป์งดงามราวภาพวาดพู่กันจีน และหนังก็ได้มีตัวอย่างฉบับเสียงไทยโดยพันธมิตรออกมาแล้ว

หนังเป็นเรื่องราวของเจี่ยวเฮียวฮง (หลินเกิงซิน) คุณชายสามแห่งหมู่บ้านกระบี่เทพเจ้า เป็นจอมยุทธกระบี่ที่ได้รับการขนานนามว่าเก่งกาจที่สุดในปฐพีตั้งแต่อายุได้เพียง 12 ปี แต่เมื่อโตขึ้น เขาเบื่อหน่ายการเสียเลือดเนื้อไปกับโลกแห่งศิลปะป้องกันตัว เขาสูญเสียความสามารถในเพลงกระบี่ และตัดสินใจหนีจากทุกสิ่ง ทำตัวเองให้กลายเป็นบุคคลสาบสูญ เขาแพร่ข่าวปลอมว่าตัวเขานั้นได้ตายไปแล้ว จากนั้นจึงไปซ่อนตัวอยู่ในโรงเตี๊ยมแห่งหนึ่ง ณ ที่แห่งนั้น เขากลายเป็นเพียงนักการภารโรงที่ผู้คนรู้จักกันในนามว่า “อากิก” และใช้ชีวิตอย่างหมาวัดที่ตกหลุมรักดอกฟ้าอย่างหญิงบริการนามว่า “เสี่ยวลี่” (เจียงเมิ่งเจี๋ย)

ขณะเดียวกัน มียอดฝีมือกระบี่แห่งยุทธจักอีกคนนามว่า อี้จับซา (เหอหยุนตง) ที่มักถูกผู้คนรอบข้างจำผิด ว่าเขาคือคุณชายสาม ความปรารถนาในชีวิตของเขามีเพียงสิ่งเดียวคือการได้ประลองยุทธ์กับคุณชายสามดูสักครั้ง เมื่อเขาได้ทราบข่าวการตายของคุณชายสาม อี้จับซาตกอยู่ในความสิ้นหวัง คิดว่าเป้าหมายชีวิตของเขาจะไม่มีวันได้รับการเติมเต็ม แต่แล้ววันหนึ่งเขาได้พบกับอากิก กลับจำไม่ได้ว่า แท้จริงแล้วหนุ่มภารโรงคนนี้ คือคู่ประลองในฝันของเขา อีกทั้งยังได้สอนวิชายุทธศาสตร์ลับให้กับอากิกอีกด้วย

ในขณะนั้น ฉิวตี้ (เจียงอวี้เหยียน) อดีตคู่หมั้นของคุณชายสาม รู้สึกโกรธเกลียดเขาเพราะคุณชายทิ้งเธอไปในวันแต่งงาน ก่อให้เกิดเป็นความเกลียดชังระหว่างตระกูลของเธอและเขา เพื่อล้างแค้นที่ถูกหักอก เธอจึงยุยงอี้จับซาให้ปลิดชีพคุณชายสามทิ้งเสีย และเพื่อจะล่อให้คุณชายสามกลับออกมาจากการซ่อนตัว เธอจึงทำการสังหารหมู่ที่วิหารจอมยุทธ์ วางแผนล่อลวงให้เกิดการประลองยุทธ์ขึ้น

ชมตัวอย่างหนังด้านใน

sword-master-poster-01

1 ความเห็น »

  1. ชอบยุค90 มากกว่า มีเสน่ห์ กว่าเยอะ…หนังจีน กภน. พอใช้คอมพ์นี่…ไม่น่าดูเลยจริงๆ เทียบ เดชคำภีร์เทวดา ไม่ติดเลย… ยอมรับได้กับ crouching , hero , kungfu hustle , journey to the west 2013 นะ แต่เรื่องหลังๆ ต้องพึ่งบทแล้ว…ไม่งั้นไม่มีความน่าจดจำ… ยิ่งไซอิ๋ว 3 นี่ อุบาว์ท ไปเลย…..

    • เห็นด้วยครับว่าต้องพึ่งบท ว่าแต่เดี๋ยวลิงเดี๋ยวคนภาค3แย่ ภาค2ของดอนนี่เหยนคงไม่ต้องขุดหลุมฝังเลยรึ

  2. อี้จับซา เป็น จอมยุทธ ที่น่านับถือมาก เพราะ เพลงกะบี่สุดท้ายของเค้า แม้แต่ตัวเองยังไม่สามารถ ควบคุมความรุนแรงของเพลงกะบี่ได้ เลยใช้ชีวิตตัวเองสังเวยแทน เจี่ยเฮียวฮง ก็รู้ว่า ในที่สุด เขาไม่ได้เป็นที่หนึ่งยุทธภพ แต่คนที่เป็นที่หนึ่ง ก็ไม่สามารถ อยู่ชื่นชม ความสำเร็จของตัวเอง เลย วางกะบี่ เร้นกายออกนอกยุทธจักรไป ภายหลัง เตงพ้ง ผู้ฝึก ดาบวงพระจันทร์ มาขอคำปรึกษา ก็ปรากฏกายออกมาช่วย ยุทธภพ อีกครั้ง

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.